TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng hoàn tiền đến 6% thanh toán online, khách hàng hưởng lợi khi mua hàng trực tuyến

10-08-2020 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ngân hàng hoàn tiền đến 6% thanh toán online, khách hàng hưởng lợi khi mua hàng trực tuyến

Xu hướng mua sắm trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy hình thức thanh toán không tiền mặt. Các ngân hàng cũng tung ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho giao dịch thanh toán online.

Tỷ lệ thanh toán online khi mua sắm trực tuyến sẽ đạt 50% vào năm 2025

Theo thống kê của Bộ Công Thương, giai đoạn 2016 - 2020, thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam luôn tăng trưởng ổn định lên tới 30%/năm. Đáng chú ý, trong năm nay, khi dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, người dân đã ưu tiên mua sắm trực tuyến hơn so với mua sắm trực tiếp, tạo nên thói quen mua sắm mới.

Trang TMĐT hàng đầu hiện nay là Shopee ghi nhận trong thời gian giãn cách xã hội, tổng thời gian mua sắm trên ứng dụng trong 1 tuần của người Việt tăng 25%. Trong khi đó, nhiều hệ thống siêu thị lớn sở hữu kênh bán hàng online như Saigon Co.op, Lotte Mart, Bách hóa xanh cũng ghi nhận kết quả tương tự với đơn hàng online tăng cao. Thông qua các ứng dụng giao hàng, người dân có thể đi chợ online, mua sắm được đầy đủ từ thực phẩm đến đồ dùng thiết yếu mà không cần đến siêu thị. Nhờ đó, hình thức thanh toán online cũng trở nên phổ biến hơn.

Ngân hàng hoàn tiền đến 6% thanh toán online, khách hàng hưởng lợi khi mua hàng trực tuyến - Ảnh 1.

Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, số lượng tài khoản cá nhân tại các ngân hàng đang gia tăng đều đặn, đây là dấu hiệu tốt cho xu hướng thanh toán không tiền mặt phát triển.

Ưu điểm lớn của hình thức thanh toán online là giúp người dùng chủ động hơn trong việc mua sắm của mình, hạn chế được rủi ro dính bẫy lừa nhận hàng thanh toán tại nhà đồng thời hạn chế tiếp xúc với nhiều người trong mùa dịch Covid-19. Cụ thể, nhiều trường hợp người bán đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách hủy đơn hàng của người mua trên sàn TMĐT và tự ý gửi đơn hàng kém chất lượng khác đến người mua, khiến người mua hàng không thể khiếu nại lên sàn TMĐT. Nếu thanh toán online, người dùng sẽ tránh được trường hợp lừa đảo này. Quan trọng hơn hết, khi có bất kỳ tình huống nào xảy ra trong quá trình mua sắm, người dùng đều có thể giải quyết với sàn TMĐT một cách dễ dàng.

Theo Kế hoạch phát triển TMĐT giai đoạn 2021 - 2025 của chính phủ, đến năm 2025 Việt Nam sẽ có 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trực tuyến đạt 50%. Hiện nay, các ngân hàng cũng góp phần tham gia thúc đẩy hình thức mua sắm và thanh toán online với các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, ngân hàng BIDV cũng góp phần với sản phẩm thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback ưu đãi hoàn tiền 6%.

Ngân hàng BIDV thúc đẩy thanh toán online, hoàn tiền ngay 6%

Khi mua sắm trực tuyến, người dùng thường giữ thói quen trả tiền mặt khi nhận hàng. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, thanh toán online mang đến nhiều lợi ích và đảm bảo an toàn cho người mua hơn. Các ngân hàng, ví điện tử cũng có những động thái để thúc đẩy người dùng thanh toán không tiền mặt với các ưu đãi khi chi tiêu hấp dẫn. Đáng chú ý nhất hiện nay là thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback với ưu đãi hoàn tiền 6% cho các giao dịch thanh toán online - đây là ưu đãi lớn mà hiện ít có sản phẩm thẻ hay ví điện tử nào có.

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể sử dụng thẻ để thanh toán bằng cách quẹt/chạm tại các điểm mua sắm như bình thường với ưu đãi hoàn tiền 0.5% cho mỗi giao dịch chi tiêu. Đặc biệt, để hạn chế tiếp xúc ở mức thấp nhất trong mùa dịch Covid-19, thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback là loại thẻ không tiếp xúc thế hệ mới Contactless có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng chỉ với 3 giây với độ bảo mật cao mà không cần quẹt thẻ hay ký tên phức tạp với các giao dịch có hóa đơn dưới 1 triệu đồng. Cụ thể, người dùng chỉ cần giữ thẻ ở khoảng cách gần (dưới 4cm) với các thiết bị chấp nhận thanh toán không tiếp xúc để giao dịch. Đây là hình thức thanh toán hiện đại đã được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Một trong những ưu điểm vượt trội của phương thức thanh toán không tiếp xúc là rút ngắn thời gian xử lý giao dịch, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, qua đó góp phần cải thiện trải nghiệm thanh toán hiện đại, nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Mùa dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, tìm cách chi tiêu thông minh đang là vấn đề của hầu hết người tiêu dùng. Sử dụng thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback để mua sắm và thanh toán online sẽ giúp người tiêu dùng kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm hơn với ưu đãi hoàn tiền lên đến 6%. Thông tin chi tiết về sản phẩm xem thêm tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên