MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngành công nghiệp ô tô Canada thiếu trầm trọng chất bán dẫn

25-10-2022 - 16:35 PM | Thị trường

Nhiều nguồn tin mới đây tiết lộ, những nhà sản xuất ô tô ở Canada đang thiếu hụt nguồn linh kiện đặc biệt là chất bán dẫn.

Các nhà sản xuất địa phương tại Canada đã phải chịu tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trong hơn hai năm đại dịch Covid-19. Một thành viên của nghị viện Ontario, Chris Lewis, nói rằng các nhà máy sản xuất ô tô địa phương bao gồm: Ford, GM, Stellantis, Toyota và Honda... đang phải tiếp tục chiến đấu với tình trạng kể trên.

Ngành công nghiệp ô tô Canada thiếu trầm trọng chất bán dẫn - Ảnh 1.

Lewis đã gặp gỡ các Giám đốc điều hành cấp cao của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), yêu cầu đưa Canada lên đầu danh sách xuất khẩu linh kiện bán dẫn. Việc các đất nước Bắc Mỹ hay châu Âu vẫn đang phụ thuộc vào nguồn linh kiện nhập khẩu từ Đài Loan hay Trung Quốc luôn là câu chuyện nhức nhối, các khu vực kể trên vẫn chưa tự sản xuất chất bán dẫn mà vẫn phải phụ thuộc vào các nước châu Á.

Ngành công nghiệp ô tô Canada thiếu trầm trọng chất bán dẫn - Ảnh 2.

Ông Lewis cũng nhận ra vấn đề này và cho rằng các nước Bắc Mỹ cần phải nghiêm túc trong việc sử dụng công nghệ của bản thân để tự sản xuất ra linh kiện đặc biệt là chất bán dẫn, giảm bớt sự phụ thuộc vào Đài Loan (Trung Quốc). Đầu năm nay, TSMC tiết lộ rằng họ sẽ đầu tư 12 tỷ USD vào Arizona để thiết lập hoạt động sản xuất chip và linh kiện tại địa phương.

Theo Carscoops

Theo CTV Thanh Tùng

VOV

Trở lên trên