MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngân hàng thi nhau kéo khách vay mua nhà, mua ô tô dịp cuối năm

04-11-2021 - 10:03 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng thi nhau kéo khách vay mua nhà, mua ô tô dịp cuối năm

Sản phẩm cho vay mua, sửa nhà, mua ô tô được nhiều ngân hàng đẩy mạnh trở lại trong thời gian gần đây với nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không mấy mặn mà vì phải mua thêm gói bảo hiểm nhân thọ, lãi suất sau kỳ ưu đãi vẫn còn cao.

VPBank mới đây đã triển khai chương trình lãi suất cho vay mua bất động sản với lãi suất chỉ từ 5,9%/năm từ nay đến hết năm 2021. Khách hàng có nhu cầu vay mua bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được lựa chọn một trong các gói lãi suất 5,9%/năm cố định trong 3 tháng, 7,9%/năm trong 6 tháng, 8,3%/năm trong 12 tháng, 8,6%/năm trong 18 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng. Ngân hàng cho vay đến 80% giá trị tài sản đảm bảo, hạn mức giải ngân lên đến 20 tỷ đồng và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm; ân hạn nợ gốc 12 tháng, có nghĩa trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ không phải thanh toán nợ gốc mà chỉ cần thanh toán phần lãi. 

Shinhan Bank cũng đang đẩy mạnh chương trình ưu đãi lãi suất vay mua nhà từ hồi đầu tháng 10. Theo đó, khách hàng được vay với lãi suất chỉ 5,49%/năm trong năm đầu tiên và 7,8%/năm cố định 4 năm tiếp theo. Ngoài ra, khách hàng còn 2 lựa chọn khác là 6,2%/năm cố định 1 năm đầu hoặc 7,6%/năm cố định 3 năm đầu.

Hay một ngân hàng nước ngoài khác là UOB Việt Nam mới đây hợp tác với Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng) để triển khai chương trình cho vay lãi suất 0% đối với dự án Cardinal Court. 

Bên cạnh vay mua bất động sản, sản phẩm vay ô tô trả góp cũng được nhiều ngân hàng đẩy mạnh. 

TPBank mới đây phối hợp với Ford Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi độc quyền dành riêng cho khách hàng vay mua xe Ford Transit Luxury với lãi suất 0%/năm cố định trong 12 tháng. Ngoài ra, ngân hàng có thêm những ưu đãi khác như ân hạn trả nợ gốc 6 tháng đầu, tỷ lệ cho vay tới 75% giá trị xe và thời gian vay lên tới 7 năm.

Ngân hàng Shinhan cũng có ưu đãi cho sản phẩm vay mua ô tô. Theo đó, lãi suất vay chỉ 6%/năm cố định năm đầu tiên hoặc 7,5%/năm cố định toàn thời gian vay, vay đến 80% giá trị xe, thời hạn đến 8 năm. Khách hàng còn được giảm thêm 0,1%/năm đối với các dòng xe Thaco, 0,3%/năm đối với các dòng xe điện và xe hybrid.

Tại Sacombank, ngân hàng tung gói 10.000 tỷ đồngdành cho khách hàng cá nhân vay vốn sản xuất kinh doanh, mua/xây sửa bất động sản, mua xe ôtô với lãi suất từ 6,5%/năm, thời hạn ưu đãi lên đến 12 tháng. 

Các chương trình cho vay lãi suất thấp như trên đã thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng. Nhiều người cho rằng đây là cơ hội để sở hữu một căn nhà hoặc một chiếc xe với lãi suất thấp kỷ lục. Bởi so với trước dịch, lãi suất đã giảm khoảng 1-1,5%/năm, đặc biệt lãi suất thời gian ưu đãi có thể giảm tới 2%/năm.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng khác sau khi tìm hiểu các gói cho vay, phân tích kỹ càng thì nhận ra chưa hẳn đã có lợi hơn. Anh Đạt – TP.HCM đang có nhu cầu tìm mua một căn hộ cho biết, lãi suất mà các ngân hàng quảng bá nói trên chỉ mới là lãi suất ưu đãi và thường chỉ kéo dài năm đầu tiên. Trong khi đó, từ năm thứ hai, lãi suất cho vay sẽ bằng lãi suất cơ sở cộng với biên động khoảng 3,5%/năm. Lãi suất cơ sở hiện nay khoảng 7%/năm, như vậy mức lãi phải chịu là 11%/năm, trên thực tế không giảm nhiều so với trước dịch.

"Ngoài ra, ngân hàng nào cũng chào mời mua bảo hiểm nhân thọ dù sản phẩm mình cần chỉ là vay mua nhà", anh Đạt chia sẻ sau nhiều lần nhận tư vấn của các nhân viên ngân hàng. Một số ngân hàng chỉ chào mời, nhưng cũng có nơi yêu cầu muốn được mức lãi suất ưu đãi thì bắt buộc phải mua thêm một gói bảo hiểm. Điều này đã khiến nhiều người sau khi tìm hiểu, lại không mấy mặn mà với các gói ưu đãi của ngân hàng. 

Thu Thủy

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên