MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngay hôm nay, sĩ tử cả nước bắt đầu đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018

19-07-2018 - 16:00 PM | Sống

Sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, hôm nay (ngày 19/7), các thí sinh chính thức được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018.

Đến thời điểm hiện tại, công tác công bố ngưỡng điểm xét tuyển của hầu hết các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ hôm nay 19/7 đến 28/7, thời gian điều chỉnh nguyện vọng được thực hiện từ ngày 19/7 đến 17 giờ ngày 26/7 (theo phương thức trực tuyến) hoặc từ ngày 19/7 đến 17 giờ ngày 28/7 (bằng phiếu đăng ký xét tuyển).

Ngay hôm nay, sĩ tử cả nước bắt đầu đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 - Ảnh 1.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng

Như vậy, căn cứ vào điểm thi của mình, thí sinh nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo 3 nhóm: Cao hơn điểm thi của thí sinh, ngang điểm thi và nhóm thấp hơn. Nên ưu tiên đăng ký nguyện vọng vào ngành, trường mà mình yêu thích lên hàng đầu.

Theo quy định, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Chính vì vậy, thí sinh chuẩn bị thật kĩ để quá trình điều chỉnh không vấp phải sai xót.

Các lưu ý trong quá trình điều chỉnh trực tuyến:

Thí sinh truy cập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó nhập thông tin tài khoản đã được cấp (chứng minh nhân dân, mã đăng nhập) để đăng nhập vào hệ thống. Mã xác nhận có phân biệt chữ hoa và chữ thường nên thí sinh lưu ý để tránh trường hợp hệ thống báo sai mã xác nhận.

Trong trường hợp thí sinh chưa nhận được mã đăng nhập cần kiểm tra email (email đã điền trong hồ sơ bản cứng), hệ thống đã tự động gửi thông tin tài khoản vào email sau khi điểm tiếp nhận hồ sơ nhập phiếu đăng ký của thí sinh vào hệ thống. Thí sinh cũng có thể liên hệ với điểm tiếp nhận để lấy thông tin tài khoản.

Khi đăng nhập, hệ thống báo sai số chứng minh nhân dân hoặc mã đăng nhập thì thí sinh cần liên hệ ngay với điểm tiếp nhận để yêu cầu cấp lại mã đăng nhập.

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh tìm kiếm trường, ngành để đăng ký nhưng không thấy thì khả năng những trường này không có trong cơ sở dữ liệu hệ thống, thí sinh cần tìm hiểu lại phương thức tuyển sinh của trường.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển, không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Nếu thí sinh muốn tăng nguyện vọng đăng ký xét tuyển so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, đối tượng thì phải điều chỉnh bằng phiếu; thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ.

Theo Phương Phạm

Saostar

Trở lên trên