MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngân hàng nào đã tuyển dụng nhiều nhất trong năm qua?

13-03-2017 - 15:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Cách đây chỉ vài năm, câu chuyện cắt giảm lương, phụ cấp, nhân sự những năm đó được nhắc đến liên tục, với hàng loạt ngân hàng giảm tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân sự…

Số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2016, các ngân hàng lớn gồm VPBank, VietinBank BIDV, MBBank đã tuyển mới thêm hơn 1.000 – 2000 người trong khi Vietcombank, Sacombank tuyển dụng trên 500 người. Các ngân hàng thương mại cổ phần khác cũng tuyển thêm hàng trăm nhân sự. Riêng ACB và Eximbank, quy mô nhân sự có sự sụt giảm.

Nguồn: CafeF tổng hợp từ BCTC hợp nhất quý IV/2016 của các NH
Nguồn: CafeF tổng hợp từ BCTC hợp nhất quý IV/2016 của các NH

Trao đổi với chúng tôi, TS. Cấn Văn Lực cho biết các ngân hàng thi nhau tuyển dụng diễn ra chỉ một vài năm trở lại đây, còn đâu 2012-2013 ngành ngân hàng trải qua quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ, câu chuyện cắt giảm lương, phụ cấp, nhân sự những năm đó được nhắc đến liên tục, với hàng loạt ngân hàng giảm tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân sự…

Tuy nhiên, kể từ năm 2015 trở lại đây, các ngân hàng đã tuyển dụng ồ ạt số lượng lớn nhằm thay thế nhân sự nghỉ việc và bổ sung đội ngũ kinh doanh.

Hơn nữa, do quy mô hệ thống ngân hàng tại Việt Nam vẫn đang tăng trưởng, nhu cầu phát triển sản phẩm dịch vụ mới nên cần tăng cường nguồn lực nhân sự.

Theo quan sát của chúng tôi, các vị trí mà ngân hàng tuyển tập trung chủ yếu là kinh doanh như chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn; Giao dịch viên, chuyên viên xử lý nợ….

Bên cạnh đó, ngoài nhân sự chính thức, các ngân hàng còn tuyển thêm sinh viên tài năng cũng với chỉ tiêu lên đến cả ngàn người - một nguồn quan trọng để nhà băng có cơ sở chọn lọc cho các chỉ tiêu chính thức.

Kim Tiền

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên