TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam diễn viên rời showbiz, lên núi nuôi gà lập nghiệp, 5 năm trở thành tỷ phú: Trời cao không phụ người nỗ lực không ngừng!

20-10-2021 - 20:45 PM | Sống

Nam diễn viên rời showbiz, lên núi nuôi gà lập nghiệp, 5 năm trở thành tỷ phú: Trời cao không phụ người nỗ lực không ngừng!

Không thành công với nghiệp diễn xuất, nam diễn viên Trung Quốc quyết định lên núi nuôi gà để lập nghiệp. Nhờ vào sự chăm chỉ, nỗ lực, 5 năm sau anh đã trở thành tỷ phú, sở hữu trang trại chăn nuôi quy mô lớn khiến ai cũng nể.

Rất nhiều nghệ sĩ trong quá trình hoạt động nghệ thuật đều sẽ phát triển thêm một nghề phụ cho mình, như vậy vừa có thể làm điều mình thích, lại tăng thêm thu nhập. Cũng có những nghệ sĩ đã biến nghề tay trái thành nghề chủ chốt, từ bỏ việc đóng phim, chuyển sang trồng trọt, kinh doan

Nhờ lên núi nuôi gà mà diễn viên Zhaoliang (Trung Quốc) trở thành tỉ phú. Đối với đa phần người hâm mô phim ảnh Trung Quốc, cái tên Zhaoliang không mấy ấn tượng. Vai diễn đáng nhớ nhất của diễn viên này cũng chỉ là nhân vật thái giám Tam Đức Tử trong tác phẩm truyền hình đình đám Khang Hy vi hành năm 1996.

Dù không quá nổi danh trong sự nghiệp diễn xuất nhưng ngoài đời Zhaoliang lại rất thành công. Thậm chí nhờ chăm nuôi gà mà anh cũng trở thành tỉ phú.

Diễn viên bỏ nghiệp, lên núi chăn nuôi

Triệu Lương sinh năm 1969, quê tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Từ nhỏ Zhaoliang đã chịu ảnh hưởng sâu sắc từ bố nên ông có niềm hứng thú vô bờ với diễn xuất.  Anh tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. 

Tuy nhiên, bất lợi về ngoại hình khiến anh khá chật vật trên con đường giải trí. Bởi Zhaoliang lại không có nhan sắc, cũng chẳng cao ráo, nhìn thế nào cũng khó có thể thành công với nghiệp diễn.  

Nam diễn viên rời showbiz, lên núi nuôi gà lập nghiệp, 5 năm trở thành tỷ phú: Trời cao không phụ người nỗ lực không ngừng! - Ảnh 1.

Vai diễn Tam Đức Tử đã giúp tên tuổi anh được người người biết tới, nhưng sau đó sự nghiệp diễn xuất của anh cũng không có tiến triển gì. Zhaoliang nhận thấy việc đóng phim không thể nuôi sống mình nên anh đã quyết định đi tìm một con đường khác.

Trong một lần đi thiện nguyện tại nơi xảy ra động đất, chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân, Zhaoliang quyết định rời bỏ showbiz, đầu tư chăn nuôi ở vùng núi nghèo. Về sau Zhaoliang có chia sẻ, sở dĩ anh quyết định theo đuổi ngành chăn nuôi ở vùng núi nghèo vì anh muốn người dân nơi đây có thêm nguồn thực phẩm cũng như sẽ có thêm công ăn việc làm để cải thiện cuộc sống.

... Trở thành tỷ phú nhờ nuôi gà "mát tay"

Khi bắt đầu sự nghiệp chăn nuôi., Zhaoliang bỏ ra hơn 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) tiền vốn để nuôi cá. Nhưng nào ngờ vị trí đặt ao cá có vấn đề, khiến toàn bộ cá trong ao đều bị lũ cuốn đi sạch. Tiếp đó, anh chọn nuôi thỏ, nhưng cũng không thành công, bị thiệt hại rất nhiều tiền.

Sau một thời gian dài nghiên cứu, Zhaoliang quyết định chuyển sang chăn nuôi gà. Đầu tiên Zhaoliang đã thuê hơn 1000 mẫu đất ở trên núi, nuôi vô số gà. Nhưng gần đó không có đường lên núi, sau khi anh làm đường xong thì ống dẫn nước lại không có nước, điện cũng không có, vô số khó khăn đổ dồn tới. 

Zhaoliang đã nghiên cứu cách nuôi gà trong suốt 5 năm liền, nhờ đó mà kỹ thuật nuôi gà của anh ngày càng tốt hơn. Chính nhờ bước ngoặt này mà Zhaoliang có được thành công vang dội, trở thành tỷ phú.

Nam diễn viên rời showbiz, lên núi nuôi gà lập nghiệp, 5 năm trở thành tỷ phú: Trời cao không phụ người nỗ lực không ngừng! - Ảnh 2.

Trời cao không phụ lòng người, dưới sự nỗ lực không ngừng nghỉ, 5 năm sau, từ 500 con gà con, Zhaoliang đã xây dựng một trang trại lớn với 50 nghìn con gà, đem lại nguồn thu rất tốt. Việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, quy mô ngày một lớn hơn, điều này giúp cho giá trị tài sản của anh lên tới hơn trăm triệu USD. Theo Sina, thu nhập hàng năm của Zhaoliang hiện tại lên đến hơn 15 triệu USD (khoảng 351 tỷ đồng).

Sau 10 năm, nhờ vào sự thành công của mình, Zhaoliang đã giúp người dân có thêm dũng khí, tiếp bước anh cùng mở trang trại nuôi gà, tăng thêm thu nhập. Zhaoliang chính là tấm gương cho việc dám nghĩ dám làm, truyền thêm động lực cho rất nhiều người ở trên con đường lập nghiệp, làm giàu.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên