MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghe doanh nhân Do Thái phân tích ‘Một người phụ nữ tiêu tiền của 5 người khác’, thấy rõ tầm nhìn xuất chúng, tài năng ‘đọc vị’ khách hàng đỉnh cao của họ

18-11-2021 - 15:00 PM | Sống

Nghe doanh nhân Do Thái phân tích ‘Một người phụ nữ tiêu tiền của 5 người khác’, thấy rõ tầm nhìn xuất chúng, tài năng ‘đọc vị’ khách hàng đỉnh cao của họ

“Tiền của phụ nữ là tiền dễ kiếm nhất’, doanh nhân Do Thái kết luận.

Đàn ông nói, tiền của phụ nữ là dễ kiếm nhất. Bởi vì, phụ nữ nắm quyền tài chính trong nhà.

Người Do Thái nói, tiền của phụ nữ là dễ kiếm nhất. Bởi vì, phụ nữ tiêu tiền theo cảm tính.

Nhiều lái buôn nói, tiền của phụ nữ là dễ kiếm nhất. Bởi vì, họ lấy được rất nhiều giá trị từ phụ nữ.

Bản thân phụ nữ nói, tiền của phụ nữ là dễ kiếm nhất.

Bởi vì, tiêu tiền mang lại cho họ khoái cảm.

Bởi vì vậy, chúng ta nên khởi nghiệp từ việc kiếm tiền của phụ nữ.

Cho dù là dạo phố, mua đồ, ăn uống, hay là nghỉ ngơi, thể dục, làm spa... chiêu dụ phụ nữ luôn là chiêu thức hiệu quả của người làm kinh doanh. Thế nên, vào những ngày gắn liền với phụ nữ, các nhà buôn thường dùng các ngôn từ rung động lòng người để bán hàng.

Một người tiêu tiền của năm người 

Trung tâm điều tra sinh hoạt tiêu dùng phụ nữ hàng đầu từng đưa ra kết luận: 77,3 % phụ nữ đã kết hôn quyết định việc lựa chọn và mua đồ "ăn", "mặc" và "vật dụng hằng ngày" trong gia đình.

Vậy thì tại sao phụ nữ chưa kết hôn lại không như vậy? Ông chủ của một công ty bách hóa chia sẻ, nhóm tiêu dùng mà anh ta hướng tới đó là nhóm phụ nữ trẻ khoảng 25 tuổi, nguyên nhân rất đơn giản, phụ nữ ở độ tuổi này một mình tiêu hết số tiền của năm người, từ bản thân tới cha mẹ, và còn ảnh hưởng tới cả bạn  trai và cha mẹ khác. Nhiều người giúp đỡ như vậy, chả nhẽ kinh doanh lại không phát đạt sao?

Cho nên, người khởi nghiệp cho dù là kinh doanh các mặt hàng nhằm vào khách hàng là nữ, hoặc đồ tiêu dùng hàng ngày, thậm chí là hướng tới ngành nghề ăn uống chung, đều có thể lấy phụ nữ để tạo nên đột phá trong công việc marketing.

Nghe doanh nhân Do Thái phân tích ‘Một người phụ nữ tiêu tiền của 5 người khác’, thấy rõ tầm nhìn xuất chúng, tài năng ‘đọc vị’ khách hàng đỉnh cao của họ - Ảnh 1.

 Tiêu tiền thận trọng nhanh chóng và cả tin

Các chuyên gia tâm lý học cho rằng, người phụ nữ đối với vấn đề tiêu dùng là có tâm lý này. Trong quá trình quản lý tiêu dùng trong nhà, họ thường có cảm giác giải phóng một loại cá tính, họ cảm thấy bản thân có địa vị cao hơn trong gia đình và xã hội.

Trên thực tế, nhìn từ khía cạnh đặc trưng tâm lý vốn có của phụ nữ, thói quen tiêu dùng đúng là có cơ sở.

Ví dụ, phụ nữ thường hy vọng có cảm giác mới mẻ trong cuộc sống, họ thử các phương pháp sống khác nhau, mà con đường thực hiện thường thấy nhất là tạo kiểu cách mới qua quần áo, kiểu tóc , trang sức... Thế nên mới có câu "Cuộc đời thì dài, không chỉ có mỗi dạo phố" . Câu này thể hiện quan niệm tiêu dùng của phụ nữ hiện nay, điều này cung cấp cơ hội kiếm tiền cho các nhà khởi nghiệp.

Do đặc điểm của phái nữ đó là, thường chọn những sản phẩm nhỏ và đẹp, chú trọng đến sự khác biệt ở các chi tiết nhỏ, nói trắng ra đó là "kén chọn", từ đó ta cũng thấy, việc kinh doanh của phụ nữ cũng thật là khó. Nhưng nếu những nhà khởi nghiệp có thể thiết kế và quảng bá sản phẩm làm nổi bật đặc điểm nào đó, thì sẽ thu hút những nhà tiêu dùng phái nữ tốt hơn.

Sự vô hạn và rộng lớn trên các lĩnh vực ở nữ giới

Trong mắt các nhà kinh doanh Do Thái, nữ giới chính là kho vàng, có thể khai thác được các cơ hội kinh doanh vô hạn.

Nhìn nhận từ các dòng sản phẩm tiêu dùng cho phái nữ, ta thấy các sản phẩm đó có thể khai thác theo vòng lặp. Sắp tới mùa đông, các sản phẩm giảm cân lại bắt đầu một cuộc chiến mới. Nhưng sản phẩm giảm cân chỉ có thể khiến bạn gầy đi trong thời gian ngắn, bất tri bất giác sẽ béo trở lại thôi. Thế nên mùa đông năm sau lại tiếp tục giảm cân.

Có thể thấy rằng, lĩnh vực này là rộng lớn vô hạn, đối với các nhà khởi nghiệp mà nói, sự khảo hạch năng lực kinh doanh của kỳ sau phải vượt dự đoán của kỳ trước.

Nghe doanh nhân Do Thái phân tích ‘Một người phụ nữ tiêu tiền của 5 người khác’, thấy rõ tầm nhìn xuất chúng, tài năng ‘đọc vị’ khách hàng đỉnh cao của họ - Ảnh 2.

Cách kiếm tiền từ túi của phụ nữ là gì 

Đi kèm với sự phổ biến của du lịch nước ngoài, mạng hóa các tin tức hiện hành và làn sóng của các nhà đầu tư nước ngoài, cung cấp các nhãn hàng và dịch vụ, vô hình chung làm tăng thêm "quyền chọn lựa" cho phái nữ, nên các hành vi tiêu sài hoang phí, tiêu sài mang tính kích động, ắt sẽ giảm đi. Suy cho cùng, những người phụ nữ thuộc nhóm "Lòng trắng trứng" ( ngu ngốc, đần độn, thần kinh) cũng chỉ là thiểu số, đưa ra hàng thật, dịch vụ thật, tiếp thu trải nghiệm, là điểm quan trọng đầu tiên khi kiếm tiền từ phụ nữ.

Họ muốn làm con dê đầu đàn, muốn làm đối tượng cho người khác hâm mộ, điều này cần những nhà kinh doanh cung cấp dịch vụ và sản phẩm mang lại cá tính khác biệt, mới có thể làm hài lòng những khách hàng phái nữ với "mong muốn khác nhau". Đây là điểm quan trọng thứ hai khi kiếm tiền từ phụ nữ.

Điểm thứ ba chính là phân tích tâm lý phụ nữ để đưa ra kế hoạch marketing. Lấy một ví dụ như này, một cô gái ăn mặc bình thường đi dạo trong tiệm đồ cho nữ giới, nếu nhân viên bán hàng nhiệt tình nhưng không quá chu đáo giới thiệu cho cô ấy những sản phẩm hợp với ngoại hình và độ tuổi, đồng thời nghiêm túc đề cử cho cô ấy loại sản phẩm giá cả hợp lý, thì chắc chắn sẽ đạt hiệu quả ngoài dự đoán.


Theo Long Đỗ

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên