MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Chế biến món ăn

Ít quốc gia sở hữu loại lá vừa cay, vừa đắng này, Việt Nam đem xuất ngoại giá 2 triệu đồng/kg

Ít quốc gia sở hữu loại lá vừa cay, vừa đắng này, Việt Nam đem xuất ngoại giá 2 triệu đồng/kg

09/02/2024 16:30

Xuất khẩu loại lá này tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, với sản phẩm được gửi đi nhiều nước trên thế giới.

TikToker Hàn Quốc đổ xô mukbang món "tăm chiên giòn", bề ngoài giòn rụm ngon mắt nhưng sự thật gây lo ngại

TikToker Hàn Quốc đổ xô mukbang món "tăm chiên giòn", bề ngoài giòn rụm ngon mắt nhưng sự thật gây lo ngại

27/01/2024 20:06

Món ăn làm từ tăm xỉa răng này đã trở thành một trào lưu mới trên TikTok tại Hàn Quốc.

4 loại rau chứa nhiều "penicillin": Ăn thường xuyên giúp nâng cao khả năng miễn dịch, tránh ho khan khó chịu

4 loại rau chứa nhiều "penicillin": Ăn thường xuyên giúp nâng cao khả năng miễn dịch, tránh ho khan khó chịu

23/12/2023 08:50

Chế biến món ăn từ các thực phẩm giàu chất penicillin sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe trước dịch cúm và viêm phổi do mycoplasma.

1 loại rau được coi là “rau vua”, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, được bán tràn lan ở chợ Việt

1 loại rau được coi là “rau vua”, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, được bán tràn lan ở chợ Việt

02/12/2023 23:59

Rau mồng tơi được nhiều người ưa chuộng vì mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Hơn nữa, trên thị trường chúng được bán với giá “siêu mềm”.

Mùa niễng về, nhớ thưởng thức loại đặc sản thơm thảo, dân dã trời ban của vùng đất thành Nam

Mùa niễng về, nhớ thưởng thức loại đặc sản thơm thảo, dân dã trời ban của vùng đất thành Nam

08/11/2023 15:20

Mùa niễng chỉ diễn ra trong vài tháng cuối năm, vị ngọt đọng lại trong đọt củ, bóc lớp bẹ bên ngoài lấy phần nõn mang chế biến món ăn, vừa ngậy lại bùi.

Những thực phẩm chứa chất cực độc, là 'sát thủ' thầm lặng trong nhà bếp

Những thực phẩm chứa chất cực độc, là 'sát thủ' thầm lặng trong nhà bếp

01/11/2023 06:21

Ít ai có thể ngờ được, những loại thực phẩm quen thuộc như mật ong, khoai tây, đậu đỏ… có thể sản sinh độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được chế biến đúng cách.

Loại quả "đắt hơn thịt" ở chợ Việt là "thuốc chống ung thư tự nhiên", hạ đường huyết hiệu quả

Loại quả "đắt hơn thịt" ở chợ Việt là "thuốc chống ung thư tự nhiên", hạ đường huyết hiệu quả

11/10/2023 22:00

Loại quả này không chỉ là một thứ quả bình dị dùng để chế biến món ăn mà còn là vị thuốc quý vườn nhà.

Du khách hào hứng với trải nghiệm tại thủ phủ trồng dẻ Cao Bằng

Du khách hào hứng với trải nghiệm tại thủ phủ trồng dẻ Cao Bằng

10/10/2023 21:48

Trong khuôn khổ Lễ hội Thác Bản Giốc, lần đầu tiên Cao Bằng tổ chức Tuần lễ trải nghiệm vườn dẻ tại Bản Khấy, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, thủ phủ hạt dẻ địa phương. Đây cũng là điểm nhấn thú vị dành cho du khách trong mùa lễ hội năm nay.

Mực nháy 'cháy' hàng, có tiền cũng không được

Mực nháy 'cháy' hàng, có tiền cũng không được

19/09/2023 13:45

Cuối mùa, sản lượng mực nháy thu về tại các nhà bè ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vẫn không đủ cung ứng cho khách dù giá tăng.

Có nên ăn cà chua xanh?

Có nên ăn cà chua xanh?

08/09/2023 01:48

Cà chua được chúng ta sử dụng thường là cà chua chín; vậy cà chua xanh có ăn được không, ăn vào có ảnh hưởng xấu nào không?

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe

12/08/2023 16:16

Nồi chiên không dầu mang lại nhiều tiện ích khi chế biến món ăn, nhưng không phải ai cũng biết có những thực phẩm 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, hoặc sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Nhiều thực phẩm chứa chất kịch độc, nhiều người Việt vẫn vô tư ăn hằng ngày

Nhiều thực phẩm chứa chất kịch độc, nhiều người Việt vẫn vô tư ăn hằng ngày

15/07/2023 05:48

Nếu không được chế biến đúng cách, các loại thực phẩm quen thuộc như mật ong, khoai tây, đậu đỏ… có thể sản sinh độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe.

6 đặc sản vùng miền đắt đỏ nhất Việt Nam

6 đặc sản vùng miền đắt đỏ nhất Việt Nam

24/06/2023 20:01

Đây là những món đặc sản nổi tiếng, hiếm có khó tìm ở một số vùng miền của đất nước ta.

Rau đay được ví tốt như nhân sâm: 3 lưu ý tránh phí hoài 'thuốc đại bổ'

Rau đay được ví tốt như nhân sâm: 3 lưu ý tránh phí hoài 'thuốc đại bổ'

21/05/2023 19:08

Rau đay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng ăn được rau đay.

Gỏi gà măng cụt,  trà hoa giấy gây bão mạng: Chuyên gia dinh dưỡng nói gì?

Gỏi gà măng cụt, trà hoa giấy gây bão mạng: Chuyên gia dinh dưỡng nói gì?

18/05/2023 19:32

Những ngày qua món gỏi gà măng cụt, gỏi gà hoa phượng, trà hoa giấy gây sốt mạng xã hội, vậy đây có phải là món ăn lành mạnh, khoa học?

Loại trái được ví như "kim cương xanh" của núi rừng: Giàu vitamin C gấp 20 lần cam, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Loại trái được ví như "kim cương xanh" của núi rừng: Giàu vitamin C gấp 20 lần cam, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

08/05/2023 15:07

Dù chỉ là loại quả nhỏ bé nhưng me rừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư, kiểm soát đường huyết.

Bếp trưởng Pháp đạt sao Michelin và cơ duyên đến với ẩm thực Việt: Mỗi món ăn là một viên ngọc quý, người đầu bếp chính là nghệ nhân

Bếp trưởng Pháp đạt sao Michelin và cơ duyên đến với ẩm thực Việt: Mỗi món ăn là một viên ngọc quý, người đầu bếp chính là nghệ nhân

23/04/2023 09:57

Mang trong mình hành trang là 15 năm kinh nghiệm chế biến món ăn Pháp, Pierre Meneau đã kết hợp với những nguyên liệu “thuần Việt" để tạo ra món ăn mang màu sắc riêng.

Hái nấm ở rừng thông: Trải nghiệm lý thú mà các gia đình nhất định phải thử vào mùa mưa tại Đà Lạt

Hái nấm ở rừng thông: Trải nghiệm lý thú mà các gia đình nhất định phải thử vào mùa mưa tại Đà Lạt

21/04/2023 22:15

Hái nấm rừng là một trong những hoạt động hấp dẫn khách du lịch nhất khi Đà Lạt bắt đầu vào mùa mưa.

Trở lên trên