TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghĩa Lộ - Yên Bái: Thủ phủ mới của bất động sản du lịch Tây Bắc

11-02-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Nghĩa Lộ - Yên Bái: Thủ phủ mới của bất động sản du lịch Tây Bắc

Giữa diễn biến đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, nhiều "ông lớn" địa ốc đã nhắm đến các thị trường mới, có tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng đến các thành phố lớn làm địa điểm phát triển dự án.

Trong đó, bất động sản Nghĩa Lộ (Yên Bái) đang "trỗi dậy" trở thành điểm sáng mới trên thị trường đầu tư bất động sản khu vực phía Bắc.

Lộ diện "vùng đất hứa" cho giới đầu tư bất động sản vùng Tây Bắc

Năm 2020 là một năm khó khăn của thị trường bất động sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với nhiều thách thức. Cộng thêm quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, khiến làn sóng chuyển dịch dòng vốn đầu tư từ khu vực trung tâm ra vùng ven đô ngày càng nở rộ.

Được ví như cửa ngõ của vùng Tây Bắc, Yên Bái - vùng đất giàu tiềm năng những năm trước đây như bị ngủ quên. Tuy nhiên, từ khi tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi vào khai thác, hàng loạt các chương trình quảng bá, thu hút đầu tư của tỉnh được triển khai thì môi trường đầu tư tại đây có nhiều chuyển biến vượt xa kỳ vọng.

Yên Bái đang thực sự trở thành "nàng thơ" được giới đầu tư "săn đón" khi thu hút được nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước tìm đến đầu tư xây dựng với các dự án hàng ngàn tỷ đồng.

Nghĩa Lộ - Yên Bái: Thủ phủ mới của bất động sản du lịch Tây Bắc - Ảnh 1.

Bất động sản Nghĩa Lộ gần đây có nhiều cú hích mạnh mẽ

Có thể thấy, sự quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của Yên Bái đã thu hút mạnh các nhà đầu tư bất động sản về vùng đất này. Tính đến tháng 12/2019 có 52 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, tổng vốn đăng ký trên 17.000 tỷ đồng. Mới đây nhất, ngày 1-3, tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt doanh nghiệp và các nhà đầu tư năm 2020; tổ chức trao chủ trương đầu tư cho 15 dự án mới.

Nghĩa Lộ - vùng đất tiềm năng của bất động sản Tây Bắc

Được ví như "Đà Lạt của Tây Bắc" với khí hậu 4 mùa ôn hòa mát mẻ và là cửa ngõ đưa du khách đến với Mù Căng Chải - danh thắng cấp Quốc gia, Nghĩa Lộ - vùng đất hứa hẹn nhiều tiềm năng du lịch lớn, đã sớm trở thành điểm đến tiếp theo của các đại gia bất động sản và là miền đất hứa cho giới đầu tư, đặc biệt trong nửa đầu năm 2021.

Với quan niệm rằng phải có "một mảnh đất cắm dùi", đất có rộng thì nhà mới to cùng với đó là xu hướng tích cóp tài sản cho thế hệ sau. Đất nền khu vực các tỉnh Tây Bắc có tiềm năng sinh lời đang thực sự "hot" và được giới đầu tư đánh giá là kênh đầu tư được kỳ vọng.

Nhận thấy những tiềm năng du lịch sẵn có là thế mạnh, là cơ hội để Nghĩa Lộ có thể phát triển vượt bậc về kinh tế với du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, các cấp chính quyền tại Nghĩa Lộ đã chủ trương tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại, nâng cao chất lượng và quy mô các loại hình dịch vụ, đa dạng và thúc đẩy nhiều loại hình đầu tư bất động sản hỗ trợ phát triển du lịch.

Trong năm 2019, khách du lịch đến địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đạt trên 135.000 lượt và năm 2020, con số trên đã là 800.000 lượt. Hiện tại, Nghĩa Lộ có 140 nhà hàng, dịch vụ ăn uống, 31 khách sạn, nhà nghỉ với trên 500 phòng, 15 hộ làm du lịch cộng đồng hoạt động hiệu quả.

Sở hữu những tiềm năng sẵn có về du lịch, cùng với quỹ đất dồi dào, cơ chế khuyến khích đầu tư được các cấp chính quyền ưu tiên đẩy mạnh, vài năm trở lại đây, một số đại gia bất động sản đã nhanh chân đầu tư vào thị trường mới mẻ Nghĩa Lộ với các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện cao cấp.

Nghĩa Lộ - Yên Bái: Thủ phủ mới của bất động sản du lịch Tây Bắc - Ảnh 2.

Nghĩa Lộ sẽ trở thành địa danh du lịch hấp dẫn tại Nghĩa Lộ trong thời gian không xa

Điều đó lý giải vì sao, giá đất tại Nghĩa Lộ ngày càng tăng cao, gấp từ 2-3 lần chỉ trong 1 năm trở lại đây. Nghĩa Lộ thực sự là một ngôi sao sáng của thị trường bất động sản Yên Bái nói riêng và của Tây Bắc nói chung.

Theo các chuyên gia, năm 2021 là thời điểm vàng cho giới đầu tư tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào bất động sản tại Nghĩa Lộ bởi giá cả hợp lý, hạ tầng ngày càng được nâng cao, giao thông thuận lợi. Cũng theo các chuyên gia, thời gian tới đây giá đất ở huyện Nghĩa Lộ sẽ bước vào giai đoạn "nóng" và không có dấu hiệu hạ nhiệt khi có hạ tầng hoàn thiện.

Chính vì những tiềm năng du lịch sẵn có, những thuận lợi về chính sách, sự tạo điều kiện lớn từ các cấp chính quyền mà Nghĩa Lộ đã và đang là điểm đến của nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, đa dạng… Và tin chắc rằng, với việc trở thành điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong thời gian tới, thị xã Nghĩa Lộ sẽ trở thành thủ phủ mới của du lịch Tây Bắc trong thời gian không xa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên