TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi hàng dỏm, người dân bao vây, nhân viên bán hàng phải nhờ phường giữ hộ 540 triệu

12-07-2019 - 15:25 PM | Thời sự

Nghi hàng dỏm, người dân bao vây, nhân viên bán hàng phải nhờ phường giữ hộ 540 triệu
Người dân tập trung bao vây không cho các nhân viên bán hàng rời đi

Các nhân viên bán hàng của 1 công ty có trụ sở tại Bình Dương đã phải gửi lại toàn bố số tiền khoảng 540 triệu đồng nhờ UBND phường giữ hộ khi bị người dân bao vây.

Ngày 12/7, ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cho biết vẫn đang tạm giữ số tiền 540 triệu đồng mà nhóm nhân viên bán hàng của công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu nhờ giữ hộ khi bị người dân bao vây.

Ông Thái cho biết, trước đó, trong chiều 11/7, công ty Toàn Cầu (có trụ sở tại Bình Dương) tổ chức bán các mặt hàng điện tử, nồi cơm điện, máy xay sinh tố, máy làm sữa, chảo chống dính… tại nhà văn hóa khu vực An Hòa (phường An Khê).

Việc tổ chức bán hàng của công ty Toàn Cầu diễn ra theo đúng luật. Công ty này được Sở Công thương có văn bản gửi quận và quận gửi văn bản giới thiệu cho phường. Do vậy, phường đồng ý cho công ty Toàn Cầu mượn nhà văn hóa để tổ chức bán hàng theo công văn giới thiệu của Sở và quận.

 Nghi hàng dỏm, người dân bao vây, nhân viên bán hàng phải nhờ phường giữ hộ 540 triệu - Ảnh 1.

Người dân nghi ngờ công ty Toàn Cầu bán hàng giả nên đòi trả lại

"Buổi bán hàng có rất nhiều người dân tham gia và mua khá nhiều hàng hóa. Tuy nhiên, người dân sau đó nghi ngờ các sản phẩm mà công ty này bán là hàng dỏm, hàng kém chất lượng nên yêu cầu trả lại.

Nhóm nhân viên này sau đó nhanh chóng thu xếp đồ lên xe để đi nơi khác thì bị người dân bao vây không cho đi. Sự việc gây ra cảnh hỗn loạn nên công an phường và chính quyền địa phương phải xuống can thiệp", ông Thái cho hay.

Theo các nhân chứng, các sản phẩm công ty Toàn Cầu phân phối có giá từ 500 đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, các sản phẩm này lại không có địa chỉ để thực hiện bảo hành, hậu mãi nên người dân nghi ngờ đây là hàng dỏm.

Chủ tịch UBND phường An Khê cho biết khi bị người dân bao vây, nhóm nhân viên đã gửi lại cho UBND phường toàn bộ số tiền bán được hàng là 540 triệu đồng để làm tin. Sau đó, người dân mới đồng ý để nhóm nhân viên này đi.

"Họ hẹn sáng hôm nay sẽ quay trở lại để trả tiền cho người dân nhưng từ sáng đến giờ chưa xuất hiện. Số tiền đó phường vẫn đang giữ và chưa biết sẽ xử lý như thế nào.

Chúng tôi đã mời đại diện công ty Toàn Cầu lên làm việc nhưng họ không lên. Họ thông báo Giám đốc công ty sẽ từ Bình Dương ra Đà Nẵng để làm việc", ông Thái nói.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên