TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan dự kiến rót 40 triệu USD vào HDBank

05-12-2019 - 15:38 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan dự kiến rót 40 triệu USD vào HDBank

Nguồn vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, FMO cho biết.

Theo Nikkei Asian Review, Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan đang cân nhắc rót 40 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank -HDB). Nguồn vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, FMO cho biết. Đây cũng là khoản đầu tư tài chính xanh đầu tiên của ngân hàng. 

Với số vốn này, FMO kỳ vọng sẽ đáp ứng được tham vọng "xanh" của ngân hàng, cũng như lấy lại chỗ đứng trên thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. 

Trước HDBank, FMO cũng từng cam kết rót 15 triệu USD vào một quỹ ở Việt Nam do Excelsior Capital Asia kiểm soát. Ngoài ra, trong lĩnh vực năng lượng, ngân hàng Hà Lan cùng với Ngân hàng Phát triển châu Á đã đầu tư 60 triệu USD vào dự án năng lượng tái tạo của tập đoàn Thành Thành Công.

Tại Việt Nam, HDBank cũng đang tích cực triển khai các chương trình huy động tài chính xanh để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường. 

Với tổng tài sản 9 tỷ USD tính đến tháng 6, HDBank hiện chiếm gần 2% thị phần ở Việt Nam xét về tài sản và tiền gửi. Ngân hàng được niêm yết vào đầu năm 2018 và vốn hóa thị trường hiện đạt khoảng 1,2 tỷ USD. 

Tham khảo: Nikkei Asian Review

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên