TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam Mê Kông bị xử phạt do không báo cáo tiến độ sử dụng vốn

16-08-2022 - 13:38 PM | Thị trường chứng khoán

Nam Mê Kông bị xử phạt do không báo cáo tiến độ sử dụng vốn

Tổng số tiền đơn vị bị xử phạt là 210 triệu đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Tập đoàn Nam Mê Kông ( HNX:VC3 ). Tổng số tiền đơn vị bị xử phạt là 210 triệu đồng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 12/8.

Đơn vị bị phạt 85 triệu đồng do không công bố thông tin đối với các tài liệu liên quan đến báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2019 định kỳ 6 tháng kể từ khi kết thúc đợt chào bán vào tháng 1/2020, bao gồm báo cáo tiến độ sử dụng vốn tại thời điểm tháng 07/2020 và báo cáo tiến độ sử dụng vốn tại thời điểm tháng 1/2021.

Đơn vị còn công bố thông tin không đúng thời hạn các tài liệu liên quan đến báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2019 định kỳ 6 tháng kể từ khi kết thúc đợt chào bán vào tháng 1/2020, gồm báo cáo tiến độ sử dụng vốn tại thời điểm tháng 7/2021 và báo cáo tiến độ sử dụng vốn tại thời điểm tháng 1/2022.

Ngoài ra, tập đoàn bị phạt 125 triệu đồng vì không công bố báo cáo sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2019 được kiểm toán xác nhận tại cuộc họp ĐHĐCĐ hoặc không thuyết minh chi tiết việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng trong báo cáo tài chính năm được kiểm toán xác nhận.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, UBCKNN yêu cầu tập đoàn Nam Mê Kông công bố báo cáo sử dụng vốn được kiểm toán xác nhận tại cuộc họp ĐHĐCĐ gần nhất; hoặc công bố thuyết minh chi tiết việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng trong báo cáo tài chính năm được kiểm toán xác nhận đối với hành vi không công bố báo cáo sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng được kiểm toán xác nhận tại cuộc họp ĐHĐCĐ; hoặc không thuyết minh chi tiết việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng trong báo cáo tài chính năm được kiểm toán xác nhận.

Năm 2019 Tập đoàn Nam Mê Kong lúc đó là CTCP Xây dựng số 3 phát hành 28,4 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Trong đó có hơn 27,4 triệu cổ phiếu được cổ đông thực hiện quyền mua với giá chào bán 10.000 đồng/cp. Số lượng cổ phiếu còn lại được các đối tượng khác mua với giá chào bán là 12.000 đồng/cp. Tổng giá trị thu được từ đợt chào bán gần 286 tỷ đồng.

Số tiền thu được từ đợt phát hành được công ty dùng để đầu tư dự án khu đô thị Bảo Ninh 2 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Nam Mê Kông bị xử phạt do không báo cáo tiến độ sử dụng vốn - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị Bảo Ninh 2 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Khu đô thị Bảo Ninh 2 được quy hoạch trên tổng diện tích 18,2 ha, với quy mô xây dựng gồm 278 lô biệt thự, nhà ở thương mại và 3 tòa căn hộ chung cư với khoảng 2.000 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng, được thực hiện thi công xây dựng trong vòng 41 tháng, hoàn thành và bao giao cho cư dân vào năm 2023.

Theo Tuệ Anh

Người Đồng Hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên