MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh

20-11-2024 - 11:12 AM | Lifestyle

Với cách chế biến món ăn này thì thành phẩm hơi giòn trên bề mặt và bên trong như biến thành lớp nhân mềm ngọt. Khi bạn dùng tay nhéo nhẹ một chút, lớp nhân sẽ bung ra thậm chí thấy dòng mật chảy thơm vô cùng.

Bạn phải thừa nhận rằng bước vào mùa đông, khi không khí lạnh dần bao trùm thì nếu không ăn khoai lang nướng quả là là một sự đáng tiếc. Đặc biệt là cách chế biến món ăn này lại bảo toàn hương vị nguyên bản, hoàn toàn tự nhiên, không thêm bơ hay phô mai nhưng vẫn thơm nức lôi cuốn. Hôm nay chúng ta hãy cùng khai phá một cách nướng khoai lang có chút khác biệt so với thông thường. Sau đó bạn hãy thưởng thức và cảm nhận điều tuyệt vời trong từng miếng khoai lang nướng đó nhé! Chắc chắn với món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê!

Nguyên liệu làm món khoai lang gọt vỏ nướng

2 -3 củ khoai lang (Nên chọn loại có độ ngọt cao và đường hóa tốt).

Cách làm món khoai lang gọt vỏ nướng

Bước 1: Khoai lang bạn mua về đem rửa sạch rồi gọt vỏ. Muốn món ăn này ngọt và mềm thì bạn hãy chọn loại khoai lang mật ruột vàng. Sau khi rửa sạch khoai lang thì cắt thành từng miếng hơi chéo.

Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 1.
Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 2.

Bước 2: Sau đó, nếu có lò nướng thì bạn sử dụng để nướng khoai. Còn không thì hãy dùng nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút.

Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 3.
Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 4.

Bước 3: Sau khi nướng được một mặt khoai lang thì bạn hãy lấy ra, thả vào âu nước lạnh ngâm trong khoảng 2 phút. Đây là mẹo sẽ giúp khối khoai lang tạo ra mật thơm ngon hơn. Sau đó, bạn vớt khoai lang ra, đặt mặt chưa nướng hướng lên trên và chỉnh mức nhiệt 180 độ C rồi tiếp tục nướng trong 20 phút. Đôi khi chúng ta cho rằng khoai lang nướng bán bên ngoài ngon, thực chất là vì chúng được nướng chậm, thời gian lâu hơn và khả năng tích tụ đường tốt hơn.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn tạo cảm giác đây là món tráng miệng vừa ngon lại đẹp mắt, bạn cũng có thể phết nước đường hoặc mật ong lên bề mặt khoai lang. Khi nướng, bề mặt sẽ có cảm giác vỏ giòn, đặc biệt thơm ngon.

Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 5.
Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 6.

Bước 4: Sau khi nướng xong, bạn sẽ thấy bề mặt khối khoai lang trông có vẻ hơi khô nhưng khi bẻ ra, bạn sẽ thấy rõ lớp mật đọng ở bên trong trông rất hấp dẫn, khiến bạn muốn ăn ngay.

Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 7.
Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 8.

Thành phẩm món khoai lang gọt vỏ nướng

Với cách nướng khoai lang này thì phần bên ngoài trở nên hơi giòn trên bề mặt và bên trong như biến thành lớp nhân mềm ngọt. Khi bạn dùng tay nhéo nhẹ một chút, lớp nhân sẽ bung ra thậm chí thấy dòng mật chảy. Khi ăn, trong miệng bạn sẽ có hai kết cấu hoàn toàn khác nhau. Thưởng thức miếng khoai lang nướng lúc này giống như ăn một món bánh tráng miệng vậy. 

Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh- Ảnh 9.

Như vậy so với các phương pháp nướng khoai lang thì cách gọt vỏ rồi mới nướng này có một số điểm khác biệt thú vị. Cuối cùng chúng ta có thể tóm tắt kiến thức khi nướng khoai lang bằng vài điểm sau:

1. Để nướng được thành phẩm ngon lành theo cách này thì bạn nên chọn loại khoai lang có độ ngọt cao và đường hóa tốt. Nếu bạn không biết nên chọn loại nào thì tốt nhất là nên chọn khoai lang mật ruột vàng.

2. Khi nướng khoai bằng cách này thì đừng bỏ qua bước ngâm nước vì chúng sẽ giúp đường hóa tốt hơn. Do đó món ăn cũng thơm ngon hơn hẳn. Nếu muốn lên màu đẹp hơn, bạn cũng có thể phết lên các khối khoai lang lớp nước đường hoặc mật ong sau khi nướng lần 1.

3. Mặc dù cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu nhanh hơn nhưng hãy thử sử dụng lò nướng nếu nhà bạn có. Lò nướng nóng lên từ từ, điều này giúp tinh bột dễ dàng được đường hóa và thành phẩm sẽ ngon hơn.

Thực tế, có rất nhiều cách nướng khoai lang, kể cả gọt vỏ hay không gọt vỏ. Nhưng hương vị khoai lang nướng ngon nhất là khi cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức từng miếng một. Cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc đó chính là kỷ niệm khó quên nhất trong mùa đông.

Theo Huệ Lan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên