TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm con chó, nên đầu tư vào cổ phiếu dược

15-02-2018 - 19:01 PM | Tài chính quốc tế

Nhận định về năm Mậu Tuất 2018, CLSA cho rằng "năm con chó gắn liền với trách nhiệm và sự trung thành, là dấu hiệu của sự bảo vệ". Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng.

Cứ mỗi dịp Tết nguyên đán, công ty môi giới CLSA đều phát hành 1 bản báo cáo dự đoán về nền kinh tế và thị trường tài chính dựa trên các nguyên tắc cơ bản về phong thủy, hệ thống thuyết ngũ hành chú trọng đến cách 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tương tác với nhau dựa trên sự chuyển dịch của mặt trăng và mặt trời để tạo ra những nguồn năng lượng thịnh vượng.

Nhận định về năm Mậu Tuất 2018, CLSA cho rằng "năm con chó gắn liền với trách nhiệm và sự trung thành, là dấu hiệu của sự bảo vệ và phòng vệ". Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng, không nên mạo hiểm nhận lấy rủi ro nhiều hơn khả năng chịu đựng của bản thân và các chủ doanh nghiệp nên chú ý đến những khách hàng trung thành. 

Các cổ phiếu dược sẽ đem lại may mắn cho các nhà đầu tư do năm nay tốt cho yếu tố mộc. Tuy nhiên, cũng theo dự đoán này, nhóm cổ phiếu ngân hàng và ô tô, cơ khí sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Khép lại những ngày cuối năm Âm lịch 2017, mặc dù thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc mạnh, năm vừa qua vẫn là 1 năm thắng lợi trong đó chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng trưởng 36%. Các tác giả Sally Chan và Alec So của báo cáo cho rằng TTCK vẫn sẽ có 1 khởi đầu tốt đẹp cho năm Mậu Tuất. Các cổ phiếu y tế, tiêu dùng và cổ phiếu ngành giấy sẽ đột phá.

Đặc biệt 28/2 sẽ là ngày đặc biệt may mắn đối với các nhà đầu tư – tin tốt lành cho những người theo dõi các chỉ số kinh tế của Trung Quốc vì đó là ngày công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng PMI.

Cũng theo CLSA, các cổ phiếu casino và vận tải sẽ có diễn biến khá tệ trong 3 tháng đầu năm trước khi khởi sắc trở lại trong quý IV, giúp thị trường chứng khoán tăng tốc và có một kết thúc đẹp cho năm 2018.

Những tháng giữa năm, yếu tố Hỏa sẽ thống trị, nung chảy vàng và sự thịnh vượng khi chúng ta bước vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên vẫn có một số điểm sáng trong ngành công nghệ, viễn thông, điện nước và xây dựng.

Trong khi đó thầy phong thủy nổi tiếng của Hồng Kông Raymond Lo Hang-lap cũng dự đoán năm con chó sẽ mang lại nhiều thử thách mà nhà đầu tư phải vượt qua. Nền kinh tế Hồng Kông có thể giảm tốc từ nửa sau của năm nhưng tình hình không quá nghiêm trọng vì được hưởng cả may mắn từ Trung Quốc. 2018 sẽ là năm may mắn của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – người hợp với các yếu tố Kim và Thổ.

Chuyên gia phong thủy Priscilla Lam thì cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump – một người tuổi Tuất – sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại trong năm mới. Sinh năm 1946 là năm "con chó lửa", giống như 2 cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W.Bush, ông Trump là người khá nóng tính và thích xung đột. Những nét tích cách này sẽ chống lại ông trong năm khó khăn sắp tới, đem đến nhiều xung đột trong cả nội bộ Nhà Trắng và với các quốc gia khác.

Thu Hương

Theo Thời đại/Business Insider, SCMP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên