TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày đầu tiên mở bán iPhone 8: nhiều nơi đìu hiu!

22-09-2017 - 17:28 PM | Thị trường

Ngày đầu tiên mở bán iPhone 8: nhiều nơi đìu hiu!

Khác với mọi năm, ngày đầu tiên iPhone 8 bán ra thị trường diễn ra trong không khí ảm đạm bất thường do bị ảnh hưởng của iPhone X.

Thông thường, hàng trăm người sẽ tập trung tại cửa hàng Apple tại Sydney (Úc) và xếp hàng tràn ra đường George mỗi khi iPhone mới bắt đầu được bán. Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Reuters, năm nay, chỉ có chưa tới 30 người xếp hàng chờ trước khi cửa hàng mở vào sáng thứ Sáu (22/9) – ngày iPhone 8 chính thức phát hành.

Dù số lượng người xếp hàng bên ngoài các Apple Store giảm dần theo năm do nhiều người lựa chọn mua qua mạng, không khí ảm đạm mà iPhone 8 gặp phải lại có nguyên nhân từ các đánh giá tiêu cực về sản phẩm.

Mazen Kourouche, người đứng đầu tiên trong hàng, đã chờ 11 ngày bên ngoài cửa hàng để mua và đánh giá iPhone 8 trên YouTube, cho biết nó chỉ có một số cải tiến khiêm tốn. “Nó đặc biệt giống iPhone 7 nhưng lại quay phim 4K 60 khung hình/giây và có mặt kính mới phía sau thay vì kim loại. Không có nhiều tính năng mới ở máy này”.

Tại Trung Quốc, một khách hàng Apple, nói rằng camera nâng cấp là một trong các lý do cô mua thiết bị mới. “Tôi đã chờ đến nửa đêm xem sự kiện công bố cùng bạn trai để biết có gì mới ở iPhone năm nay. Tính năng chụp ảnh của nó rất tốt. Vì vậy, tôi nghĩ tôi phải đổi máy mà không do dự”, cô gái Ta Na, 29 tuổi, trả lời Reuters.

Các lượt nhắc về iPhone và iPhone X trên Weibo, thước đo sự quan tâm của người dùng, cũng thấp hơn so với hai lần ra mắt iPhone trước đó. Đánh giá nghèo nàn về iPhone 8 đã khiến giá cổ phiếu Apple đi xuống do các nhà đầu tư lo ngại lượng hàng đặt trước thấp hơn nhiều các mẫu iPhone cũ.

Theo biên tập viên công nghệ Alex Zaharov-Reutt của iTWire.com, iPhone 8 sẽ chỉ hấp dẫn với những ai muốn mua iPhone mới nhưng không muốn chi số tiền 999 USD cho iPhone X. Anh cũng không xếp hàng mua iPhone 8.

iPhone X kết hợp giữa mặt kính và kim loại với màn hình gần như tràn cạnh, là thiết bị mà CEO Apple Tim Cook gọi là “bước nhảy vọt lớn nhất kể từ iPhone đời đầu”. Ray Yokoyama, một người vừa mua iPhone 8 tại Tokyo (Nhật Bản), cho rằng khung cảnh sẽ sinh động hơn khi vào ngày iPhone X mở bán.

Theo Du Lam

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên