MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu Mark Zuckerberg và Elon Musk so găng, tiền thu về cả 1 tỉ đô

28-06-2023 - 15:35 PM | Lifestyle

Khắp thế giới đang bàn tán về chuyện 2 tỉ phú Mark Zuckerberg và Elon Musk, một người sở hữu Facebook, một người sở hữu Twitter, hết việc để làm nên mới nghĩ đến một chuyện khó tưởng là... đấm nhau. Tuy nhiên, nếu trận đấu giữa Mark Zuckerberg và Elon Musk diễn ra, tiền bản quyền thu về có thể lên đến hơn 1 tỉ đô la.

Trận đấu giữa 2 tỉ phú hoàn toàn có thể xảy ra

Đàn ông vẫn muôn đời là đàn ông, cho dù có là ai, kể cả 2 người đàn ông đang nằm trong số những người giàu nhất thế giới: CEO Meta Mark Zuckerberg và Chủ tịch Tesla Elon Mush. Một người đang sở hữu Facebook, còn một người nắm trong tay Twitter. Cả 2 chẳng thiếu gì ngoài tiền nhưng vẫn cứ cầm bàn phím online, và...cà khịa nhau. 

Việc cả 2 đang có hành động gạ một kèo đánh nhau là có thật, và hoàn toàn nghiêm túc. Nguồn cơn bắt nguồn từ mạng xã hội, Elon Mush vốn bản tính hay cà khịa đã nói đểu Mark Zuckerberg trên Twitter, một tài khoản đã bình luận rằng "Cẩn thận đấy, ông chủ Facebook có võ, tập rất chăm", Mush đã trả lời: "Tôi luôn sẵn sàng nếu anh ta dám đấu với tôi". Chẳng phải vừa, Mark chụp lại màn hình, đưa lên Instagram với nội dung kiểu "Nổ địa chỉ đi". 

Mark Zuckerberg và Elon Musk liên tục cà khịa nhau, nói rằng hoàn toàn nghiêm túc trong việc sẽ thi đấu với nhau 1 trận. Mark Zuckerberg còn liên hệ để đấu theo thể thức MMA

Mark Zuckerberg và Elon Musk liên tục cà khịa nhau, nói rằng hoàn toàn nghiêm túc trong việc sẽ thi đấu với nhau 1 trận. Mark Zuckerberg còn liên hệ để đấu theo thể thức MMA

Khắp thế giới, tất cả cùng bàn tán về chuyện 2 ông tỉ phú này hết việc để làm, lại đi cùng nghĩ đến một chuyện khó tưởng là... đấm nhau. Tuy nhiên, cả Mark Zuckerberg và Elon Musk đều khẳng định rõ rằng hoàn toàn nghiêm túc trong việc này. 

UFC là Hiệp hội quốc tế chuyên tổ chức các trận đấu MMA - một loại thi đấu võ thuật đối kháng tự do sử dụng các đòn đánh tổng hợp, thi đấu trong lồng sắt gọi là lồng bát giác. Chủ tịch UFC là ông Dana White vừa tiết lộ với truyền thông rằng Mark Zuckerberg đã liên hệ với ông và hỏi rằng liệu UFC có thể đứng ra tổ chức trận đấu này được không. 

Ông Dana White đã gọi tiếp cho Elon Musk để nói về việc này, hỏi rằng Elon Mush có đấu không, và CEO Tesla ngay lập tức nói rằng: "Chơi luôn, hãy tổ chức để tôi và hắn ta đấu với nhau". 

Ông chủ Facebook liên tục đăng clip tập đấu vật Jiu Jitsu, không quên "khịa" Elon Mush rằng đang tập để "vào lồng" đấu MMA

Ông chủ Facebook liên tục đăng clip tập đấu vật Jiu Jitsu, không quên "khịa" Elon Musk rằng đang tập để "vào lồng" đấu MMA

Mark Zuckerberg từ trước tới nay vẫn thường tập 1 môn võ của Brazil với chủ yếu các động tác vật, khóa chân tay là môn Jiu Jitsu. Từ hôm việc "cà khịa đánh nhau" mà người khơi mào là Elon Mush, Mark Zuckerberg chăm chỉ tập luyện hơn hẳn, liên tục đưa các hình ảnh, clip tập luyện lên Instagram và "tú" (dòng trạng thái) mới nhất trên tài khoản mạng xã hội còn nói rõ thêm rằng "Tập để sẵn sàng vào lồng đấu MMA". 

Xét về tương quan, với việc tập Jiu Jitsu, Mark sẽ có lợi hơn với thể thức thi đấu kiểu MMA cho phép các đòn kiểu này. Về hình thể, Elon Musk có vẻ lợi thế với việc nhìn đô con hơn Mark. 

Cỗ máy hái tiền UFC

UFC cũng là một cỗ máy để hái ra tiền, tiền bản quyền của những trận đấu MMA là cực cao. UFC cũng là bậc thầy lắm chiêu trò với việc cho Conor McGregor - 1 cao thủ MMA thi đấu với và Floyd Mayweather - 1 cao thủ boxing đấu với nhau "trong lồng" vào năm 2017. Trận đấu này thu hút hàng trăm triệu người theo dõi trên khắp thế giới và tổng doanh thu đạt được là 600 triệu USD. 

Bậc thầy kinh doanh Dana White khẳng định luôn nếu trận đấu không tưởng giữa Mark Zuckerberg và Elon Musk diễn ra, doanh thu sẽ không bao giờ dưới 1 tỉ đô. Tất cả đều không hề hoài nghi về con số 1 tỉ USD này, bởi đơn giản, 2 người đấm nhau là Mark Zuckerberg và Elon Musk, số người muốn xem sẽ lên đến con số kỉ lục. Người xem qua truyền hình sẽ phải trả số tiền rất cao, còn vé bán để xem trực tiếp chắc chắn sẽ đắt hơn bất kì sự kiện thi đấu thể thao nào đã từng diễn ra từ trước tới nay.

Ở trận đấu doanh thu 600 triệu USD, Floyd Mayweather - tỉ phú boxing nhận về số tiền kỉ lục cho 1 lần đấu là 275 triệu USD. Conor McGregor nhận được 85 triệu USD. Mark Zuckerberg và Elon Musk đương nhiên sẽ chẳng cần tiền, dù trận đấu của mình thu về cả tỉ đô, cả 2 chỉ đánh vì danh dự đàn ông. 

Theo Quang Thái

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên