MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class

25-11-2022 - 15:17 PM | Thị trường

Mặc dù có giá giảm sâu, Kia Quoris vẫn khá kén khách. Lô xe được nhập về từ năm 2016 vẫn chưa được bán hết.

Nếu như vào năm 2019, với 2 tỷ đồng chỉ mua được một chiếc Kia Quoris đã qua sử dụng thì nay với cùng số tiền này có thể mua được một chiếc mới tinh. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Quoris đến nay vẫn còn xe chưa bán hết và đang được giảm giá còn 1,98 tỷ đồng. Giá bán ban đầu của mẫu xe này là 2,748 tỷ đồng.

Người bán cho biết Quoris tương đối kén khách. Khách hàng mua Quoris phần lớn là các chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc. Có thể bởi lý do đó nên sau 6 năm, những chiếc Quoris vẫn còn tồn lại.

Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 1.

Kia Quoris còn tồn ở đại lý.

Năm ngoái, Quoris cũng đã được giảm giá mạnh để xả hàng tồn. Mỗi chiếc được giảm giá khoảng 500 triệu, còn hơn 2,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau một năm giảm giá mạnh tay, Quoris vẫn chưa được bán hết.

Kia Quoris là sedan có kích thước so sánh với Mercedes-Benz S-Class, với chiều dài 5.095 mm và rộng 1.900 mm. Tuy nhiên, với giá bán hiện tại, Quoris có thể đặt lên chung bàn cân với C-Class.

Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 2.
Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 3.
Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 4.

So với những mẫu Kia mới, Quoris có thiết kế khác hẳn bởi vẫn theo phong cách cũ với nhiều đường nét bo tròn. Xe được trang bị đèn trước LED hoàn toàn, có thể tự động điều chỉnh góc chiếu. Bộ vành đa chấu kích thước 19 inch.

Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 5.

Nội thất xe bọc da Nappa. Ghế lái chỉnh điện 16 hướng. Hệ thống giải trí có màn hình 12,3 inch phía trước, 2 màn hình gối đầu, âm thanh Harman Lexicon 17 loa. Xe có hệ thống điều hoà 3 vùng. Hàng ghế sau có bệ tỳ tay tích hợp nhiều nút bấm điều khiển. Cửa sổ trời là loại toàn cảnh.

Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 6.
Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 7.
Nằm kho 6 năm, Kia Quoris còn hơn 1,9 tỷ đồng tại Việt Nam: Ngang cỡ Mercedes S-Class, giá C-Class - Ảnh 8.

Phiên bản bán tại Việt Nam dùng động cơ V6 3.8L, công suất 286 mã lực, mô-men xoắn 365 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Hệ thống treo khí nén điện tử cho phép điều chỉnh 3 mức.

Tại thị trường quốc tế, Kia Quoris còn có tên là K9 hay K900. Mẫu xe này đã nâng lên đời mới từ năm 2018, sau đó có thêm bản nâng cấp lớn vào năm 2021. Tuy nhiên, đến nay là năm 2022, mẫu xe tại Việt Nam vẫn là đời cũ. Dường như Kia Việt Nam không còn chú tâm bán dòng xe kén khách này.

Theo Khôi Nguyên

Thể thao và Văn hóa

Trở lên trên