TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày ngày phàn nàn từng chuyện nhỏ, đời này bạn sẽ chẳng có cơ hội thành công: Không "oán trời trách người" 4 điều này, tài vận tự nhiên khởi sắc

02-07-2020 - 18:44 PM | Sống

Ngày ngày phàn nàn từng chuyện nhỏ, đời này bạn sẽ chẳng có cơ hội thành công: Không "oán trời trách người" 4 điều này, tài vận tự nhiên khởi sắc

Chúng ta phải chấp nhận mọi thứ mà cuộc sống đem đến cho chúng ta, dù tốt hay xấu. Nhưng tin vào định mệnh không có nghĩa là thừa nhận số phận, miễn là làm việc đủ chăm chỉ và suy nghĩ đúng đắn, bạn có thể thay đổi cái gọi là định mệnh.

Chúng ta có cuộc sống của mình, người khác cũng có hành trình riêng, bởi mỗi cuộc đời lại có một định mệnh mà số phận sắp xếp khác nhau. Một số người thua ngay từ khi bắt đầu, một số chiến thắng ở vạch đích và luôn có những người được sinh ra ngay tại vạch đích.

Mọi người thường nói rằng cuộc sống luôn công bằng, nhưng thực tế không như vậy đâu. Bất luận nó có công bằng hay không chúng ta cũng đừng phàn nàn. Một lần phàn nàn, tất phải nhận lấy thất bại !

Bill Gates từng nói: "Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó. Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ phàn nàn!".

Chúng ta phải chấp nhận mọi thứ mà cuộc sống đem đến cho chúng ta, dù tốt hay xấu. Nhưng tin vào định mệnh không có nghĩa là thừa nhận số phận, miễn là làm việc đủ chăm chỉ và suy nghĩ đúng đắn, bạn có thể thay đổi cái gọi là định mệnh.

4 điều sau đây, nếu có thể làm được mà “không oán trời, không trách người“ thì cuộc sống tự nhiên sẽ tốt đẹp hơn.

Ngày ngày phàn nàn từng chuyện nhỏ, đời này bạn sẽ chẳng có cơ hội thành công: Không oán trời trách người 4 điều này, tài vận tự nhiên khởi sắc - Ảnh 1.

Yêu cầu không đạt được, tốt nhất nên tìm nguyên nhân từ bản thân

Một trong tám nỗi khổ lớn nhất của đời người là cầu mà không được. Khi nguyện vọng không được đáp ứng, con người thường sẽ thấy bối rối và hoang mang, một số rơi vào cảm giác đau khổ, thất vọng. Trong tình huống mà họ không thể thông suốt được, nhiều người sẽ đổ lỗi cho "số phận", sau đó bắt đầu phàn nàn rằng định mệnh của họ tồi tệ. Nhưng thực tế, việc bạn không có được những gì mình muốn không liên quan gì đến số phận mà nằm ở nhận thức, tâm lý và thái độ làm việc.

Khi cầu mà không được, bạn nên tìm kiếm nguyên nhân từ bản thân mình thay vì luôn gán lý do cho các yếu tố bên ngoài. Không có được những gì mình muốn thường là do bạn chưa đủ khả năng. Điều quan trọng nhất cần làm vào lúc này là suy ngẫm về bản thân, từ đó bù đắp những thiếu sót và cố gắng nâng cao điểm mạnh để bạn có thể dùng chính năng lực của bản thân đạt được mục tiêu của mình.

Một khi phàn nàn và đổ lỗi, những thiếu sót của bạn sẽ không được phát hiện, bạn sẽ không bao giờ có được những gì mình muốn.

Xuất thân không tốt thì càng phải nỗ lực hơn nữa

Con người luôn có quyền lựa chọn hầu hết mọi thứ trên thế giới này, nhưng chúng ta không thể chọn nguồn gốc hay cha mẹ.

Vì vậy chúng ta cần chấp nhận nó thay vì việc chỉ phàn nàn. Nhưng chấp nhận không có nghĩa là thỏa hiệp. Ngay cả khi có xuất thân chưa tốt, mỗi người đều có thể thay đổi cuộc sống bằng sự nỗ lực làm việc.

Ngày ngày phàn nàn từng chuyện nhỏ, đời này bạn sẽ chẳng có cơ hội thành công: Không oán trời trách người 4 điều này, tài vận tự nhiên khởi sắc - Ảnh 2.

Đừng tin rằng: Hàn môn vĩnh viễn không sinh ra được quý tử, tài nguyên sẽ chỉ nằm trong tay người giàu. Xuất thân từ vị trí thấp để đạt thành công đương nhiên không hề dễ dàng, nhưng không phải là không thể. Thực tế không nhiều người giàu dựa vào cha mẹ để kiếm tiền mà hầu hết đều tự thân phát triển.

Như người ta thường nói: "Không ai nghèo ba họ không ai khó ba đời." Cho dù nghèo khổ nhưng nếu làm việc chăm chỉ rồi cũng có ngày công thành danh toại. Ngay cả những người khi giàu rồi cũng phải luôn luôn nỗ lực. Thế hệ thứ hai của họ nếu không biết cố gắng cũng chẳng thể nào giàu mãi mãi.

Hãy nhớ: Chúng ta không thể thay đổi nguồn gốc, nhưng chúng ta có thể thay đổi vận mệnh nếu nỗ lực hết mình.

Nếu bạn có xuất phát điểm không tốt thì đừng oán trách, cũng đừng mặc cảm, nếu không thì cả đời này bạn cũng sẽ chẳng thể thoát ra được hố sâu mang tên “hoàn cảnh". Phàn nàn sẽ chỉ giết chết ý chí của bạn và khiến bạn có những cảm xúc tiêu cực như chậm chạp, lười biếng, tuyệt vọng. Trong độ tuổi mà bạn nên phấn đấu hết sức mình, lẽ nào bạn lại lựa chọn ngồi "oán trời trách người", sống được ngày nào hay ngày ấy?

Nếu bạn cả một đời không có chí tiến thủ thì việc thành công xa rời bạn hoàn toàn không liên quan gì đến nguồn gốc xuất thân, chủ yếu là vì bạn thích phàn nàn quá nhiều.

Năng lực chưa đủ thì cần cải thiện bản thân

Bất kể là ai thì cũng sẽ những có lúc lực bất tòng tâm. Điều này có nghĩa là họ chưa đủ khả năng để giải quyết những việc mà mình gặp phải. Nếu việc này xảy ra nhiều lần, bạn đừng phàn nàn, càng đừng để bản thân phải thấy tuyệt vọng. Thay vào đó, mỗi người nên nỗ lực nâng cao năng lực bản thân. Khi khả năng được cải thiện, tự khắc bạn có thể giải quyết mọi việc một cách dễ dàng.

Khi gặp phải khó khăn, phàn nàn luôn là hạ sách. Hãy thiết lập lại tâm trí của bạn để tìm ra giải pháp là lựa chọn tốt nhất để giải quyết những khó khăn.

Đặc biệt là trong kinh doanh, chúng ta thường bị đồng nghiệp, đối thủ cạnh tranh và những người khác đả kích. Đôi khi trong thâm tâm chúng ta tự hỏi, tại sao cùng một việc người khác có thể hoàn thành tốt, nhưng đến lượt mình lại làm không nổi ? Những lúc như vậy, tâm càng cần duy trì sự ôn hoà. Mỗi người nên có cho mình sự tự tin để không ngừng khuyến khích bản thân có thể làm được, sau đó làm việc chăm chỉ để lấy về kiến ​​thức và kỹ năng, và cuối cùng là giỏi như những người khác, hoặc thậm chí vượt qua họ.

Nếu bạn luôn phàn nàn hay quy kết những người khác may mắn hơn bạn, tiến bộ sẽ là điều bạn không bao giờ đạt được.

Cuộc sống này rất nhiều khó khăn vì thế càng phải tìm cách giải quyết chúng

Ngày ngày phàn nàn từng chuyện nhỏ, đời này bạn sẽ chẳng có cơ hội thành công: Không oán trời trách người 4 điều này, tài vận tự nhiên khởi sắc - Ảnh 3.

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều có thể gây rắc rối cho chúng ta. Nếu bạn luôn phàn nàn rằng cuộc sống quá khó khăn và số mệnh bạn không tốt, thì sẽ không bao giờ bạn có thể vượt qua được những rào cản của mình.

Nếu bạn không lùi bước khi gặp khó khăn, hãy sẵn sàng để dũng cảm đối mặt và tìm cách giải quyết những vấn đề mà bạn gặp phải. Trong thực tế, không có khó khăn nào có thể thực sự gây rắc rối cho bạn.

Phàn nàn cả ngày chỉ là việc làm vô ích, nó sẽ giết chết và nuốt chửng sự kiên nhẫn và tự tin của bạn từng chút một. Không ai có cuộc sống thuận lợi và suôn sẻ mãi mãi. Những ai thấy cuộc sống thật dễ dàng, không phải vì mệnh họ tốt, mà họ đủ nỗ lực để đối mặt với cuộc sống.

Cuộc sống giống như một vũng nước không sâu cũng chẳng quá nông. Một số người đi bộ mà đôi giày của họ không bị ướt, nhưng một số người có thể bị chết đuối bởi vũng nước nông này.

Nhìn nhận và giải quyết vấn đề với các góc độ khác nhau và các phương pháp khác nhau sẽ dẫn đến kết quả khác nhau. Khi đối mặt với cuộc sống, bạn có thể thử nhiều phương pháp khác nhau, nhưng đừng nên phàn nàn.

Theo Baidu

Hoàng Lan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên