TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu muốn giàu có, hãy mua tiền Triều Tiên ngay bây giờ!

15-09-2016 - 17:10 PM | Tài chính quốc tế

Nếu muốn giàu có, hãy mua tiền Triều Tiên ngay bây giờ!

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers khẳng định: “Nếu mua tiền Triều Tiên vào lúc này, một ngày nào đó bạn sẽ trở nên giàu có”.

Jim Rogers được biết đến là nhà đầu tư luôn đi ngược trào lưu và một trong những động thái liều lĩnh mới nhất của ông là đặt cược vào Triều Tiên.

Cụ thể, nhà đầu tư huyền thoại, đồng sáng lập quỹ Quantum cùng tỷ phú George Soros trả lời phỏng vấn tờ Real Vision TV rằng Triều Tiên thời điểm hiện tại giống với Trung Quốc những năm 1981.

“Nếu mua tiền Triều Tiên vào lúc này, một ngày nào đó bạn sẽ trở nên giàu có”. Tóm lại, Rogers đang hy vọng đất nước bí ẩn này có thể mở cửa và các khoản đầu tư có thể sinh lời.

"Triều Tiên hiện nay giống với Trung Quốc những năm 1981. Hầu hết trong chúng ta, bao gồm cả tôi đều không nhận thức được điều đó và hoàn toàn không chú ý. Tuy nhiên, sự thật là Triều Tiên đang trải qua giai đoạn giống hệt như lúc Trung Quốc bắt đầu mở cửa những năm 78 cho tới năm 1981".

Có 15 khu vực tự do thương mại ở Triều Tiên lúc này. Bạn có thể chọn tour xe đạp để thăm Triều Tiên nếu muốn. Nhìn chung nếu tới Triều Tiên lúc này, bạn sẽ nhìn thấy những nhà hàng sang trọng với khăn trải màu trắng, bộ dao dĩa bóng loáng và nến.

Rogers cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư Trung Quốc và Nga cũng đang rót tiền vào quốc gia này và bản thân ông hiện tại cũng đang là nhà đầu tư vào một tập đoàn Trung Quốc có một ngân hàng hoạt động tại Triều Tiên.

Điều đáng nói là khi luật sư của Rogers nói rằng sẽ không đầu tư vào đây, ông trả lời: “Một ngày nào đó họ sẽ trở thành những người giàu có bậc nhất Trung Quốc nhờ việc thành lập ngân hàng và nhiều thứ khác tại Triều Tiên. Anh và tôi chỉ cần ngồi quan sát và nói: Sau này thành công thì đừng quên tôi”.

Rogers là một người khá kỳ lạ với những khoản đầu tư liều lĩnh. Ông cũng đầu tư vào Zimbabwe và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Kazakhstan và Rwanda. Điều này có nghĩa là Triều Tiên không phải mục tiêu duy nhất của ông.

Triều Tiên đang ngày một thu hút đầu tư nước ngoài, thậm chí họ còn đăng tải những video giới thiệu về khu kinh tế duy nhất của cả nước trên YouTube. Đầu năm nay, tờ New York Times cũng đăng tải hồ sơ của James Passin - một giám đốc quản lý quỹ tại Fireberd Management cũng đang nhắm tới đầu tư vào quốc gia này.

Tuy nhiên những căng thẳng về tình hình chính trị cũng như vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên tạo ra mối lo ngại không hề nhỏ cho các nhà đầu tư. Tờ Reuters cho biết hiện ở Triều Tiên chỉ có duy nhất 1 công ty luật được thành lập bởi một người nước ngoài nhưng đã sớm bị tạm ngưng hoạt động.

Theo Phương Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên