MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày vía Thần Tài nhớ đặt thêm 5 thứ này trên bàn thờ để cả năm may mắn, hốt tài lộc, phú quý

29-01-2023 - 09:11 AM | Sống

Đây là những vật phẩm phong thủy nên được đặt trên bàn thờ Thần Tài của gia đình.

Cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất để chưng trên ban thờ Thần Tài. Vật phẩm này còn được gọi là cóc Thần Tài, cóc 3 chân là tượng trưng cho sự đủ đầy và thịnh vượng. Cóc thiềm thừ hình dáng độc lạ, miệng ngậm một đồng xu được bao quanh bởi vàng bạc hoặc hoa lá. Người ta thường đặt cóc thiềm thừ trái bên trái bàn Thần Tài và song song với lọ hoa, ban ngày quay mặt ra ngoài để hút tiền tài, ban đêm quay vào trong để không làm thất thoát của cải.

Ngày vía Thần Tài nhớ đặt thêm 5 thứ này trên bàn thờ để cả năm may mắn, hốt tài lộc, phú quý - Ảnh 1.

Tỳ hưu phong thủy

Thông thường người ta sẽ chọn mua tỳ hưu theo cặp và đặt song song nhau trên ban Thần Tài. Bạn có thể lựa chọn màu sắc và chất liệu tỳ hưu sao cho hợp mệnh, hợp tuổi và tương ứng với mong cầu của bản thân. Ví dụ như tỳ hưu đen giúp chiêu tài, tỳ hưu xanh đem lại may mắn cho đường công danh, từ hưu trắng trước lộc và bảo trợ cho sức khoẻ gia chủ, tỳ hưu đỏ mang đến vận may và xua đuổi tà khí.

Ngày vía Thần Tài nhớ đặt thêm 5 thứ này trên bàn thờ để cả năm may mắn, hốt tài lộc, phú quý - Ảnh 2.

Tượng phật di lặc

Phật Di Lặc sở hữu khuôn mặt tròn, bụng phệ, tai to và khuôn miệng phúc hậu luôn tươi cười. Đây là một trong những vật phẩm tượng trưng cho sự an lạc, bình an, hạnh phúc được nhiều người ưa thích. Trên tay tượng thường cầm thỏi vàng, thỏi bạc với ý nghĩa sẽ mang đến nhiều tài lộc, của cải và cuộc sống hoan hỉ cho gia đình.

Ngày vía Thần Tài nhớ đặt thêm 5 thứ này trên bàn thờ để cả năm may mắn, hốt tài lộc, phú quý - Ảnh 3.

Túi tiền kim bảo

Nhiều người lựa chọn túi tiền kim bảo để đặt trên ban thời Thần Tài với mong muốn có được nhiều của cải, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Vật phẩm này có thể đặt ở nhiều vị trí khác trong gia đình như: bàn làm việc, phòng khách hay quầy bán hàng, quầy thu ngân,... để mọi sự luôn thành công, sự nghiệp được hưng thịnh, mỹ mãn.

Ngày vía Thần Tài nhớ đặt thêm 5 thứ này trên bàn thờ để cả năm may mắn, hốt tài lộc, phú quý - Ảnh 4.

Gạo Thần Tài 

Gạo vàng Thần Tài cũng là vật phẩm mang lại nhiều may mắn khi được đặt trên ban Thần Tài. Theo quan niệm, gạo Thần Tài dùng để nạp tài, dẫn khí cho bát hương để người làm ăn kinh doanh có thêm vận đỏ và tài lộc. Gạo Thần Tài thường được sử dụng vào ngày mùng Một, mùng Mười, các ngày Rằm, khi bốc bát hương thờ Phật, thờ Gia Tiên, thờ Thần Tài.

Ngày vía Thần Tài nhớ đặt thêm 5 thứ này trên bàn thờ để cả năm may mắn, hốt tài lộc, phú quý - Ảnh 5.

*Các thông tin trong bài mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo

Theo Hoài Thu

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên