MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghỉ hè quá rảnh rỗi, hai đứa trẻ ở nhà đào tiền ảo kiếm "sương sương" 700 triệu đồng/tháng

20-09-2021 - 23:30 PM | Tài chính quốc tế

Nghỉ hè quá rảnh rỗi, hai đứa trẻ ở nhà đào tiền ảo kiếm "sương sương" 700 triệu đồng/tháng

Bố mẹ của hai em vô cùng ủng hộ ý tưởng của các con, thậm chí còn đứng ra đại diện vay tiền để giúp các con thành lập công ty và mua sắm những trang thiết bị cần thiết.

Trong 3 tháng nghỉ hè, 2 anh em Ishaan Thakur (14 tuổi) và Aanya (9 tuổi), hiện đang sinh sống tại Frisco, bang Texas, Mỹ, không dành thời gian để chơi game online như các bạn đồng trang lứa mà chúng lựa chọn đào tiền ảo tại nhà. Cả hai cho biết vì muốn tìm hiểu những điều mới mẻ trên công nghệ và cũng muốn kiếm được một khoản tiền từ đó, vì thế chúng học cách khai thác tiền ảo - một công việc không hề đơn giản ngay cả với người lớn. Bố mẹ hai em cũng rất ủng hộ ý tưởng của con mình.

Cả hai chọn đào ba đồng tiền kỹ thuật số: bitcoin, ether và ravencoin - một altcoin (đồng tiền kỹ thuật số thay thế bitcoin) nằm trong top 100. Ban đầu, hai anh em muốn thử sức ngay việc đào bitcoin - loại tiền điện tử có giá trị cao nhất trên thị trường, tuy nhiên bọn trẻ không có tiền đầu tư và nhận thấy loại tiền này đã vào giai đoạn bão hòa, Ishaan Thakur và Aanya đã chuyển sang ether - đồng tiền ảo lớn thứ hai.

Nghỉ hè quá rảnh rỗi, hai đứa trẻ ở nhà đào tiền ảo kiếm sương sương 700 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Vào ngày đầu tiên bắt tay vào công việc của một thợ đào tiền ảo, hai anh em đã kiếm được 3 USD. Tuy nhiên, công việc này không hề dễ dàng, Ishaan ví công việc đào tiền ảo chẳng khác gì khai thác vàng hoặc kim cương nhưng không dùng xẻng mà chỉ dùng máy tính. Sau khi tìm hiểu trên YouTube và Google, Ishaan đã tự mình nâng cấp một loại máy tính chơi gamecũ thành một "giàn khoan" khai thác ether vào tháng 4 vừa qua. Bên cạnh đó, bố của hai anh em cũng giúp chúng là người đại diện vay tiền để mua các thiết bị cần thiết.

Tháng đầu tiên, hai anh em kiếm được 1.000 USD. Dự kiến, thu nhập sau 5 tháng của hai thợ đào tiền ảo trẻ tuổi, tức là trong tháng 9 này, sẽ lên tới 36.000 USD. Bởi trên thực tế, hai đứa trẻ đã quyết định mở rộng kinh doanh bằng cách thành lập công ty khai thác của riêng mình tên là Flifer Technologies vào ngày 30/4 vừa qua.

Tổng số dàn máy đào của hai anh em bao gồm 97 bộ xử lý với số tiền rất lớn mà không ai muốn tiết lộ cụ thể, chủ yếu sử dụng card đồ họa Nvidia RTX 3090 - trong đó chỉ riêng mỗi card có thể có giá khoảng 2.500-3.000 USD (khoảng 60-70 triệu đồng). Mỗi bộ máy mất khoảng 10 tiếng để thiết lập. Ảnh hưởng của đại dịch đã dẫn đến sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn thế giới và vô tình đẩy giá cả ở mức cao hơn, việc tìm kiếm cũng không hề dễ dàng.

Ngoài ra, hai đứa trẻ cũng thuê một trung tâm dữ liệu ở Dallas, Texas. Còn ở nhà, vì nhận thấy căn nhà chúng đang ở phải hứng chịu quá nhiều nhiệt và tiếng ồn nên hai đứa trẻ đã chuyển bàn làm việc sang gara để xe. Hóa đơn tiền điện mỗi thángở nhà riêng và trung tâm dữ liệu mà hai anh em phải trả ở mức dưới 3.000 USD.

Nghỉ hè quá rảnh rỗi, hai đứa trẻ ở nhà đào tiền ảo kiếm sương sương 700 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Nhưng tất nhiên, số tiền ấy chẳng đáng là bao so với thu nhập hiện giờ của chúng - 30.000 USD mỗi tháng (tương đương hơn 681 triệu đồng). Trong tương lai, hai đứa trẻ muốn tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình và dùng số tiền kiếm được từ việc đào tiền ảo để trả cho học phí đại học của mình về sau. Được biết, cả hai anh em đều mơ ước trở thành bác sĩ.

Theo Lân Lan

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên