TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu 35 tuổi mà chưa giàu thì cũng đừng lo, Warren Buffett 56 tuổi mới trở thành tỷ phú

07-01-2017 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Nếu 35 tuổi mà chưa giàu thì cũng đừng lo, Warren Buffett 56 tuổi mới trở thành tỷ phú

Nếu tính năm 14 tuổi là khi nhà đầu tư huyền thoại bắt đầu sự nghiệp của mình thì 33 năm đầu sự nghiệp của ông là giai đoạn đi ngang ở đáy.

"60 năm qua, tôi đã được làm những việc mình thích", Warren Buffett chia sẻ trong một bộ phim tài liệu dự kiến sẽ được công chiếu vào cuối tháng này của HBO. "Tôi cảm thấy mình cực kỳ may mắn".

Ông còn tiết lộ một bí mật mà chưa bao giờ nói trước đây: "Thực tế, đã có lần tôi trúng xổ số".

Chắc chắn, may mắn là điều không thể thiếu trên hành trình bồi đắp tài sản của người đàn ông 80 tuổi ấy. Nhưng còn điều gì mà nhiều người vẫn chưa biết?

Sau tất cả, nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha đã làm gì trước khi trở thành tỷ phú?

Đó là một câu chuyện thú vị. Ở cái tuổi mà chúng bạn mới chỉ biết ăn và chơi, Warren Buffett đã tham gia vào sân chơi của những nhà đầu tư. Ông sử dụng tiền kiếm được từ công việc phát báo để mua một mảnh đất nông nghiệp ở quê. Ngày ở trường trung học, ông cũng gặt hái được khá nhiều tiền từ việc kinh doanh máy đánh pinball.

Đến năm 15 tuổi, ông đã có trong tay khoảng 6.000 USD nhờ các khoản kinh doanh của mình.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, khối lượng tài sản của nhà đầu tư huyền thoại xứ Obama đã cán mốc 73,1 tỷ USD. Con số đó đủ để đưa Buffett - người đàn ông 87 tuổi vào vị trí tỷ phú giàu thứ 3 của Mỹ, sau nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và Jeff Bezos đến từ Amazon.

2016 là một năm tháng đậm của Buffett, ông "bỏ túi" 12 tỷ USD, trở thành người kiếm được nhiều tiền nhất trong số những tỷ phú của Mỹ. Số liệu được tổng hợp từ Bloomberg và một báo cáo độc lập của Forbes.

Sau đây là biểu đồ tài sản của Buffett kể từ khi ông có 5.000 USD ở độ tuổi 14 cho đến bây giờ.

Có thể thấy một vài mốc quan trọng trong hành trình bồi đắp tài sản của Buffett. Ông có 1 triệu USD lần đầu tiên vào năm 30 tuổi và trở thành tỷ phú USD vào năm 56 tuổi. Nếu tính năm 14 tuổi là khi nhà đầu tư huyền thoại bắt đầu sự nghiệp của mình thì 33 năm đầu sự nghiệp của ông là giai đoạn đi ngang ở đáy. Cho đến khoảng 20 năm trở lại đây, khối lượng tài sản của ông bắt đầu tăng lên chóng mặt và chưa thấy có dấu hiệu dừng lại hoặc suy giảm.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Market Watch

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên