TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghịch lý giữa đời thường: Các cha mẹ giàu có "sợ" để lại cho con quá nhiều tiền

09-10-2021 - 19:20 PM | Tài chính quốc tế

Nghịch lý giữa đời thường: Các cha mẹ giàu có "sợ" để lại cho con quá nhiều tiền

Trong khi phần lớn thế giới muốn có "của ăn của để", nỗi lo lớn nhất của các bậc cha mẹ giàu có là để lại cho con... quá nhiều tiền.

Hiện nay, các bậc cha mẹ triệu phú thường lo lắng về việc đưa cho con mình quá nhiều tiền và họ sẽ không sử dụng tốt số tiền đó. Mặc dù điều này nghe có vẻ vô lý khi tài sản thừa kế đủ để tiêu hết đời nhưng đây thực sự là một mối quan tâm rất hiện hữu của các bậc cha mẹ thuộc tầng lớp thượng lưu. Việc lo ngại này rất xác đáng khi các bậc cha mẹ giàu có muốn con cái thành công hơn theo cách riêng của họ.

Những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong gia đình giàu có và sau đó thừa hưởng tài sản có thể gặp khó khăn trong việc tự kiếm sống hoặc ít nhất là phải cố gắng nhiều hơn để trở thành một phần có giá trị trong lực lượng lao động. Cuộc sống sẽ khó khăn hơn khi tự mình đối mặt.

Các bậc cha mẹ biết rằng việc để lại quá nhiều tiền cho con cái có thể gây ra vấn đề và những lo lắng này cũng được bộc lộ khi họ viết di chúc. Họ muốn con mình trở thành những người trưởng thành, có năng lực tự mình đảm đương trách nhiệm chứ không phải chỉ dựa vào số tiền họ đưa.

Theo một cuộc khảo sát gần đây với 2.000 cá nhân "có giá trị ròng cao" của The Motley Fool, 67% các bậc cha mẹ triệu phú lo lắng rằng họ sẽ để lại cho con mình quá nhiều tiền. Cuộc khảo sát nhằm thu thập ý kiến ​​về tài chính và tài sản thừa kế từ những người nhận và những người cho. Các cá nhân có giá trị ròng cao được định nghĩa là những người sở hữu tài sản từ 1 triệu USD trở lên. Theo cuộc khảo sát, 84% những cá nhân được khảo sát có tài sản thừa kế trị giá từ 500.000 đến 1 triệu USD đều đồng ý với nhận định này.

Nghịch lý giữa đời thường: Các cha mẹ giàu có sợ để lại cho con quá nhiều tiền - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những người nhận được phần thừa kế thấp hơn không cảm thấy như vậy. Chỉ có 78% những người nhận tài sản thừa kế đồng ý với mức từ 100.000 đến 500.000 USD và 69% những người thừa kế đồng ý dưới mức 100.000 USD.

Mặt khác, 55,77% lo ngại rằng người nhận tiền sẽ trở nên lười biếng và 58,74% lo lắng rằng số tiền họ để lại sẽ được sử dụng một cách vô trách nhiệm. 56,54% phụ huynh cũng tin rằng người thừa kế sẽ không thể xử lý nhiều tiền như vậy, trong khi 54,84% cũng lo ngại về sự soi mói mà một khoản thừa kế lớn mang lại.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những lo ngại này, 60% những người được khảo sát vẫn nghĩ rằng "việc để lại tài sản thừa kế là rất quan trọng". 34% thậm chí còn cho biết họ dự định để lại hơn một nửa số tài sản của mình cho con cái. Trong khi đó, nhiều người có thể nhận thức được tầm quan trọng của số tiền lớn như vậy quyết định sẽ không thể để lại tài sản thừa kế.

Linh Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên