MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam hành khách bị cấm bay 1 năm vì không chịu nộp phạt

26-02-2018 - 14:48 PM | Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấm bay 12 tháng đối với nam hành khách tên T.Đ.T vì không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, nam hành khách T.Đ.T (sinh năm 1986) đã vi phạm nghiêm trọng an ninh hàng không khi sử dụng thẻ lên tàu bay và giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác là L.V.L. (cùng quê với hành khách T.Đ.T. ở Thạch Tân, Thạch Hà, Hà Tĩnh) để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay VJ213 từ Vinh đi Sài Gòn ngày 16/9/2017.

Hành khách này sau đó đã bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Vinh xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng. Đáng lưu ý, quá thời gian nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng liên tục đôn đốc nhưng anh T. vẫn kiên quyết trốn tránh không chịu nộp phạt.

Nhà chức trách hàng không đã phải dùng đến biện pháp mạnh tay hơn là cấm bay 12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, đối với nam hành khách kể trên.

Quyết định này cũng đã được gửi tới các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách T.Đ.T.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành khách này.

Trước Tết Nguyên đán, một sự việc hy hữu xảy ra khi một nữ hành khách tên Phạm Thu Thuỷ đang chịu lệnh cấm bay của Nhà chức trách hàng không đã xuất cảnh trên chuyến bay SU 291 từ Hà Nội đi Moscow (Nga) của Hãng hàng không Aerofot.

Sau vụ việc, 2 nhân viên an ninh hàng không (ANHK) thuộc Trung tâm ANHK Nội Bài bị phạt 4 triệu đồng/người về hành vi thực hiện không đúng quy trình. Một nhân viên của hãng hàng không Aeroflot cũng bị phạt tiền 4 triệu đồng về hành vi thực hiện không đúng quy trình.

Theo Sỹ Lực

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên