TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày đầu thu phí BOT ở Long An: 4 lần ùn tắc cục bộ

18-06-2018 - 15:38 PM | Xã hội

Ngày đầu thu phí BOT ở Long An: 4 lần ùn tắc cục bộ

Chính thức thu phí vào sáng nay, Trạm thu phí huyện Bến Lức, tỉnh Long An xảy ra ùn tắc cục bộ 4 lần nhưng nhanh chóng được khắc phục.

Trong sáng 18-6, khu vực Trạm thu phí Bến Lức, theo hướng Bến Lức đi huyện Đức Hòa đã 4 lần xảy ra ùn tắc cục bộ, có thời điểm lượng xe đậu kéo dài khoảng 500 m. "Tuy nhiên, nhân viên đã tận tình ra tận nơi giải thích nên tài xế đã mua vé qua trạm ngay sau đó"- ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty BOT tuyến ĐT 830 (Long An) cho biết.

Giải thích về lý do ùn tắc, ông Tài xác nhận nguyên nhân tài xế dừng lại lâu là để hỏi thêm trường hợp nào được miễn giảm khi qua trạm; mua vé tháng, quý ra sao, một phần do tuyến này chỉ có 2 làn xe trong khi lượng phương tiện lưu thông qua đây rất cao vào giờ cao điểm.

Ngày đầu thu phí BOT ở Long An: 4 lần ùn tắc cục bộ - Ảnh 1.

Giám đốc Công ty Băng Dương, ông Phạm Văn Cường (chủ đầu tư dự án), thông tin căn cứ vào thực tế, công ty gởi văn bản đề nghị UBND tỉnh cho tiếp tục mở rộng thêm làn để triển khai việc thu phí trong thời gian tới. Ông Cường cung cấp thêm ngoài những đối tượng được miễn giảm theo quy định chung, công ty còn miễn, giảm cho 79 xe không kinh doanh tại các xã có dự án đi qua. Ngoài ra, sáng nay đơn vị đã bán gần 70 vé quý, tháng cho các xe trong và ngoài tỉnh. Chủ xe và tài xế vui vẻ khi qua trạm ngày đầu.

Theo ghi nhận, đối với đầu Trạm thu phí Đức Hòa, phương tiện lưu thông qua đây rất thông thoáng.

Ông Phạm Văn Cường, nói trạm thu phí này sẽ thí điểm thu trong 6 tháng. Sau đó, đơn vị sẽ điều chỉnh mức giá phù hợp trước khi đưa vào thu chính thức. Mức giá vé ấn định lượt thấp nhất tại BOT 830 là 25.000 đồng, cao nhất là 165.000 đồng.

ĐT 830 được xây dựng từ tháng 11-2016 đến tháng 6-2018, tổng vốn đầu tư 1.079 tỉ đồng. Mặt đường thảm bê- tông nhựa nóng, rộng 15 m với 4 làn xe có dải phân cách giữa, đèn chiếu sáng toàn tuyến, vận tốc thiết kế đạt 80 km/h và 60 km/h cho các đoạn trong đô thị.

Theo Hoàng Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên