MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam phi công người Anh dương tính trở lại sau nhiều lần âm tính, phổi đông đặc và tiên lượng còn nặng

26-04-2020 - 15:23 PM | Xã hội

Kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4, nam phi công người Anh dương tính trở lại với SARS-COV-2 sau nhiều lần âm tính trước đó. Hiện sức khỏe của BN91 vẫn chưa tiến triển, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, tiếp tục can thiệp ECMO.

Sáng 26/4, Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 duy nhất còn điều trị tại TP.HCM. Nam phi công người Anh (BN91, ca nhiễm đầu tiên được phát hiện tại ổ dịch bar Buddha) đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo đó, kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4, bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-COV-2, tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu) và tiên lượng còn nặng. Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới.

Nam phi công người Anh dương tính trở lại sau nhiều lần âm tính, phổi đông đặc và tiên lượng còn nặng - Ảnh 1.

BN đang điều trị tại Khoa nhiễm D - BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Trước đó, kết quả xét nghiệm PCR 3 ngày liên tiếp từ 22-24/4 của nam phi công người Anh đều âm tính với SARS-COV-2. Đây được xem là ca bệnh nặng nhất điều trị ở TP.HCM, hiện cả 53 ca khác đều đã được công bố khỏi bệnh.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 392, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 50 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 146 người.

Về hoạt động giám sát, chống dịch:

+ Phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh. Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cơ sở tiêm chủng an toàn.

+Tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid - 19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp.

Nam phi công người Anh dương tính trở lại sau nhiều lần âm tính, phổi đông đặc và tiên lượng còn nặng - Ảnh 2.

Các bệnh nhân sau khi được công bố khỏi bệnh sẽ được tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm trong vòng 14 ngày. Hiện ở Việt Nam đã ghi nhận 5 ca dương tính trở lại sau khi xuất viện.

+ Giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố Tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid - 19.

+ Thực hiện hồ sơ theo dõi 47 trường hợp trong đó 06 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 37 có trường hợp âm tính, 04 đang đợi kết quả.

Theo Văn Tiên

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên