TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắm giữ FPT và MSN, hiệu suất danh mục Tundra Fund tăng trưởng vượt trội trong tháng 7

05-08-2021 - 15:26 PM | Thị trường chứng khoán

Nắm giữ FPT và MSN, hiệu suất danh mục Tundra Fund tăng trưởng vượt trội trong tháng 7

Theo Tundra, mặc dù chỉ số tại các thị trường không ghi nhận sự bứt phá, song các cổ phiếu được lựa chọn trong danh mục lại đạt mức tăng trưởng tốt giúp tăng hiệu suất của quỹ như MSN (+22%), FPT (+7%).

Tundra Sustainable Frontier Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 7 với hiệu suất danh mục tăng 2,3%, (tính theo USD), tích cực hơn hẳn so với mức giảm 0,6% của chỉ số thị trường cận biên MSCI FM và mức giảm 6,7% của thị trường mới nổi MSCI EM. 

Tính chung từ đầu năm 2021 đến nay, hiệu suất danh mục Tundra tăng 19%, vượt trội hoàn toàn so với mức tăng 14,8% của MSCI FM và mức tăng khiêm tốn 0,4% của MSCI EM. Sự khác biệt này cho thấy sự đa dạng hóa tốt của Tundra trong danh mục đầu tư tại các thị trường mới nổi.

Về mặt tuyệt đối, đà tăng của quỹ có đóng góp tích cực từ 3 thị trường Việt Nam (+1%), Pakistan (+1%) và Bangladesh (+ 0,5%). Theo Tundra, mặc dù chỉ số tại các thị trường này không ghi nhận sự bứt phá, song các cổ phiếu được lựa chọn trong danh mục lại đạt mức tăng trưởng tốt. Riêng tại Việt Nam, cổ phiếu của Masan (MSN) (chiếm 4,1% danh mục quỹ) đã tăng 22% so với tháng trước, đây cũng cũng là cổ phiếu có hiệu suất tăng đứng thứ 2 trong danh mục quỹ Tundra trong tháng 7. 

Một cổ phiếu khác là FPT - chiếm tỷ trọng lớn thứ 2 toàn danh mục - cũng có mức tăng 7% so với giá trị ghi nhận trong báo cáo tháng trước. Chốt phiên 30/7, thị giá FPT đạt 94.000 đồng/cổ phiếu.

Nắm giữ FPT và MSN, hiệu suất danh mục Tundra Fund tăng trưởng vượt trội trong tháng 7 - Ảnh 1.

Mức tăng phi mã của hai cổ phiếu MSN và FPT trong 6 tháng qua

Tại thời điểm cuối tháng 7, quy mô danh mục quỹ đạt 230,8 triệu USD, trong đó Việt Nam đã nâng tỷ trọng lên mức 24% (tháng 6 đạt 23%), đồng thời Pakistan cũng giảm tỷ trọng từ 25% trong tháng trước xuống 24%. Tính đến hết tháng 7, lượng tiền trong danh mục Tundra tiếp tục giảm từ 3% trong tháng trước xuống còn 2% (~4,5 triệu USD).

Top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund kết thúc tháng 7 hiện có 4 cái tên Việt Nam, bao gồm FPT (tăng từ 8,5% lên 9%), MSN (tăng từ 3,4% lên 4,1%), REE (giảm từ 4,1% xuống 3,9%) và ACV (3,2%).

Nắm giữ FPT và MSN, hiệu suất danh mục Tundra Fund tăng trưởng vượt trội trong tháng 7 - Ảnh 2.

Về quan điểm thị trường trong tháng tới, Tundra cho rằng diễn biến dịch bệnh Covid-19 sẽ tiếp tục trở nên phức tạp hơn tại tất cả các thị trường đầu tư của quỹ một phần đến từ tỷ lệ tiêm chủng vaccine còn thấp. Tuy nhiên, xét về góc độ chứng khoán, đây có thể là bối cảnh thuận lợi khi lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp, tạo tín hiệu tích cực cho giá cổ phiếu trong thời gian tới. 

Ngoài ra, xu hướng lao dốc của cổ phiếu lĩnh vực công nghệ tại Trung Quốc có thể tác động đến sự quan tâm của khối ngoại đối với các thị trường mới nổi nhỏ - nơi có mức định giá thấp và ở mức rất hấp dẫn. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 với tín hiệu rất khả quan so với cùng kỳ, theo Tundra, cũng có thể tiếp tục mang lại các cơ hội bứt phá so với ước tính.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên