MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu muốn biết tương lai của con mình sau 20 năm, bố mẹ hãy quan sát trẻ có 4 biểu hiện này nơi công cộng không

27-11-2021 - 22:10 PM | Sống

Thông qua những biểu hiện trong cuộc sống thường ngày, bố mẹ có thể nhận ra những tố chất thông minh của con mình, cho thấy chúng có cơ hội thành công cao hơn bạn bè cùng trang lứa sau này.

Bố mẹ nào cũng mong con cái mình sau này thành tài, có được công việc lương cao, gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được như vậy.

Nếu muốn biết tương lai của con mình sau 20 năm, bố mẹ hãy quan sát trẻ có 4 biểu hiện này nơi công cộng không - Ảnh 1.

Giáo sư Lý Mai Cẩn.

Giáo sư nổi tiếng Trung Quốc, bà Lý Mai Cẩn từng nói rằng: "Nếu bạn muốn biết con mình 20 năm sau có thành công hay không, hãy quan sát những tính cách của trẻ ở nơi công cộng".

Sở dĩ nói như vậy là vì ở nơi công cộng, đặc biệt trong các khu vui chơi, lúc này trẻ sẽ thể hiện sự thoải mái và tính cách thật của mình. Bố mẹ hãy quan sát thật kỹ, vì có một số tính cách biểu hiện tố chất của một người lãnh đạo.

Những đặc điểm tính cách quyết định đứa trẻ có triển vọng trong tương lai không?

Bà Lý Mai Cẩn cũng từng nói, yếu tố quyết định sự thành bại của một người thường không phải chỉ số IQ hay gia cảnh mà chính là tính cách.

Các nghiên cứu khoa học cũng phát hiện ra rằng, tính cách một người được hình thành từ 3 đến 6 tuổi. Do đó, chỉ cần quan sát kỹ một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra con mình có khả năng thành công trong tương lai hay không.

1. Kỹ năng lãnh đạo

Peter Drucker, chuyên gia hàng đầu thế giới về tư vấn quản trị từng nói: "Lãnh đạo là nghệ thuật khiến người khác làm điều gì đó mà bản thân họ muốn làm".

Nếu muốn biết tương lai của con mình sau 20 năm, bố mẹ hãy quan sát trẻ có 4 biểu hiện này nơi công cộng không - Ảnh 2.

Trẻ có kỹ năng lãnh đạo từ nhỏ rất có triển vọng trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Khi đưa con cái đến nơi công cộng chơi, nếu nhận thấy con mình trở thành người "cầm đầu" trong nhóm đó, thích ra lệnh cho những đứa trẻ khác, bố mẹ nên tự hào về con mình.

Những đứa trẻ như vậy thường có khả năng ra quyết định nhanh, tính cách hòa đồng, sôi nổi, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Chúng có tố chất trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai, khả năng thành công cao hơn hẳn bạn bè.

2. Bình tĩnh giải quyết khi gặp rắc rối

Một số đứa trẻ khi đến nơi công cộng vui chơi thường điềm tĩnh, ít nói, biết kìm chế hơn những bạn bè cùng tuổi. Người lớn có thể đánh giá những đứa trẻ này theo cách tiêu cực nhưng thực tế sự điềm đạm và bình tĩnh của chúng có thể giải quyết ổn thỏa khi gặp các sự cố ngoài ý muốn.

Nếu muốn biết tương lai của con mình sau 20 năm, bố mẹ hãy quan sát trẻ có 4 biểu hiện này nơi công cộng không - Ảnh 3.

Trẻ bình tĩnh khi gặp rắc rối. (Ảnh minh họa)

Ví dụ, nếu có ai đó giật đồ chơi của mình, trẻ tự giải quyết mà không khóc, không kêu gọi người lớn tới giúp đỡ. Hơn nữa, chúng còn có thể chủ động giúp đỡ người khác, bình tĩnh khi té ngã và chẳng bao giờ gây ồn ào.

Những đứa trẻ như vậy có EQ cao, tính cách hòa đồng, thân thiện, được bạn bè rất thích chơi.

Trong tương lai, nếu có những trở ngại trong học tập và cuộc sống, chúng cũng không hoảng sợ, không tranh chấp với mọi người chỉ vì một số chuyện vụn vặt.

3. Có ý kiến và mục tiêu riêng

Nếu bố mẹ quan sát kỹ sẽ thấy rằng, một số đứa trẻ ngay từ nhỏ đã có những ý kiến và mục tiêu của riêng mình. Những điều này sẽ thể hiện qua các câu nói như: "Mẹ ơi, con thích áo quần màu đỏ", "Mẹ ơi, cuối tuần này con muốn rủ bạn A tới nhà mình chơi".

Nếu muốn biết tương lai của con mình sau 20 năm, bố mẹ hãy quan sát trẻ có 4 biểu hiện này nơi công cộng không - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Điều này chứng tỏ trẻ biết được nhu cầu của bản thân, biết đưa ra ý kiến riêng thay vì lúc nào cũng nghe răm rắp theo lời của người lớn.

Một đứa trẻ như vậy chắc chắn không muốn sống dưới sự bao bọc của bố mẹ mình mãi mãi, chúng có xu hướng thích sống tự lập, tự tìm cho mình một con đường riêng. Sau này, dù chúng có đi đâu bố mẹ cũng không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

Nếu bố mẹ muốn thay đổi một số tính cách xấu của con mình như lười biếng, yếu đuối… cần bắt đầu trước 6 tuổi. Đây là thời điểm dễ dàng uốn nắn và thay đổi tính cách của trẻ.

4. Thích đặt câu hỏi, tò mò mọi thứ

Khi dẫn trẻ đến một nơi mới lạ, chúng sẽ cảm thấy tò mò về mọi thứ và đặt ra rất nhiều câu hỏi. Đôi khi chúng hỏi quá nhiều hoặc có những câu hỏi khiến bố mẹ không thể nào trả lời được.

Nếu muốn biết tương lai của con mình sau 20 năm, bố mẹ hãy quan sát trẻ có 4 biểu hiện này nơi công cộng không - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Đây là biểu hiện của một đứa trẻ hay tò mò, ham học hỏi, thích khám phá mọi thứ, dấu hiệu điển hình của IQ cao.

Một đứa trẻ có tư duy tốt, quan tâm đến thế giới, sau này sẽ rất hứng thú với những điều mới lạ. Sự ham học hỏi này của trẻ sẽ giúp chúng dễ dàng thành công hơn trong học tập và cuộc sống sau này.

Theo Phan Hiền

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên