TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghị định mới về PPP phải lên bàn Chính phủ ngay trong tháng 11 này

23-11-2017 - 14:54 PM | Bất động sản

Nghị định mới về PPP phải lên bàn Chính phủ ngay trong tháng 11 này

Cơ quan soạn thảo phải tiếp thu ý kiến của các bộ ngành về các vấn đề pháp lý có liên quan đến ủy quyền, phân cấp; áp dụng pháp luật nước ngoài đối với PPP ...

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành các Nghị định liên quan đến đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu sớm trình Chính phủ nghị định thay thế Nghị định số 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư và Nghị định số 30/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư trong tháng 11/2017.

Cùng với đó phải hoàn thiện cơ chế chính sách về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) là việc làm cần thiết. Đây là vấn đề được toàn xã hội quan tâm; Quốc hội và Chính phủ đã chỉ đạo cần sớm hoàn thiện để khắc phục những hạn chế, bất cập, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư theo hình thức này.

Theo Văn phòng Chính phủ, thực hiện Nghị quyết số 437/NQ-UBTVQH14 ngày 21/10/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm nghiên cứu xây dựng, trình Quốc hội ban hành Luật tạo cơ sở pháp lý cao, thống nhất, đồng bộ cho hình thức đầu tư PPP.

Tuy nhiên, trong thời gian trước mắt, việc sửa đổi, hoàn thiện Nghị định số 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư và Nghị định số 30/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư là rất cần thiết.

Về cơ bản, Phó thủ tướng thống nhất các nội dung sửa đổi như dự thảo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đối với các nội dung còn ý kiến khác nhau, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục làm việc với các Bộ có liên quan để giải trình, tiếp thu, bảo đảm thống nhất trước khi trình Chính phủ, trong đó lưu ý chỉ kiến nghị một phương án, đặc biệt là ý kiến của Bộ Tư pháp về các vấn đề pháp lý có liên quan đến ủy quyền, phân cấp; áp dụng pháp luật nước ngoài; nhắc lại nội dung của luật…

Phó thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành các nghị định thay thế hai nghị định trên ngay trong tháng 11 này.

Theo Bảo Quyên

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên