MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Ngành ẩm thực

Ngành ẩm thực kêu gọi “hiến kế” để vượt qua đại dịch Covid-19

Ngành ẩm thực kêu gọi “hiến kế” để vượt qua đại dịch Covid-19

14/05/2020 08:54

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương kiến nghị các giải pháp hỗ trợ ngành ẩm thực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

‘Mách’ nhà hàng, quán ăn 7 biện pháp tối ưu hóa doanh thu khi chuyển lên bán online giữa bão Covid-19, mỗi lần đăng bài đơn hàng bay tới tấp!

‘Mách’ nhà hàng, quán ăn 7 biện pháp tối ưu hóa doanh thu khi chuyển lên bán online giữa bão Covid-19, mỗi lần đăng bài đơn hàng bay tới tấp!

09/04/2020 18:10

Giống như tất cả các ngành công nghiệp khác trên thế giới, ngành dịch vụ nhà hàng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên điểm sáng là tại thời điểm mọi người đều ở trong nhà, các dịch vụ ăn uống online sẽ có cơ hội phát triển hơn bao giờ hết.

Ngành F&B Việt Nam phát triển nóng từng năm, song tỷ suất lợi nhuận so với thế giới còn rất thấp

Ngành F&B Việt Nam phát triển nóng từng năm, song tỷ suất lợi nhuận so với thế giới còn rất thấp

09/12/2019 09:18

Mặc dù phát triển mạnh qua từng năm và không ngừng thu hút vốn đầu tư ngoại, thực tế ngành F&B nước ta vẫn chứng kiến nhiều sự lụi tàn, thậm chí có những chuỗi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Đoàn Thu Thủy và đôi lời nhắn nhủ tới những ai ôm mộng khởi nghiệp ngành ẩm thực: Bán hàng đừng mong bán cho người quen!

Đoàn Thu Thủy và đôi lời nhắn nhủ tới những ai ôm mộng khởi nghiệp ngành ẩm thực: Bán hàng đừng mong bán cho người quen!

22/11/2019 15:58

Mới đây, Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ lại một bài viết dài của mình với mục đích nhắn nhủ, cũng như là cảnh tỉnh các bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực.

Ngôi sao Michelin: Từ hãng bán lốp xe đến nhà phê bình ẩm thực quyền lực nhất trái đất (P.1)

Ngôi sao Michelin: Từ hãng bán lốp xe đến nhà phê bình ẩm thực quyền lực nhất trái đất (P.1)

18/10/2019 15:32

Ít ai ngờ rằng ngôi sao Michelin – bảo chứng cho chất lượng và tay nghề của đầu bếp lại là “đứa con tinh thần” của Tập đoàn kinh doanh… lốp xe – Michelin Tyres.

Ẩm thực Việt Nam qua những câu nói để đời của Gordon Ramsay: "Ở Việt Nam tôi chỉ là một đầu bếp tồi"

Ẩm thực Việt Nam qua những câu nói để đời của Gordon Ramsay: "Ở Việt Nam tôi chỉ là một đầu bếp tồi"

16/02/2019 20:27

Dù chuyến đi của bếp trưởng Gordon Ramsay đã là rất lâu về trước, nhưng mỗi lần xem lại, ta đều nhận ra những điểm khiến tự hào về ẩm thực nước nhà.

Haidilao – Chuỗi nhà hàng làm “điên đảo” thế giới: Mát xa và làm móng cho khách ngồi chờ, lao công làm tốt sẽ được lên quản lý!

Haidilao – Chuỗi nhà hàng làm “điên đảo” thế giới: Mát xa và làm móng cho khách ngồi chờ, lao công làm tốt sẽ được lên quản lý!

13/02/2019 08:41

Zhang Yong bỏ học từ cấp 3 và mãi đến năm 19 tuổi mới đủ tiền bước chân vào nhà hàng. Sau 30 năm nỗ lực, ông hiện nắm trong tay chuỗi 300 nhà hàng với khối tài sản 3,9 tỷ USD.

Ăn muối sao cho đúng khoa học, tránh gây bệnh: 7 điều bạn cần biết trước khi mở lọ gia vị

Ăn muối sao cho đúng khoa học, tránh gây bệnh: 7 điều bạn cần biết trước khi mở lọ gia vị

06/01/2019 18:01

Muối là loại gia vị quan trọng nhất trong căn bếp của mỗi gia đình, có mặt trong hầu hết các món ăn và có vai trò lớn đối với sức khỏe của bạn. Ăn đúng là tốt, ăn sai sẽ sinh bệnh.

Chuyên gia dưỡng sinh Đông y tiết lộ bí quyết dùng lá bạc hà giúp gan khỏe, giải độc tốt

Chuyên gia dưỡng sinh Đông y tiết lộ bí quyết dùng lá bạc hà giúp gan khỏe, giải độc tốt

20/12/2018 17:34

Đây là những lý do giúp lá gia vị này có vị trí đặc biệt trong quy trình chế biến của các đầu bếp, người làm nội trợ. Nếu bạn biết giá trị này, nhất định sẽ trồng một cây bạc hà.

2 lần bị đuổi khỏi ký túc xá của Columbia, giờ đây chàng trai 24 tuổi này là ông chủ của câu lạc bộ ăn tối hạng sang của NYC

2 lần bị đuổi khỏi ký túc xá của Columbia, giờ đây chàng trai 24 tuổi này là ông chủ của câu lạc bộ ăn tối hạng sang của NYC

28/04/2018 11:50

Tuy nhiên, điều mà Jonah Reider hướng tới không phải là tạo ra một nơi để ăn uống, anh đang trên đường thực hiện nhiệm vụ cao cả hơn đó là thay đổi cách mọi người nghĩ về ngành ẩm thực.

Chỉ 1 tháng sau "cái chết" của The KAfe, Đào Chi Anh vừa hào hứng công bố đã khởi nghiệp lại với 1 dự án mới toanh

Chỉ 1 tháng sau "cái chết" của The KAfe, Đào Chi Anh vừa hào hứng công bố đã khởi nghiệp lại với 1 dự án mới toanh

23/05/2017 09:56

Chỉ 1 tháng sau khi rời The Kafe, Đào Chi Anh đã nung nấu ý định mở một tạp chí ẩm thực - nơi cô có thể thể hiện đam mê lớn lao nhất trong cuộc đời mình – đó là tạo ra nghệ thuật từ thức ăn.

Founder Koh Samui: "Thà thử mà vấp ngã còn hơn không thử gì!"

Founder Koh Samui: "Thà thử mà vấp ngã còn hơn không thử gì!"

27/06/2016 12:57

"Với Koh Samui, rõ ràng tôi là tay ngang, không học theo một trường lớp bài bản, thì việc phải vừa làm vừa học, và va vấp trên con đường kinh doanh là không tránh khỏi", Founder Nguyễn Hà Linh chia sẻ.

Nụ cười ông Obama và gót chân Asin ngành du lịch Việt

Nụ cười ông Obama và gót chân Asin ngành du lịch Việt

25/05/2016 10:02

Sự kiện Tổng thống Barack Obama đến thăm Việt Nam sẽ không thể là cơ hội, nếu như không biết gỡ những nút thắt trong du lịch Việt Nam.

Trở lên trên