MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam thần Đại học EDX – Doanh nhân tương lai đầy bản lĩnh

06-02-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

“Sự mới mẻ trong phương thức đào tạo, đội ngũ giảng viên doanh nhân tuyệt vời cho đến các bạn sinh viên của Đại học edX đều khiến tôi thật sự hạnh phúc” Nguyễn Tiến Đạt – Sinh viên năm nhất Đại học edX

Đại học edX sự lựa chọn thông minh của tôi! Thật không ngoa khi tôi nói Đại học edX là một quyết định sáng suốt nhất của tôi khi bước sáng tuổi 18. Mỗi người có xuất phát điểm rất khác nhau, vị thế trong xã hội cũng rất khác. Đôi khi những sự mất mát và khó khăn trong cuộc sống lại được tôi coi là tài sản quý giá của bản thân, bởi chính những khó khăn và mất mát đó đã sớm cho tôi những suy nghĩ đúng đắn để đưa ra những quyết định sáng suốt cho chính cuộc đời mình.

Chính vì vậy, nếu chúng ta không chủ động trong cuộc sống thì chắc chắn cơ hội sẽ không tự động tìm tới. Có thể Đại học edX là một ngôi trường mới về tuổi đời nhưng chắc chắn tôi đang được tận hưởng những thứ mới mẻ, khác biệt mà không một ngôi trường đại học nào ở Việt Nam có thể cho tôi. Nhiều định kiến ùa vây lấy tôi ngay từ khi tôi bắt đầu tìm hiểu về ngôi trường này, thậm chí khi tôi nhập học và kể cả tới thời điểm hiện tại khi tôi đã trải qua 6 tháng học tại đây. "Không sao, họ có quyền phán xét bởi họ không hiểu về ngôi trường hạnh phúc này,…" Đây là nhưng suy nghĩ của tôi khi nhận được những định kiến đó, đối với bản thân tôi những định kiến đó không có quá nhiều giá trị và cũng vô hại với chính mình, bởi đơn giản tôi có lí tưởng riêng khi chọn Đại học edX là bến dừng chân cho tương lai của mình. Sự mới mẻ trong phương thức đào tạo, đội ngũ giảng viên doanh nhân tuyệt vời cho đến các bạn sinh viên của Đại học edX đều khiến tôi thật sự hạnh phúc. 

Đại học edX là trường học mới, khác biệt và đầy tiềm năng phát triển, edX không thể nào tránh khỏi những định kiến, dị nghị, có những lời nói không hay ho hướng về ngôi trường của tôi rằng "trường nghề, ra không xin được việc hay thậm chí là lừa đảo…" thú thật là đôi khi tôi cũng buồn cũng "sôi máu" với những chỉ trích hướng về ngôi trường tôi đang theo học nhưng rồi cũng tặc lưỡi cho qua bởi hiểu một cách đơn giản thì họ đang phán xét về những thứ mà chính họ đang không hiểu! Trước khi tôi đặt chân tới Đại học edX tôi đã có những nhận định rất rõ ràng về môi trường này và đã hoạch định sẵn lí tưởng phát triển cho bản thân phải trở thành một doanh nhân thành đạt ở thế hệ vàng của Việt Nam! "Đâu ai đánh thuế ước mơ vậy nên đã có gan mơ thì hãy mơ cho lớn". Ai cũng đều có cơ hội phát triển như nhau và cho dù xuất phát điểm của tôi là giàu có hay nghèo hèn đi chăng nữa thì tôi vẫn luôn mơ những giấc mơ lớn và cháy bỏng hết mình vì lí tưởng sống cao đẹp của bản thân.

Bởi lẽ đó mỗi khi có ai đó hỏi tôi rằng tại sao tôi lại lựa chọn Đại học edX thì tôi vẫn luôn tự hào và nói rằng "nơi đây đã cho tôi cơ hội để cháy hết mình vì giấc mơ lớn của bản thân" mà không giải thích gì thêm bởi trong cuộc sống hiện tại số đông chỉ quan tâm tới những thành quả, thành tựu mà bạn đạt được chứ hiếm ai quan tâm tới con đường bạn đã trải qua để có được thành tựu ngày hôm nay vậy nên thời gian mới có thể làm thỏa mãn những câu hỏi mà tôi nhận được.

Nam thần Đại học EDX – Doanh nhân tương lai đầy bản lĩnh - Ảnh 1.

Chính khao khát kinh doanh, khao khát làm giàu đã khiến tôi có quyết định đầy mạo hiểm, thách thức khi chọn edX. Bởi vậy mà tôi có cơ hội được đồng hành cùng những "Chiến binh edX", tôi hay nói vui với bạn bè hay gia đình mình rằng tôi đang được đồng hành cùng những " Chiến binh của đại học edX và tôi là một phần trong những chiến binh dũng cảm đó". Tại sao tôi lại gọi những người bạn trong Đại học edX như vậy? Đơn giản bởi đây là một cộng đồng với ước mơ và hoài bão lớn truyền cảm hững cho tôi từng ngày, giúp tôi phát triển thêm 1% mỗi ngày. Nơi đây cho tôi những trải nhiệm quý giá không chỉ trong kinh doanh mà còn là những kinh nghiệm sương máu của các thầy cô tôi từng trải và dạy lại cho chúng tôi. Sau khi đã trải qua 1 kì học của trường, tôi đã trưởng thành lên rất nhiều và lí tưởng phát triển của bản thân cũng lớn hơn rất nhiều là phải trở thành một doanh nhân thành đạt ở thế hệ vàng của Việt Nam và vươn xa ra thế giới!

Nam thần Đại học EDX – Doanh nhân tương lai đầy bản lĩnh - Ảnh 2.

"Chính khao khát kinh doanh, khao khát làm giàu đã khiến tôi có quyết định đầy mạo hiểm, thách thức khi chọn Đại học edX. Bởi vậy mà tôi có cơ hội được đồng hành cùng những chiến binh yêu quý "Chiến binh edX" Nguyễn Tiến Đạt – Sinh Viên năm nhất Đại học edX

Vậy còn lí do gì để tôi không tự hào khi nói tôi là sinh viên của Đại học edX và tôi là một phần của ngôi trường này. Tuy nhiên cũng phải làm rõ quan điểm về sự phát triển của chúng tôi không phải ngày một ngày hai mà có, chúng tôi học hỏi, chúng tôi cố gắng và chúng tôi nỗ lực từng ngày để phát triển bản thân theo lộ trình riêng của chúng tôi với sự cải tiến và ứng dụng kiến thức ngay vào thực tế để bắt kịp triết lí giáo dục trong thời đại mới! Thời đại internet, thời đại kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0!

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên