TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu đang bị gan nhiễm mỡ, có 7 điều bạn cần ghi nhớ để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ

23-02-2020 - 11:01 AM | Sống

Nếu đang bị gan nhiễm mỡ, có 7 điều bạn cần ghi nhớ để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ

Tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ đã tăng cao dần trong vài năm trở lại đây nên khi biết bản thân mắc bệnh, bạn cần chú trọng đến các thói quen sinh hoạt hàng ngày để cải thiện bệnh.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo tích tụ quá nhiều trong cơ quan gan. Đây là căn bệnh cần điều trị và khắc phục ngay từ sớm. Trong đó, có một số thói quen bạn cần thay đổi ngay trong cuộc sống hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Từ bỏ thói quen uống rượu

Việc trước tiên mà bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần làm là từ bỏ thói quen uống rượu. Bởi một trong những lý do khiến tế bào gan bị ảnh hưởng là do gan chuyển hóa rượu. Khi bạn uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gan nên hãy từ bỏ thói quen uống rượu ngay từ bây giờ.

Chọn ăn chất béo lành mạnh

Đối với bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh sẽ làm tan mỡ và giảm mỡ dư thừa trong máu, điển hình là cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiêu thụ thêm một số loại thực phẩm khác như dầu hạt lanh, dầu olive, các loại hạt...

Nếu đang bị gan nhiễm mỡ, có 7 điều bạn cần ghi nhớ để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 2.

Ăn thực phẩm giàu protein

Thịt gà nạc, sữa đậu nành... là những loại thực phẩm giàu protein. Trong quá trình gan chuyển hóa chất béo ra ngoài thì protein sẽ giúp giảm bớt chất béo tồn đọng trong gan.

Nếu đang bị gan nhiễm mỡ, có 7 điều bạn cần ghi nhớ để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 3.

Giảm bớt lượng calo tiêu thụ

Lượng calo hấp thụ quá cao có thể làm nguy cơ gan nhiễm mỡ tăng cao hơn. Tuy nhiên, với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà tiêu thụ lượng calo phù hợp thì không lo gây ảnh hưởng tới dạ dày cũng như cơ quan gan.

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt

Bạn nên ăn nhiều ngũ cốc thô chứa chất xơ và carbs, bởi nó rất tốt cho đường tiêu hóa, đồng thời còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trong đó, ngô, khoai lang... là những loại ngũ cốc bạn nên chăm ăn khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Bổ sung vitamin tự nhiên

Vitamin là một chất không thể thiếu trong cơ thể con người, đồng thời nó cũng có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa gan nhiễm mỡ và bảo vệ tế bào gan. Cà rốt, bông cải xanh, các loại hạt cũng là loại thực phẩm rất giàu vitamin.

Nếu đang bị gan nhiễm mỡ, có 7 điều bạn cần ghi nhớ để không làm tình trạng bệnh thêm tồi tệ - Ảnh 4.

Uống cà phê đúng cách

Bạn nên chọn loại cà phê hòa tan nếu là một người nghiện uống cà phê nhưng đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Còn nếu không, bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ tốt nhất nên uống cà phê không đường, mới xay.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Trí thức trẻ

Trở lên trên