MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam sinh Thái Bình là thủ khoa đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội

24-06-2024 - 11:07 AM | Sống

Vũ Đình Thái xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024.

Kết thúc 6 đợt thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội 2024, thí sinh Vũ Đình Thái, lớp 12A1 trường THPT Tây Thụy Anh (Thái Bình) xuất sắc trở thành thủ khoa với số điểm gần tuyệt đối 96,43/100.

"Ban đầu em không có ý định dự thi nên không có sự chuẩn bị hay ôn luyện kỹ lưỡng cho kỳ thi. Sau khi được các bạn trong lớp rủ, em mới đăng ký tham dự đợt 3 của kỳ thi để tích luỹ thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT" , Thái nói. Do vậy, sau khi kết thúc bài thi, nam sinh này không đặt quá nhiều kỳ vọng về điểm số.

Giành điểm cao nhất kỳ thi đánh giá tư duy nhưng Đình Thái chưa chốt sẽ xét tuyển vào ngành học nào mà chờ thêm kết quả thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nam sinh Thái Bình là thủ khoa đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội- Ảnh 1.

Chàng trai Vũ Đình Thái khá khiêm tốn, kiệm lời khi chia sẻ về kết quả học tập của bản thân. (Ảnh: NVCC)

Vũ Đình Thái sinh ra và lớn lên trong gia đình làm ruộng, mẹ mất sớm khi cậu đang học lớp 7. Nhìn cha vất vả một mình gánh vác lo cho gia đình, Thái không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Kết quả học tập của 10X Thái Bình luôn đứng top đầu toàn trường, từng giành giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.

Dù giành vị trí thủ khoa tại kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng điều đặc biệt ít ai biết, suốt năm lớp 12, Thái không tham gia bất cứ khóa học thêm nào. Thay vào đó, nam sinh dành nhiều thời gian cho việc tự học. Những phần nào chưa hiểu, Thái sẽ nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè và thầy cô.

Nam sinh này cũng tiết lộ từ nhỏ đã có niềm yêu thích đặc biệt với môn Toán và các môn khối tự nhiên Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Chia sẻ về bí quyết giành điểm cao, Thái cho rằng, ngoài việc học tập chăm chỉ và nghiêm túc trên lớp, cần giữ tâm lý thoải mái, không đặt quá nặng về điểm số, bởi đây là yếu tố quan trọng, giúp phát huy hết năng lực bản thân trong quá trình làm bài.

Nam sinh Thái Bình là thủ khoa đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội- Ảnh 2.

Thái chụp ảnh cùng thầy giáo và các bạn học. (Ảnh: NVCC)

Luôn đồng hành và dõi theo hành trình của con, ông Vũ Đình Ruật nhận xét, Thái khiêm tốn, giản dị, chưa từng đòi hỏi bố mua quà hay thưởng đồ vật gì khi giành những giải thưởng cao trong học tập. "Dù đã học lớp 12, nhưng Thái thậm chí không sử dụng điện thoại di động, ngoài thời gian học sẽ giúp đỡ bố làm việc nhà", ông Ruật nói.

Hiểu tính con luôn muốn khiêm tốn, nên khi biết tin trở thành thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội ông không dám khoe với ai, "mọi người quanh xóm, họ hàng ai biết thì đến chúc mừng".

"Tôi vui khi con ngày một trưởng thành. Mọi vất vả, cực nhọc bao năm qua giờ đã được bù đắp bằng thành tích học tập tốt của con" , ông Ruật xúc động, nói.

Cô Nguyễn Thị Nhàn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Tây Thụy Anh (Thái Bình) cũng không giấu nổi sự tự hào về cậu học trò. Cô nói Thái là học sinh thông minh, tư duy sáng tạo.

Không chỉ có năng lực vượt trội về Toán và các môn tự nhiên, Thái còn là bí thư chi đoàn năng động, nhiệt tình, luôn biết cách tạo ra phong trào học tập sôi nổi cho các bạn trong lớp. Trong quá trình học, Thái luôn cầu thị, khiêm tốn. Mặc dù hoàn cảnh không được đầy đủ như các bạn đồng trang lứa, nhưng nam sinh luôn nghị lực vượt lên để học tập tốt.

Bật mí kế hoạch trong thời gian tới, chàng trai quê Thái Bình có nguyện vọng sẽ học về công nghệ thông tin.

Theo Kim Nhung/VTC News

VTC News

Trở lên trên