MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu sếp của bạn có 3 điểm cộng này, xin chúc mừng, bạn là người cực kỳ may mắn!

26-07-2019 - 23:38 PM | Sống

Nhân viên hài lòng sẽ làm việc có năng suất cao hơn và có khả năng gắn bó lâu dài đóng góp cho công ty. Và họ sẽ chỉ như thế, nếu sếp có những đặc điểm tuyệt vời sau.

Một nghiên cứu gần đây từ SurveyMonkey cho thấy có 85% nhân viên hài lòng với công việc của họ và những nhân viên đó sẽ gắn bó và cống hiến cho một công ty nhất định trong khoảng thời gian dài.

Vậy, làm thế nào để có thể đảm bảo nhân viên trong công ty nằm trong số 85% những người hài lòng trong công việc? Dựa trên dữ liệu nghiên cứu từ SurveyMonkey, để nhân viên đạt được mức độ hài lòng trong công việc, những nhà lãnh đạo anh minh phải nắm được 3 điều sau:

1. Hình thành cho nhân viên tư tưởng làm việc rõ ràng, có mục đích

Nếu sếp của bạn có 3 điểm cộng này, xin chúc mừng, bạn là người cực kỳ may mắn! - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu, ý nghĩa của công việc đóng góp lớn nhất vào sự hài lòng của nhân viên. Nói cách khác, nhân viên luôn muốn thấy được mục đích làm việc rõ ràng và biết rằng công việc của họ thực sự tạo ra sự khác biệt.

Sếp có thể giúp nhân viên cảm thấy công việc của họ có ý nghĩa bằng cách làm cho họ thấy được sự đóng góp của mỗi cá nhân sẽ hỗ trợ cho thành công chung của công ty.

Ví dụ, sếp có thể chỉ ra cho nhân viên của mình biết rằng mỗi đô la đều được tính để hướng đến mục tiêu doanh thu tổng thể, thúc đẩy nhóm làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Hơn nữa, hãy đưa ra vai trò của mỗi nhân viên trong mục tiêu chung, từ đó mỗi cá nhân có thể thấy tác động của họ đối với sự phát triển của công ty.

Ngoài ra, sếp hãy giúp nhân viên hiểu được sứ mệnh của công ty mình. Chẳng hạn sứ mệnh của một công ty bán phần mềm tuyển dụng và tiếp thị tuyển dụng là đang giúp các doanh nghiệp thuê các đội ngũ tuyệt vời và hàng ngàn cá nhân tìm được việc làm. Hiểu điều này, nhân viên của công ty sẽ luôn hào hứng để làm công việc tuyệt vời này mỗi ngày.

2. Công nhận năng lực của nhân viên

Nếu sếp của bạn có 3 điểm cộng này, xin chúc mừng, bạn là người cực kỳ may mắn! - Ảnh 2.

Một yếu tố hàng đầu khác góp phần vào sự hài lòng của nhân viên là sự công nhận - hoặc bao nhiêu đồng nghiệp đánh giá cao sự đóng góp của nhân viên đó. 

Nếu nhân viên không nhận được phản hồi - cả tích cực và tiêu cực - họ sẽ không có cách nào để biết liệu họ có thành công trong vai trò của mình hay không.

Một cách để khen ngợi cũng như công nhận thành quả của nhân viên là hãy biểu dương những thành tựu nổi bật của họ trên trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của công ty. Giới thiệu nhân viên làm tốt của tuần hoặc tháng hay những nhân viên đã gắn bó lâu dài với công việc và thăng tiến trong công việc.

Ngoài việc làm nổi bật những câu chuyện thành công của nhân viên trên trang web công ty và các kênh liên quan, bạn có thể khuyến khích nhân viên tìm ra những người đồng nghiệp xuất sắc. 

Ví dụ, mỗi tuần, nhân viên chia sẻ và đưa ra những cá nhân tiêu biểu, những người hoàn thành tốt công việc trong cuộc họp toàn thể công ty. Điều này sẽ đảm bảo tạo ra một môi trường làm việc nơi nhân viên đánh giá cao và hỗ trợ lẫn nhau trên cơ sở cá nhân.

3. Đưa ra cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nếu sếp của bạn có 3 điểm cộng này, xin chúc mừng, bạn là người cực kỳ may mắn! - Ảnh 3.

Nghiên cứu SurveyMonkey cho thấy sự thăng tiến nghề nghiệp là lực cản lớn nhất đối với chỉ số hài lòng tổng thể, có nghĩa là nhà tuyển dụng cần có chủ ý hơn về việc vạch ra con đường sự nghiệp xác định.

Trên thực tế, nghiên cứu cũng cho thấy chỉ có số ít người lao động làm việc trong môi trường công ty cung cấp cơ hội tuyệt vời để thăng tiến có ý định nghỉ việc.

Cũng trên trang web của công ty, hãy liệt kê các tiềm năng ở các vai trò, vị trí khác nhau trong công ty đồng thời đưa ra các ví dụ về những nhân viên đã phát triển trong các vị trí đó.

Một khi sếp đang điều hành một đội ngũ nhân viên ưu tú, hãy tiếp tục xác định rõ ràng về những gì nhân viên cần để phát triển. Đối với mỗi vai trò, phác thảo các mục tiêu mà nhân viên cần đạt được để đạt đến cấp độ tiếp theo. Đồng thời cung cấp các cơ hội đào tạo và phát triển nghề nghiệp để cho những trợ thủ đắc lực biết rằng sếp đã và đang đầu tư để giúp họ thăng tiến.

Trong thị trường tuyển dụng cạnh tranh ngày nay, nhân viên có nhiều cơ hội để xem xét các công việc khác nhau. Bằng cách tập trung vào sự hài lòng và tăng trưởng chung, người làm sếp có thể khuyến khích nhân viên ở lại với công ty của mình và đóng góp tích cực cho một chặng đường dài.

Hoàng Ánh

inc-asean

Trở lên trên