MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nasdaq giảm nhẹ, IBM tăng trước giờ mở cửa

25-01-2022 - 22:35 PM | Tài chính quốc tế

Nasdaq giảm nhẹ, IBM tăng trước giờ mở cửa

Hợp đồng Nasdaq giảm nhẹ; IBM tăng trước giờ mở cửa. Chỉ số biến động VIX tăng ngày thứ sáu trong khi chứng khoán châu Âu phục hồi.

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm và chứng khoán biến động trái chiều vào thứ Ba khi các nhà đầu tư lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ và căng thẳng địa chính trị so với các báo cáo thu nhập khả quan.

Các hợp đồng trên S&P 500 và Nasdaq 100 đã cắt giảm các khoản lỗ trước đó, trong đó International Business Machines Corp. đã tăng trưởng trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi công bố mức tăng trưởng doanh số tốt nhất trong 10 năm. Chứng khoán châu Âu phục hồi sau đợt giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020. Cổ phiếu châu Á giảm khi Topix của Nhật Bản bắt đầu điều chỉnh và CSI 300 của Trung Quốc gần trở thành thị trường giá xuống.

Chỉ số Biến động Cboe, được gọi là VIX, đã tăng phiên thứ sáu vào thứ Ba, sau một thời gian ngắn tăng vọt trong ngày lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2020 vào thứ Hai. Lợi tức của trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng, trong khi đồng đô la tăng giá.

Sự bất ổn đang ảnh hưởng đến thị trường trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, với căng thẳng Mỹ-Nga về Ukraine cũng gây hoang mang cho tâm lý các nhà đầu tư. Có thời điểm chứng khoán toàn cầu đã xóa sổ gần 3000 tỷ USD vào thứ Hai, với S&P 500 giảm hơn 10% so với mức cao kỷ lục, trước khi thị trường chứng kiến sự đảo ngược đáng kể điểm chuẩn của Hoa Kỳ kết thúc trong màu xanh lá.

Nasdaq giảm nhẹ, IBM tăng trước giờ mở cửa - Ảnh 1.

Ở những nơi khác, nỗi lo tăng lãi suất cũng được chú ý. Tại Úc, trái phiếu trượt giá sau khi có dữ liệu về lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​khi các nhà giao dịch đẩy mạnh đặt cược vào việc tăng lãi suất. Đồng đô la Singapore mạnh lên khi nước này bất ngờ thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm giảm áp lực giá cả.

Lori Calvasina, người đứng đầu Bộ phận Chiến lược vốn cổ phần của Hoa Kỳ tại RBC Capital Markets, cho biết: "Sự biến động đã trở lại. Chúng ta đang có một sự thay đổi lớn về mặt chính sách của Fed. Các nhà đầu tư đã không thể dự đoán được điều gì sắp xảy ra, vì vậy, có rất nhiều việc phải làm".

Thị trường cổ phiếu thế giới đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Câu hỏi bây giờ là liệu sự trượt dốc này là cơ hội để mua cổ phiếu hay đây là biểu hiện cho sự căng thẳng sẽ lan rộng hơn trên nhiều loại tài sản hơn.

Căng thẳng Mỹ - Nga

Trong một diễn biến mới nhất về Ukraine, nơi quân đội Nga đang tập trung đông đảo ở biên giới quốc gia, Mỹ đang đặt tới 8.500 binh sĩ trong tình trạng báo động cao độ để triển khai nhằm hỗ trợ lực lượng NATO ở Đông Âu nếu cần. Trong khi đó, Nga bác bỏ ý định xâm lược.

Lale Akoner, chiến lược gia thị trường cấp cao tại BNY Mellon Investment Management, cho biết trên Bloomberg Television rằng thị trường "rõ ràng đang có chút bối rối về những gì có thể xảy ra, liệu một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra hay không và nó có ý nghĩa như thế nào" đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga. Bà hy vọng căng thẳng sẽ được giải quyết thông qua một thỏa thuận sẽ tốt hơn là xung đột.

Trong một diễn biến khác, giá dầu đã tăng trở lại sau một ngày sụt giảm mạnh nhất trong năm nay. Bitcoin tiếp tục rút lui trong bối cảnh sự suy yếu của một loạt các loại tiền điện tử.

https://cafef.vn/nasdaq-giam-nhe-ibm-tang-truoc-gio-mo-cua-20220125200555181.chn

Minh Phương

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên