MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nạp vào cơ thể vài hạt này mỗi ngày để phòng tránh bệnh tim và ung thư

18-12-2016 - 11:00 AM | Sống

Chỉ cần nạp 20 gram mỗi ngày, các hạt có khả năng chống oxy hóa như hướng dương, hạnh nhân, hạt điều, hạt phỉ, hồ trăn, hồ đào, quả óc chó... sẽ giúp ngăn chặn sự tổn thương các tế bào bên trong.

Đậu phộng, đứng đầu trong các loại cây họ đậu, rất hữu ích cho cơ thể chúng ta. Mặc dù nếu ăn quá nhiều, lượng đường và muối trong đậu phộng cũng không tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu tiếp nhận một lượng vừa đủ và đều đặn mỗi ngày, một nghiên cứu cho thấy bơ đậu phộng có thể giúp chúng ta sống lâu hơn.

Sau khi phân tích 20 nghiên cứu của trường Imperial College London, các nhà khoa học phát hiện những người ăn 20 gram các loại hạt hàng ngày có thể giảm 15% nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư. Các phát hiện cho thấy việc ăn các loại hạt cũng có thể ngăn chặn các bệnh về đường hô hấp và bệnh tiểu đường.


Quả óc chó giúp phòng ngừa ung thư.

Quả óc chó giúp phòng ngừa ung thư.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, quả óc chó, đặc biệt tốt trong việc tránh ung thư, còn đậu phộng làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Tất cả các loại hạt đều tốt vì có chứa chất béo poly-unsaturated, chất xơ, magiê và vitamin E. Nó được tin rằng sẽ giúp chống lại bệnh tim mạch bằng cách giúp cơ thể phá vỡ cholesterol và cắt sức đề kháng của cơ thể với insulin.

Theo lời Tiến sĩ Dagfinn Aune, từ Trường Y tế công cộng tại Imperial: "Chúng tôi tìm thấy khả năng làm giảm nguy cơ gặp nhiều bệnh khác nhau, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng có một mối quan hệ cơ bản giữa tiêu thụ hạt và kết quả sức khỏe. Đó là một hiệu ứng khá đáng kể cho một số tiền thực phẩm nhỏ như vậy".

Ông nói thêm: “Đậu phộng có nhiều chất xơ, magiê, và chất béo không bão hòa đa - chất dinh dưỡng có lợi cho cắt giảm nguy cơ bệnh tim mạch và có thể làm giảm nồng độ cholesterol. Mặc dù các loại hạt có hàm lượng chất béo cao, xong chúng cũng có nhiều chất xơ và protein, và có một số bằng chứng cho thấy các loại hạt thực sự có thể làm giảm nguy cơ béo phì theo thời gian".

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Medicine bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Hoàng gia London và Đại học Na Uy Khoa học và Công nghệ.

Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/Dailymail

Trở lên trên