TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NCB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn thêm 1.500 tỷ đồng

07-07-2021 - 17:40 PM | Tài chính - ngân hàng

NCB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn thêm 1.500 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – HNX: NVB) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 1.500 tỷ đồng, tương đương tăng hơn 36,5%.

Theo đó, NCB (mã chứng khoán NVB) được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm tối đa 1.500 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông theo Phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông NCB thông qua tại Nghị quyết số 29/NQ.ĐHĐCĐ 2021 ngày 22/02/2021.

Như vậy với 1.500 tỷ đồng vốn được tăng thêm, vốn điều lệ mới của NCB sẽ là 5.600 tỷ đồng, tương đương tăng 36,5% so với hiện tại.

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết, số vốn tăng thêm sẽ giúp ngân hàng nâng cao năng lực tài chính, được dùng để triển khai các kế hoạch trọng điểm và tiềm năng của NCB như: đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động của ngân hàng, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc... Vốn tăng thêm còn dự kiến dùng để bổ sung nguồn vốn kinh doanh giúp mở rộng hoạt động kinh doanh tại các địa bàn kinh tế trọng điểm, nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu về vốn đối với một số khách hàng doanh nghiệp chiến lược và các khách hàng liên quan…

NCB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn thêm 1.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu NVB trong 6 tháng gần đây

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVB có đà tăng liên tục trong thời gian qua và là một trong những cổ phiếu có diễn biến giá tốt nhất trên thị trường, với đà tăng gần gấp đôi kể từ đầu năm, đóng cửa ngày 7/7 tại 19.600 đồng/cổ phiếu.

Năm 2021, NCB đặt kế hoạch tổng tài sản đạt 95.000 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cuối năm 2020; tăng trưởng tín dụng tùy theo hạn mức được NHNN cho phép theo chính sách điều hành từng thời kỳ; Huy động từ khách hàng đạt 80.000 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt khoảng 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, các chỉ số liên quan tới hoạt động an toàn và lành mạnh như tỷ lệ nợ xấu, hệ số CAR vẫn được NCB chú trọng cải thiện, cam kết đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu của NHNN.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên