MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghiên cứu 76 năm của Đại học Harvard: 3 điều giúp cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn

01-07-2023 - 22:59 PM | Sống

Nghiên cứu 76 năm của Đại học Harvard: 3 điều giúp cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn

Ý nghĩa của hôn nhân là khác nhau đối với mỗi người. Nhưng nhìn chung, tình yêu luôn là điều đáng để tin tưởng, và một người bạn đời phù hợp, quả thực có thể khiến cuộc sống của bạn trọn vẹn hơn rất nhiều.

Từ hầu hết các dữ liệu thu thập, có thể thấy được rằng hầu hết các định nghĩa về một cuộc sống tốt đẹp là một sự nghiệp thành công, một gia đình hạnh phúc và một cơ thể khỏe mạnh.

1. Những yếu tố cần có để có một cuộc sống thành công

Đại học Harvard từng có một dự án nghiên cứu kéo dài 76 năm về các yếu tố của một cuộc sống thành công.

Kết quả thu được cho thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, nếu muốn thành công trong cuộc sống, có 10 kỹ năng một người phải thành thạo và 2 trong số đó liên quan đến thu nhập, 4 mục liên quan chặt chẽ đến sức khỏe thể chất và tinh thần cá nhân, 4 điều còn lại liên hệ chặt chẽ với mối quan hệ mật thiết xung quanh và sự hỗ trợ của xã hội.

Theo kết quả thống kê cuối cùng, mối quan hệ giữa một người và mẹ của anh ta trong thời thơ ấu có tác động cực kỳ quan trọng đối với công việc của người đó khi anh ta lớn lên.

Có không ít người trên thế giới đã đạt được thành công trong cuộc sống. Đâu là những yếu tố để họ thành công?

Nó có thể được tóm tắt trong mấy chữ "tình yêu" và "hạnh phúc".

Tình yêu và hạnh phúc là những yếu tố quan trọng cho một cuộc sống thành công.

Tuy nhiên, kỹ năng giao tiếp xã hội mạnh mẽ là cốt lõi của nó, nó cũng là một yếu tố quan trọng để xác định nấc thang mà một người có thể đạt tới.

Có rất nhiều người có quan hệ xã giao với chúng ta, nhưng điều chúng ta quan tâm không nên là số lượng mà là chất lượng.

Nghiên cứu 76 năm của Đại học Harvard: Bạn đời quyết định đẳng cấp cuộc sống của bạn - Ảnh 1.

2. Vai trò của kỹ năng giao tiếp xã hội trong sự phát triển cá nhân

Một vòng tròn quan hệ xã giao lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một người.

Vậy, đối với một người, tình yêu và hạnh phúc có thể đạt được từ cấp độ nào?

Trên thực tế, chúng ta luôn gặp rất nhiều người trong cuộc đời mình, nhưng hầu hết họ chỉ là "khách qua đường" đối với chúng ta.

Khi về già, chúng ta sẽ nhận ra rằng, thực ra người ở bên ta lâu nhất, chính là người bạn đời của mình.

Trên đời này, rất khó để tìm được một người bạn đời phù hợp về mặt tâm hồn.

Một số người có thể may mắn và đã tìm được một người bạn đời có thể cùng họ già đi từ rất sớm.

Nhưng cũng có người khổ công tìm kiếm, đợi đến 30, 40 tuổi mới tìm được người phù hợp của đời mình.

Đối với một người, trước 30 tuổi, tình yêu và hôn nhân có thể không quá quan trọng. Vì cuộc sống trước tuổi 30, chúng ta có gia đình, bạn bè, sự nghiệp, học hành… chúng chiếm một tỷ trọng tương đối quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Nhưng sau 30 tuổi, niềm mong mỏi hạnh phúc trong hôn nhân sẽ bắt đầu chiếm ưu thế, bởi nó khiến cuộc sống của chúng ta suôn sẻ hơn và đầy đủ hơn.

Có một thực tế đó là rất có thể chính người bạn đời của chúng ta mới là người quyết định đẳng cấp cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, hiện nay, ngày càng có nhiều người cảm thấy ngại kết hôn và sinh con.

Nghiên cứu 76 năm của Đại học Harvard: Bạn đời quyết định đẳng cấp cuộc sống của bạn - Ảnh 2.

3. Một cuộc hôn nhân lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển cá nhân

Theo khảo sát, nhiều người hiện nay không tin vào hôn nhân, cũng có rất nhiều người cho rằng cả đời không cần kết hôn, cũng có thể sống một cuộc sống tuyệt vời.

Vậy, ý nghĩa của hôn nhân đối với một người là gì?

Trên thực tế, người bạn đời có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc trong tương lai của chúng ta. Đối với một người, ý nghĩa chính của hôn nhân là có một mối quan hệ cực kỳ gắn bó với một người, bởi có lẽ phần lớn nguồn hạnh phúc của con người đến từ sự gần gũi.

Thứ hai, hôn nhân cũng sẽ mang đến cho chúng ta những vai trò mới, hai người sau khi kết hôn sẽ cần phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, vợ, chồng, cha, mẹ, con dâu, con rể…

Nhiều phụ nữ sẽ coi cuộc hôn nhân tương lai của họ là sự nghiệp, bởi lẽ với họ, nếu kết hôn với đúng người, cuộc sống tương lai sẽ thuận buồm xuôi gió. Và một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn có thể bù đắp những khiếm khuyết trong tâm lý của một cá nhân.

Ý nghĩa của hôn nhân là khác nhau đối với đối với mỗi người, nhưng nhìn chung, tình yêu luôn là điều đáng để tin tưởng, và một người bạn đời phù hợp, quả thực có thể khiến cuộc sống của bạn trọn vẹn hơn rất nhiều!

Theo Như Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên