MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam thanh niên lương 20 triệu yêu cầu đối phương lương 40 triệu, có nhà có xe, không nợ ngân hàng

15-05-2023 - 21:01 PM | Sống

Nam thanh niên lương 20 triệu yêu cầu đối phương lương 40 triệu, có nhà có xe, không nợ ngân hàng

Tại góc mai mối của một công viên ở Trung Quốc, bảng yêu cầu đối với vợ tương lai của một thanh niên 30 tuổi đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề mai mối và bình đẳng giới.

Yêu cầu gây choáng

Thanh niên này cho biết, anh đang tìm kiếm một người phụ nữ hiền lành, công dung ngôn hạnh với mức lương hàng tháng là 12.000 NDT (khoảng 40 triệu VND), đồng thời có xe riêng, nhà riêng, không có khoản nợ ngân hàng và trải qua không quá 2 mối tình.

"Tôi quen vài cô gái, lương họ có 4.000 NDT (13 triệu VND) thôi nhưng yêu cầu đối phương phải có lương 30.000 NDT (101 triệu VND) nên tôi dù lương 6.000 (20 triệu VND) nhưng muốn tìm người lương 12.000 NDT thì có gì quá đáng đâu. Tôi còn biết có cô lương hơn 10.000 NDT (khoảng 34 triệu VND) nhưng yêu cầu đối phương lương 1 triệu NDT (3,4 tỷ VND), cũng chẳng có gì quá đáng", anh này giải thích.

"Nếu có cô gái có điều kiện như bạn yêu cầu thì họ lại muốn kết hôn với người có mức lương hơn 20.000 NDT (khoảng 70 triệu VND), có xe và nhà riêng”, một phụ nữ trung niên hỏi vặn.

"Vì tôi không có nên tôi mới tìm người có điều kiện như vậy. Chứ nếu tôi có rồi thì tôi còn tìm làm gì nữa", nam thanh niên đáp trả.

Anh này cho biết thêm, mức lương 6.000 NDT là rất có tiềm năng khi không gian tăng lương rất lớn, đồng thời, anh sẵn sàng ở rể và chăm sóc bố mẹ vợ nên cuộc sống gia đình sẽ càng ngày càng tốt đẹp.

Nam thanh niên Trung Quốc lương 20 triệu yêu cầu đối phương lương 40 triệu, có nhà có xe, không nợ ngân hàng: Lý do "dở khóc dở cười" - Ảnh 1.

Lý Lôi đưa ra "yêu cầu" xem mắt khá cao. Ảnh: SCMP

Lý do bất ngờ

Theo SCMP (Hồng Kông - Trung Quốc), nam thanh niên trong câu truyện trên tên là Lý Lôi, có kinh nghiệm 7 năm tham gia các cuộc mai mối. Anh có tài khoản rất nổi tiếng trên mạng xã hội Douyin, chuyên truyền tải các câu chuyện xung đột về vấn đề hôn nhân Trung Quốc.

Lý Lôi chia sẻ rằng, thực ra anh đang làm giả các điều kiện của mình. Thực tế, công việc hàng ngày của anh là giám đốc bán hàng cấp cao ở Quý Châu, có thể kiếm tới 30.000 NDT/tháng (hơn 100 triệu VND) và thu nhập từ các video Douyin của anh còn vượt qua con số đó.

Anh Lý tiết lộ thêm, ngoài đời, anh không bao giờ yêu cầu vợ tương lai của mình phải đáp ứng đủ các điều kiện được nêu trong video. Tuy vậy, các video của anh chỉ muốn làm nổi bật vấn đề: Phụ nữ Trung Quốc hiện đưa ra yêu cầu quá cao, vượt quá sức của cánh đàn ông nước này.

Những năm gần đây, các góc mai mối đã nở rộ trên khắp Trung Quốc, chủ yếu thu hút các bậc cha mẹ - những người muốn con mình tìm được đối tượng môn đăng hộ đối.

Theo Niên giám thống kê Trung Quốc 2022, ấn phẩm liệt kê những số liệu cơ bản phản ánh khái quát động thái và thực trạng kinh tế - xã hội Trung Quốc, tỷ lệ kết hôn tại nước này đạt mức thấp kỷ lục 11,6 triệu, giảm hơn một nửa so với mức cao nhất 23,9 triệu vào năm 2013.

Theo An An

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên