MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nên thể hiện năng lực bản thân như thế nào để được sếp trọng dụng, đồng nghiệp không ghen ghét?

30-09-2019 - 07:11 AM | Sống

Ai cũng muốn được người khác công nhận năng lực và thành tựu của mình. Vậy làm thế nào để thể hiện cho khéo, cho tinh tế mà không bị đồng nghiệp xa lánh?

Lúc nào cũng tỏ ra mình là người biết hết mọi thứ thì bạn sẽ bị những người xung quanh đánh giá là kiêu ngạo, không biết khiêm tốn. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện năng lực bản thân một cách khéo léo, giúp công việc của bạn thăng tiến dễ dàng hơn.

Luôn sẵn sàng có câu trả lời

Lần sau, khi sếp hỏi: "Dạo này công việc thế nào?" Đừng bao giờ trả lời cho có bằng những câu như "Vẫn bình thường ạ" hay "Vẫn thế thôi ạ" Thay vào đó, đây chính là cơ hội để nói về dự án mà bạn đang làm, một ý tưởng hay ho bạn đang nung nấu, một thành tựu bạn đạt được gần đây, hay đơn giản là email cảm ơn của đối tác bạn nhận được sáng nay.

Biết khen ngợi đồng nghiệp

Nâng người khác lên chính là cách gián tiếp dễ dàng nhất để nói về thành tựu công việc của bạn. Thể hiện việc bạn tự hào ra sao khi được là một phần của đội ngũ chuyên nghiệp đó, từ đó báo cáo cho sếp biết nhóm của bạn đã hoàn thành dự án một cách xuất sắc như thế nào sẽ giúp bạn ghi điểm một cách tinh tế.

Nên thể hiện năng lực bản thân như thế nào để được sếp trọng dụng, đồng nghiệp không ghen ghét? - Ảnh 2.

Đừng so sánh bản thân với người khác

Khi nói về những thành tích của mình, đừng bao giờ so sánh với bất kỳ ai tốt hơn hoặc kém hơn bạn. Thay vì nói rằng bạn đạt doanh thu cao hơn mọi người trong nhóm, hãy nói về việc bạn đã ký kết được với một khách hàng lớn như thế nào.

Hãy chọn thời điểm thích hợp

Nếu cuộc họp của công ty bạn diễn ra vào đúng thời gian có một nhân viên vừa bị sa thải hay ai đó gặp chuyện không may, hãy tránh nói về những thành tích của bạn vào lúc đó.

Nên thể hiện năng lực bản thân như thế nào để được sếp trọng dụng, đồng nghiệp không ghen ghét? - Ảnh 3.

Biết đón nhận lời khen

Nhiều người cho rằng hành động này là đang khoe khoang bản thân và thể hiện sự không khiêm tốn mà thôi. Thay vì nói rằng đó là do may mắn, hãy mỉm cười và nói: "Cảm ơn. Tôi đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án này".

(Tổng hợp)

Theo Bi Yu

Helino

Trở lên trên