MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngà voi châu Phi đội lốt tôm hùm qua đường hàng không

25-04-2019 - 11:00 AM | Thị trường

Khoảng 10kg ngà voi được cất giấu tinh vi trong thùng hàng tôm hùm, cá khô đã bị cơ quan hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP HCM) cho biết vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng.cục Hải quan) và Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP HCM) bắt giữ một hành khách về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Nam hành khách này tên H.V.A, 37 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, quốc tịch Việt Nam.

Ngà voi châu Phi đội lốt tôm hùm qua đường hàng không - Ảnh 1.

Hiện cơ quan hải quan sân bay đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Ảnh T.Tùng

Theo đó, qua công tác thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách nêu trên và phát hiện 2 khúc ngà voi, trọng lượng gần 10kg được đối tượng này cất giấu tinh vi. Hai ngà voi đã được sơn đen và quấn giấy bạc bên ngoài, sau đó cất giấu trong thùng hàng tôm hùm và cá khô nhằm qua mặt cơ quan hải quan.

Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã giám định và kết luận số ngà voi trên là ngà voi Châu Phi, có tên khoa học là Loxodonta Africana, thuộc danh mục các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites.

Hiện cơ quan hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo T.Phương

Người lao động

Trở lên trên