MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngân hàng siết khoản nợ hơn 1.000 tỷ của một công ty sản xuất găng tay y tế

28-10-2021 - 08:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng siết khoản nợ hơn 1.000 tỷ của một công ty sản xuất găng tay y tế

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là nhiều quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh Đồng Nai, Long An, TP.HCM và hệ thống nhà máy, dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất găng tay y tế,...

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV vừa thông báo đấu giá một khoản nợ "khủng" hơn nghìn tỷ đồng. 

Cụ thể, đó là là khoản nợ của Công ty Cổ phần Găng tay Nam Việt với giá trị tính đến ngày 21/10  hơn 1.025 tỷ đồng, gồm 40 triệu USD và 99 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 801 tỷ, dư nợ lãi, phí phạt chậm trả là 224 tỷ đồng. Khoản nợ trên theo các hợp đồng tín dụng năm 2013, 2017, 2018 và 2019.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là nhiều quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh Đồng Nai, Long An, TP.HCM và hệ thống nhà máy, dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất găng tay y tế. Ngoài ra, tài sản còn được đảm bảo với 4,9 triệu cổ phiếu Công ty CP găng tay Nam Việt chưa niêm yết của cổ đông sáng lập. Bên cạnh đó, BIDV cũng đã ký kết sửa đổi bổ sung hợp đồng thế chấp tài sản hình thành từ tương lai đối với tài sản bảo đảm là máy móc, thiết bị hình thành trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên BIDV thông báo đấu giá khoản nợ này. Giá khởi điểm bằng với giá trị khoản nợ là 1.025 tỷ đồng.

Bên cạnh việc rao bán thêm khoản nợ "khủng" trên, nhiều khoản nợ xấu khác vẫn chưa thanh lý thành công và được ngân hàng tiếp tục đem ra đấu giá. 

Cụ thể, BDIV cũng vừa thông báo đấu giá khoản nợ của CTCP Tập đoàn Khải Vy lần thứ 7. Khoản nợ này cũng có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng được đảm bảo bởi nhiều tài sản, trong đó nổi bật là Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại địa chỉ số 13 đường Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú. Q. 7. TP HCM; Lô 8.749.433 cổ phiếu của Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang;...Giá khởi điểm khoản nợ còn 624 tỷ đồng, bằng 61% giá trị khoản nợ. 

Thu Thủy

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên