Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách?
Hoá ra đó giờ chúng ta toàn ăn sushi sai cách mà chẳng hề hay biết.
- 28-03-2021Điều ít biết về Founder kênh review "Phê phim" Lê Đắc Giang: Gia thế khủng, đi làm youtube vì đam mê nhưng cực chăm chỉ và ham học hỏi
- 28-03-2021Đột ngột mất việc lương cao, lao đao với cuộc sống tôi mới nhận ra lối sống quá sai lầm nhưng đã muộn: Bài học nhớ đời về quản lý tài chính cho người trẻ!
- 27-03-2021Anna Wintour – bà đầm thép của tạp thời trang danh tiếng Vogue: Vừa được tung hô như một danh nhân vừa bị chỉ trích như kẻ kỳ quặc, nhưng tài năng là điều không thể phủ nhận
Không chỉ là đặc sản số 1 trong ẩm thực Nhật, sushi giờ còn nổi tiếng khắp bản đồ ẩm thực thế giới, hầu như ai cũng biết đến. Đây là món ăn gồm cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta), phổ biến nhất là các loại hải sản như cá ngừ, cá hồi, cá chình, cá thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc và sò biển,… Ngoài nắm cơm bên ngoài, người ta có thể cuộn thêm các loại rong biển, tảo biển hoặc rau.
Sushi được xem là niềm tự hào số 1 của ẩm thực Nhật
Mới đây, một nam đầu bếp nhà hàng Nhật đã đăng clip lên TikTok hướng dẫn cách ăn sushi đúng nhất. Theo đó, anh liên tục chỉ ra những lỗi sai phổ biến mà nhiều người Việt mắc phải khi ăn sushi.
Nam đầu bếp chỉ ra những sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi (Nguồn: @hoshiphan)
Đầu tiên, ăn sushi là phải cho nguyên miếng vào miệng và thưởng thức thì mới trọn vẹn được vị ngon. Nhiều người Việt có thói quen ăn riêng miếng cá hoặc cơm, cá biệt còn có người… cắn đôi miếng sushi. Theo nam đầu bếp, làm như vậy là không đúng cách.
Ăn sushi thì phải cho nguyên miếng vào miệng thì mới thưởng thức được trọn vẹn vị ngon
Tiếp theo, sau khi ăn xong một loại cá hoặc hải sản sống, bạn nên nhai 1 miếng gừng (thường được đính kèm theo phần sushi) để khử vị của miếng hải sản trước, nhờ đó có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của những loại sushi khác. Nhiều người Việt chúng ta còn có thói quen ăn gừng cùng lúc với miếng sushi vì tưởng đâu đó là đồ dùng kèm??!
Gừng không phải là đồ dùng kèm cùng lúc với sushi đâu nhé!
Thứ ba, việc cho quá nhiều wasabi (mù tạt) vào nước tương rồi quậy đều lên vừa làm giảm độ cay của wasabi, đồng thời còn làm tăng vị đắng của nước tương. Như vậy, chấm với sushi ăn không còn ngon nữa.
Cho quá nhiều wasabi vào nước tương và khuấy đều cũng làm giảm độ ngon của nước chấm
Cả việc phết quá nhiều mù tạt lên miếng sushi cũng có thể làm át đi hương vị của các loại đồ sống
Cuối cùng và cũng là lỗi phổ biến nhất: Khi chấm sushi với nước tương thì chỉ nên để phần hải sản nằm bên dưới, như vậy sẽ không làm phần cơm bị vỡ ra. Đúng hơn nữa, bạn phải dùng đầu đũa phết một ít mù tạt lên trên phần thịt rồi cho cả miếng sushi vào mồm thì mới ngon!
Chấm sushi đúng cách là phải cho phần hải sản nằm bên dưới bạn nhé!
Chúc các bạn từ nay sẽ trở thành những người ăn sushi "đúng điệu" nhất!
Nguồn: @hoshiphan
Doanh nghiệp và tiếp thị