TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngập sâu 2m ở quốc lộ 6, giao thông Hà Nội - Sơn La bị tê liệt hoàn toàn

13-10-2017 - 08:59 AM | Xã hội

Ngập sâu 2m ở quốc lộ 6, giao thông Hà Nội - Sơn La bị tê liệt hoàn toàn

Mưa lớn kéo dài 4 ngày, nước từ các suối chảy xuống khiến hơn 200m quốc lộ 6 bị ngập sâu gần 2m, giao thông tê liệt hoàn toàn.

Vào khoảng 18h ngày 11/10, tại quốc lộ 6 (đoạn ngã ba Tòng Đậu, Mai Châu, Hòa Bình), hơn 200m đường bị ngập sâu khiến tuyến đường bị chia cắt, giao thông từ Hà Nội đi Sơn La bị tê liệt.

Một người dân có nhà bị ngập cho biết: "Ở khu vực này đã mưa liên tục 4 ngày, nước từ các suối chảy xuống khiến hơn 200m quốc lộ 6 bị ngập sâu gần 2m. Có 7 ngôi nhà bị ngập, trong đó có 1 nhà dân, 1 nhà nghỉ, 1 gara sửa ô tô, 2 quán ăn, 1 cây xăng, 1 bưu cục của huyện Mai Châu ngập chìm trong nước. Hiện khu vực đang bị cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân".

Hơn 200m đường bị ngập sâu khiến tuyến đường bị chia cắt, giao thông từ Hà Nội đi Sơn La bị tê liệt. (Ảnh: Phong Sơn)

Được biết, ngay khi nước ngập sâu, lực lượng công an và bộ đội huyện Mai Châu đã làm những chiếc bè, đưa người dân qua khu vực ngập để bắt xe từ Hà Nội đi Sơn La và ngược lại.

Tối 12/10, có mặt tại khu vực nước ngập sâu ở quốc lộ 6, ông Nguyễn Thanh Trung - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ I.1- (Cục Quản lý đường bộ 1) cho biết, do diễn biết thời tiết phức tạp, mưa lớn liên tục đổ về khiến các biện pháp thoát nước gặp rất nhiều khó khăn, nước lòng hồ dâng lên cao.

“Chúng tôi phải phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hòa Bình xem xét các tuyến đường để phân luồng giao thông cho hợp lý. Còn tại riêng điểm ngập này, hiện biện pháp hữu hiệu nhất là chúng tôi cùng những chiến sĩ công an, dùng bè mảng, xuồng đưa người dân qua khu vực nước ngập từ Sơn La đi Hà Nội và ngược lại” - ông Trung nói.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại khu vực nước ngập sâu ở quốc lộ 6:

Nhiều ngôi nhà nước đã dâng đến thềm.

Có 7 ngôi nhà bị ngập, trong đó có 1 nhà dân, 1 nhà nghỉ, 1 gara sửa ô tô, 2 quán ăn, 1 cây xăng, 1 bưu cục của huyện Mai Châu ngập chìm trong nước.

Hiện khu vực đang bị cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Lực lượng công an và bộ đội huyện Mai Châu làm những chiếc bè, đưa người dân qua khu vực ngập để bắt xe từ Hà Nội đi Sơn La và ngược lại.

Video: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến hiện trường vụ sạt lở ở Hòa Bình

Theo PV

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên