MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày vía Thần Tài 2023, dân đua nhau đi mua vàng là ngày nào?

26-01-2023 - 06:33 AM | Sống

Ngày vía Thần Tài 2023, dân đua nhau đi mua vàng là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào, tại sao người ta lại chen nhau mua vàng vào ngày này?

Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Như vậy, ngày vía Thần Tài 2023 sẽ là thứ Ba, ngày 31/1/2023.

Tương truyền, trong quá trình lưu lạc nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán. Không có gì trên người, Thần Tài phải đi xin ăn và được một cửa hàng bán gà, vịt mời ăn. Lạ kỳ là từ đó cửa hàng này đông nghịt khách. Vào ngày 10 tháng Giêng, Thần Tài bay về trời.

Từ đó, nhiều người xem ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía Thần Tài bay về trời. Cứ đến ngày này, ngoài mua heo quay, vịt quay, cá lóc...về cúng Thần Tài cầu may, người dân còn kéo nhau đi mua vàng để mong đón tài lộc. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, vào ngày vía Thần Tài, nhiều người sẵn sàng đến các tiệm vàng uy tín từ sáng sớm để được là người đầu tiên mua vàng.

Ngày vía Thần Tài 2023, dân đua nhau đi mua vàng là ngày nào? - Ảnh 1.

Năm nay, vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) sẽ rơi vào thứ Ba (ngày 31/1/2023).

Hàng năm, các cửa hàng vàng hầu hết đều mở cửa từ 6h sáng để đón khách thay vì lúc 8h sáng như thường lệ. Doanh nghiệp cũng khẳng định, thời gian mở cửa bán vàng sẽ kéo dài cho tới khi hết khách mua vàng.

Ngày vía Thần Tài 2023, dân đua nhau đi mua vàng là ngày nào? - Ảnh 2.

Người dân đội mưa, xếp hàng từ mờ sáng bên những vách ngăn phòng dịch vào ngày vía Thần Tài năm 2022.

Ngoài kênh mua vàng trực tiếp tại các cửa hàng, doanh nghiệp vàng bạc còn mở bán vàng online. Theo đó, khách đặt mua vàng trước ngày vía Thần Tài có thể chọn lựa hai hình thức nhận hàng gồm: nhận vàng trực tiếp tại quầy trả vàng theo giờ hẹn trước hoặc giao nhận vàng tại nhà.

Theo Công Hiếu/VTC

VTC News

Trở lên trên