MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay

06-11-2023 - 11:13 AM | Sống

"Ngoài đi dạy, tôi chủ yếu đi gym và ở nhà chơi đàn" - Tiến Đoàn chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chuyện đàn ông, danh hài Hoài Tâm đã có cuộc gặp gỡ đặc biệt với nam vương Tiến Đoàn tại một sân bay ở Mỹ. Nam danh hài tiết lộ về đàn em:

“Tiến Đoàn trước đây là thầy giáo rồi trở thành nam vương. Sau đó, Tiến Đoàn đi làm phi công tại Mỹ một thời gian, phi công ở đây đúng nghĩa đen chứ không phải nghĩa bóng như mọi người nghĩ.

Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay - Ảnh 1.

Tiến Đoàn (áo trắng) và Hoài Tâm

Sau một thời gian làm phi công tại Mỹ, Tiến Đoàn trở lại làm thầy giáo nhưng là thầy giáo dạy phi công. Ai có bằng lái xe nhưng chưa có bằng lái máy bay thì hãy đến gặp Tiến Đoàn để được đào tạo, dạy lái máy bay”.

Nói xong, Hoài Tâm được Tiến Đoàn hướng dẫn lái máy bay và thực hành trực tiếp bằng cách lái một chiếc máy bay cá nhân cỡ nhỏ ra đảo. Trong quá trình bay, Tiến Đoàn chia sẻ về điều kiện để làm phi công. Anh nói:

“Làm phi công ngoài kỹ năng còn đòi hỏi sức khỏe, đặc biệt là phi công airline vì phải bay tới bay lui, bị đổi giờ giấc liên tục. Tôi thì nhàn hơn vì chỉ đi dạy, còn phi công airline phải bay nhiều lắm.

Những người trẻ muốn được làm phi công bay airline là phải học từ những bằng cấp thấp tới cao.

Ngoài phi công lái airline, ở đây cũng có một số người nhiều tiền muốn tự lái máy bay để đi làm nên cũng học bằng lái máy bay loại nhỏ. Ví dụ, họ đi làm từ thành phố này sang thành phố kia, nếu đi xe phải mất hơn hai tiếng thì học lái máy bay để bay, chỉ mất tầm 30 phút.

Họ có nhà to, sân rộng nên đậu máy bay được ở ngay trong sân. Giá những chiếc máy bay đó khoảng 700 nghìn đô. Có một số máy bay chỉ 300 nghìn đô, còn rẻ hơn căn nhà”.

Tiếp đó, Tiến Đoàn chia sẻ về các công việc mình từng làm, từ Việt Nam qua Mỹ:

Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay - Ảnh 2.

“Trước khi tôi nổi tiếng, không ai biết tôi là ai nên không ai mời đi làm người mẫu. Tôi chỉ tập trung làm giảng viên đại học ngành Cơ khí tại Đại học Cần Thơ. Tới khi thi nam vương, mọi người hỏi tôi làm gì, tôi bảo làm giảng viên đại học, ai cũng bất ngờ.

Ngoài đi dạy, tôi chủ yếu đi gym và ở nhà chơi đàn. Hồi đó tôi thích guitar lắm nhưng đau tay nên chỉ chơi piano, mới đây mới tập được guitar. Tôi thích hát lắm nhưng hát dở, nên tập đánh đàn để thỏa đam mê âm nhạc. Nhưng tôi chỉ đàn hát tự mình nghe ở nhà chứ không dám biểu diễn trước mặt ai.

Hiện tại ở Mỹ, tôi làm giáo viên dạy lái máy bay và cũng là huấn luyện viên gym. Ai muốn tập gym hay lái máy máy bay thì liên hệ tôi.

Nam vương Tiến Đoàn: Từ bỏ làm giảng viên đại học sang Mỹ làm phi công, thầy dạy lái máy bay - Ảnh 3.

Lúc mới qua, tôi không bận lắm, chỉ là thay đổi môi trường. Càng ở lâu tôi càng thấy rằng môi trường, văn hóa rất quan trọng. Tôi đang ở văn hóa Việt Nam, sang văn hóa Mỹ khác hoàn toàn”.

Không những vậy, Tiến Đoàn còn tâm sự: “Trong các kiểu tình yêu, tôi thích tình đơn phương vì nó khó đoán, lãng mạn và ngọt ngào. Tình đơn phương thì không vui đâu nhưng có gì đó rất khó tả, khó đoán, lại không làm hại tới ai hết".

Theo Tùng Ninh

Phụ nữ mới

Trở lên trên