TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngay cả khi đi du lịch khắp thế giới, bạn cũng chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản

21-07-2019 - 11:51 AM | Sống

Ngay cả khi đi du lịch khắp thế giới, bạn cũng chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản

Có lẽ chỉ khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào bạn mới có thể trải nghiệm những thứ độc đáo không xuất hiện ở bất cứ đâu.

Ngày nay, văn hóa của "xứ sở mặt trời mọc" ngày càng hiện diện rõ nét trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Không những trẻ em mà cả nhiều người lớn yêu thích những bộ phim hoạt hình và phim truyền hình Nhật Bản. Họ nấu bằng chảo wok và ăn sushi. Họ cũng ưa thích những bài hát của các ca sĩ Nhật Bản. Thậm chí, karaoke - một hoạt động đỗi quen thuộc ở hầu hết các quốc gia trên thế giới cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên, ngay cả khi du lịch khắp thế giới, vẫn còn một số điều chỉ có thể nhìn thấy khi bạn đặt chân đến xứ sở này.

Dưới đây là những nét văn hóa đặc trưng mà bạn không thể bắt gặp ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản:

1. Đèn tín hiệu giao thông hình Thỏ Miffy

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 1.

"Khi đi bộ ở những con đường lớn và nhìn thấy đèn tín hiệu hình người chuyển sang màu xanh, hãy bắt đầu băng qua đường" - Chúng ta đã được dạy điều này ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, ở một số ngã tư dành cho người đi bộ ở Nhật Bản, bạn sẽ không thấy đèn tín hiệu hình người màu xanh nào. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một cô bé thỏ Miffy. Đây là một nhân vật trong thế giới truyện tranh dành cho trẻ em của họa sĩ người Hà Lan, Dick Bruna. Trải qua hơn nửa thế kỷ, nhân vật Thỏ Miffy vẫn được đón nhận nồng nhiệt trên khắp thế giới. Không những xuất hiện trên các kênh truyền hình, video, Thỏ Miffy trở thành biểu tượng đáng yêu của sản phẩm, hàng hóa như bìa vở, cặp sách, máy nghe nhạc. 

Nhưng vì sao lại có sự khác biệt này ở Nhật? Câu trả lời rất đơn giản là: Miffy trông rất giống Hello Kitty - một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. 

2. Ghế ngồi Izakaya

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 2.

Khi vào những quán cà phêm chúng ta thường quen ngồi trên những chiếc ghế cao, vừa tầm chân chạm đất. Tuy nhiên, dường như người Nhật đã quen với mức độ thoải mái cao ở mọi nơi mọi lúc. Vì vậy, những chiếc ghế trong quán cà phê Nhật Bản trông rất giống những chiếc ghế bành thấp mà bạn có thể dễ dàng ngả lưng. Người châu Âu gọi món đồ nội thất này là Izakaya.

3. Thiết bị điện mát-xa "bạch tuộc"

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 3.

Để giảm căng thẳng và thoát khỏi những cơn đau đầu, chúng ta thường sử dụng dụng cụ mát xa đặc biệt có thiết kế rất đơn giản. Tại Nhật Bản, có một biến thể lười biếng và sáng tạo hơn - những thiết bị điện mát-xa trông giống như những con bạch tuộc nhiều màu.

4. Mì Pringles

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 4.

Pringles là thương hiệu snack khoai tây đã rất phổ biến ở một số quốc gia trong nhiều năm nay. Nhưng ở Nhật Bản, Pringles lại là một thương hiệu mì mà mọi người ở đất nước này rất ưa chuộng. 

5. Đặt gấu bông bên cạnh để khách không cô đơn

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 5.

Thông thường, bạn thường ghé quán cà phê để uống một tách cà phê hoặc chỉ ngồi một mình ở bàn trong giờ nghỉ trưa. Nhưng trong các quán cà phê Nhật Bản, những vị khách đang một mình sẽ được ngồi cùng những chú gấu bông khổng lồ để không cảm thấy cô đơn.

6. Đặt mua cà phê 

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 6.

Hầu hết các máy bán cà phê trên toàn thế giới đều rất giống nhau - tất cả đều có một số nút để chọn đồ uống và ly giấy truyền thống. Tại Nhật Bản, một dịch vụ cho phép bạn đặt một tách cà phê qua ứng dụng và nhận đồ uống từ một cửa hàng tại một thời điểm nhất định đang ngày càng trở nên phổ biến. Thay vì ly giấy hoặc nhựa thì dịch vụ này cho phép bạn chọn chai hoặc cốc nhựa nhiều màu sắc tùy ý.

7. Kẹo có hình Pokémons

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 7.

Bạn đã ăn bánh quy hình động vật? Thật thú vị khi đặt tay vào túi và thử đoán xem bạn sẽ chọn con thú nào - một con cá sấu hay một con rùa? Hoặc có thể là một con sư tử? Và ở Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều loại kẹo có hình Pokémons.

8. Ăn gà KFC vào dịp Giáng sinh

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 8.

Vào dịp Tết và vào Giáng sinh, mọi người thường nấu rất nhiều món ăn ngon và có một bữa tiệc lớn. Nhưng ở Nhật Bản, người dân lại thích ăn gà KFC thay cho gà Tây truyền thống vào Giáng sinh.

9. Công thức làm sushi đúng chuẩn

Ngay cả khi du lịch khắp thế giới nhưng bạn chỉ có thể bắt gặp 8 điều này khi đặt chân đến Nhật Bản - Ảnh 9.

Nếu bạn ăn sushi thường xuyên, bạn có thể nhận thấy rằng cơm thường rơi ra từ những miếng cá khi bạn gắp nó bằng đũa. Tuy nhiên, ở Nhật Bản không hề có vấn đề như vậy bởi vì họ có một công thức đặc biệt: gạo được trộn với nước sốt có chứa đường, muối và giấm gạo nên miếng sushi luôn có độ dính dẻo nhất định.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Bright Side

Trở lên trên