MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách?

28-03-2021 - 10:41 AM | Sống

Hoá ra đó giờ chúng ta toàn ăn sushi sai cách mà chẳng hề hay biết.

Không chỉ là đặc sản số 1 trong ẩm thực Nhật, sushi giờ còn nổi tiếng khắp bản đồ ẩm thực thế giới, hầu như ai cũng biết đến. Đây là món ăn gồm cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta), phổ biến nhất là các loại hải sản như cá ngừ, cá hồi, cá chình, cá thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc và sò biển,… Ngoài nắm cơm bên ngoài, người ta có thể cuộn thêm các loại rong biển, tảo biển hoặc rau.

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách? - Ảnh 1.

Sushi được xem là niềm tự hào số 1 của ẩm thực Nhật

Mới đây, một nam đầu bếp nhà hàng Nhật đã đăng clip lên TikTok hướng dẫn cách ăn sushi đúng nhất. Theo đó, anh liên tục chỉ ra những lỗi sai phổ biến mà nhiều người Việt mắc phải khi ăn sushi.

Nam đầu bếp chỉ ra những sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi (Nguồn: @hoshiphan)

Đầu tiên, ăn sushi là phải cho nguyên miếng vào miệng và thưởng thức thì mới trọn vẹn được vị ngon. Nhiều người Việt có thói quen ăn riêng miếng cá hoặc cơm, cá biệt còn có người… cắn đôi miếng sushi. Theo nam đầu bếp, làm như vậy là không đúng cách.

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách? - Ảnh 3.

Ăn sushi thì phải cho nguyên miếng vào miệng thì mới thưởng thức được trọn vẹn vị ngon

Tiếp theo, sau khi ăn xong một loại cá hoặc hải sản sống, bạn nên nhai 1 miếng gừng (thường được đính kèm theo phần sushi) để khử vị của miếng hải sản trước, nhờ đó có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của những loại sushi khác. Nhiều người Việt chúng ta còn có thói quen ăn gừng cùng lúc với miếng sushi vì tưởng đâu đó là đồ dùng kèm??!

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách? - Ảnh 4.

Gừng không phải là đồ dùng kèm cùng lúc với sushi đâu nhé!

Thứ ba, việc cho quá nhiều wasabi (mù tạt) vào nước tương rồi quậy đều lên vừa làm giảm độ cay của wasabi, đồng thời còn làm tăng vị đắng của nước tương. Như vậy, chấm với sushi ăn không còn ngon nữa.

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách? - Ảnh 5.

Cho quá nhiều wasabi vào nước tương và khuấy đều cũng làm giảm độ ngon của nước chấm

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách? - Ảnh 6.

Cả việc phết quá nhiều mù tạt lên miếng sushi cũng có thể làm át đi hương vị của các loại đồ sống

Cuối cùng và cũng là lỗi phổ biến nhất: Khi chấm sushi với nước tương thì chỉ nên để phần hải sản nằm bên dưới, như vậy sẽ không làm phần cơm bị vỡ ra. Đúng hơn nữa, bạn phải dùng đầu đũa phết một ít mù tạt lên trên phần thịt rồi cho cả miếng sushi vào mồm thì mới ngon!

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi, bạn có chắc mình đã thưởng thức món này đúng cách? - Ảnh 7.

Chấm sushi đúng cách là phải cho phần hải sản nằm bên dưới bạn nhé!

Chúc các bạn từ nay sẽ trở thành những người ăn sushi "đúng điệu" nhất!

Nguồn: @hoshiphan


Theo MH

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên