MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghệ sĩ Công Lý đăng bức ảnh khoe "gia tài", MC Thảo Vân vào bình luận 1 câu: Càng ngẫm càng thấy dạy con văn minh quá

20-06-2022 - 08:40 AM | Sống

Được biết đến là bà mẹ nuôi con khéo, vô cùng mềm mỏng nhưng Thảo Vân cũng rất nghiêm khắc khi cần.

Nhắc đến những cặp đôi đã đường ai nấy đi nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hẳn cái tên Công Lý - Thảo Vân luôn được nhớ đến đầu tiên. Dù không còn là vợ chồng, nhưng họ luôn có cách cư xử đúng mực, văn minh. Không chỉ giữ liên hệ với chồng, tương tác trên mạng xã hội với nhau như những người bạn, Thảo Vân còn thân thiết với vợ mới của chồng cũ. Đây là điều không phải ai cũng làm được.

Mới đây, trên trang cá nhân, NSND Công Lý khoe được 2 con đến chơi nhà cùng dòng trạng thái: "Gia tài của tôi!". MC Thảo Vân (mẹ Tít), vợ cũ nam nghệ sĩ liền để lại bình luận "Ấm áp quá ạ!" gửi đến chồng cũ.

Nghệ sĩ Công Lý đăng bức ảnh khoe gia tài, MC Thảo Vân vào bình luận 1 câu: Càng ngẫm càng thấy dạy con văn minh quá - Ảnh 1.

NSND Công Lý khoe được 2 con đến chơi nhà cùng dòng trạng thái: "Gia tài của tôi!".

Có thể thấy, thay vì đấu tố, từ mặt nhau thì Thảo Vân - Công Lý đã chọn cho mình một cách hành xử khác. Không gieo rắc vào đầu con những suy nghĩ phân biệt, ghét bỏ người mới của bố. Trái lại, Thảo Vân thoải mái cho con đi chơi cùng Công Lý và Ngọc Hà, đồng thời luôn dành sự trân trọng, những lời lẽ tốt đẹp về người mới của chồng cũ.

Bộ ba Thảo Vân - Công Lý - Ngọc Hà không chỉ thân thiết và luôn ủng hộ nhau trong sự nghiệp, trong cuộc sống hằng ngày mà còn thường xuyên công khai tương tác trên MXH. Thậm chí, bà xã 8x của Công Lý cũng rất được lòng cu Tít, con trai riêng của anh và MC Thảo Vân. Thỉnh thoảng Ngọc Hà còn khoe những món quà được Thảo Vân gửi tặng.

Cho con tự trải nghiệm và lựa chọn, không quên dạy con quý trọng đồng tiền

Được biết đến là bà mẹ nuôi con khéo, vô cùng mềm mỏng nhưng Thảo Vân cũng rất nghiêm khắc khi cần. Chị từng chia sẻ, một trong những điều mình luôn dạy con là không được nói dối.

"Mẹ mong muốn được nghe mọi điều về con từ chính con, rồi sau đó mới đến người khác nói cho mẹ. Cho nên con hãy nói với mẹ đầu tiên, bất kể vấn đề thế nào, hãy yên tâm nói với mẹ và mẹ con mình sẽ cùng giải quyết. Đừng để mẹ phải nghe qua những người khác. Và khi mẹ đã lựa chọn như thế thì kể cả ai nói với mẹ thế nào thì mẹ vẫn chọn cách tin tưởng con hơn. Cho nên con không cần phải nói dối mẹ".

Nghệ sĩ Công Lý đăng bức ảnh khoe gia tài, MC Thảo Vân vào bình luận 1 câu: Càng ngẫm càng thấy dạy con văn minh quá - Ảnh 2.

Được biết đến là bà mẹ nuôi con khéo, vô cùng mềm mỏng nhưng Thảo Vân cũng rất nghiêm khắc khi cần.

Với con, chị không định hướng cũng không mong muốn con làm nghề gì mà chỉ để Tít trải nghiệm tất cả những thứ mà con thích rồi con tự cảm nhận. Đó là cuộc sống của con, là tương lai lâu dài nên sẽ tốt hơn là để con tự lựa chọn và quyết định. Chị chỉ mong con sống thật tốt, vui vẻ là đủ rồi.

Chị cũng không quá bao bọc mà sẵn sàng cho con "lăn lộn" ngoài xã hội để thêm kinh nghiệm và hiểu giá trị đồng tiền. Chẳng hạn, khi kinh doanh dầu gội đầu, Thảo Vân để con trai làm shipper. Con khá hào hứng để tham gia vì thấy đó là công sức của mình được quy thành kết quả.

Nghệ sĩ Công Lý đăng bức ảnh khoe gia tài, MC Thảo Vân vào bình luận 1 câu: Càng ngẫm càng thấy dạy con văn minh quá - Ảnh 3.

Chị cũng không quá bao bọc mà sẵn sàng cho con "lăn lộn" ngoài xã hội để thêm kinh nghiệm và hiểu giá trị đồng tiền.

Không những thế, cách quan tâm con trai trong việc học tập của MC Thảo Vân cũng là điều khiến nhiều người phải suy nghĩ. Một lần chia sẻ ảnh con trai với dòng trạng thái: "Đây là bộ mặt khi nó thông báo với mẹ rằng: "Con đã có kết quả thi học kỳ, quá được luôn mẹ ạ, toàn 6 đấy nhé, mẹ thấy con được không?" Được! Được lắm con ạ! Quá được ấy". Trả lời bình luận của khán giả, Thảo Vân cho biết: "Thật lòng chị chỉ muốn con vui khi đến lớp, không dốt đặc cán mai là được, tử tế nhân hậu là được...". Tít được nhận xét là chàng trai sống rất tình cảm và thương mẹ.

https://afamily.vn/nghe-si-cong-ly-dang-buc-anh-khoe-gia-tai-mc-thao-van-vao-binh-luan-1-cau-cang-ngam-cang-thay-day-con-van-minh-qua-20220618222034473.chn

Theo Hiểu Đan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên