MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 thói quen giúp 'lão hóa ngược', sức khỏe đủ đầy để tận hưởng hạnh phúc

27-06-2023 - 22:24 PM | Sống

9 thói quen giúp 'lão hóa ngược', sức khỏe đủ đầy để tận hưởng hạnh phúc

Sống vui vẻ một ngày, thêm vài phần trẻ trung.

Thời trẻ, ai cũng muốn xông pha nhiệt huyết, thức đêm thức hôm vì ôm tư tưởng "thanh xuân chỉ có một lần, không cháy hết mình thì còn đâu ý nghĩa". Thế nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu điều gì đó khiến tương lai và sức khỏe của chúng ta gặp nguy cơ thì phải buông bỏ ngay từ đầu.

Xinh đẹp và trẻ mãi hẳn là điều nhiều người luôn khao khát. Nhưng trước khi đầu tư vào những bộ mỹ phẩm đắt tiền, tại sao không thử rèn luyện cho mình 9 thói quen tốt dưới đây để cải thiện và "trị liệu" từ bên trong:

9 thói quen giúp 'lão hóa ngược', sức khỏe đủ đầy để tận hưởng hạnh phúc - Ảnh 1.

1. Đi bộ nhiều hơn

Kiên trì duy trì thời gian đi bộ nhất định, thậm chí là đảm bảo quy định số bước mỗi ngày, đi đứng ngẩng cao đầu, ít cúi mặt nhìn vào điện thoại di động, dành thời gian bên gia đình và bạn bè. Tập điều chỉnh nhịp thở và tập trung vào việc đang làm.

2. Bớt thức khuya

Đi ngủ sớm phải là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe! Hãy thử ngủ sớm dậy sớm một thời gian, bạn sẽ phát hiện bản thân khác hẳn so với hình ảnh trước đó, cả về da dẻ lẫn thần thái.

3. Ăn sáng đầy đủ

Ăn một bữa sáng ngon mỗi ngày, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng thường bị nhiều người bỏ qua. Thử nghĩ xem, bữa sáng được ăn ngon, ngày phía trước tràn đầy năng lượng và hưng phấn.

4. Vận dụng đầu óc và học tập nhiều hơn

Bạn càng sử dụng bộ não nhiều, không dám chắc là sẽ thông minh hơn, nhưng ít nhất đầu óc cũng nhanh nhạy, tư duy nhạy bén hơn.

Bạn có thể thử chơi các trò chơi giải đố, học kỹ năng mới, chơi cờ vây, đọc sách, nghiên cứu, đặt nhiều câu hỏi để khám phá những điều mới lạ, cải thiện trí nhớ và giúp bộ não luôn ở trong trạng thái sẵn sàng giải quyết vấn đề.

5. Bỏ thói quen than vãn

Ở một góc độ nào đó, than vãn, phàn nàn giúp nhiều người bớt đi vài phần tiêu cực, nhưng nó chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi, bản thân rước về nhiều năng lượng tiêu cực hơn, cơ thể ngày một cằn cỗi mà không hề hay biết. Trên thực tế, phàn nàn sẽ không giải quyết được vấn đề mà còn làm tăng thêm rắc rối.

9 thói quen giúp 'lão hóa ngược', sức khỏe đủ đầy để tận hưởng hạnh phúc - Ảnh 2.

6. Tránh xa những người thường xuyên khiến bạn tức giận

Có câu nói: “Chúng ta sống trên đời không phải để làm hài lòng bất cứ ai, mà là để tìm mọi cách giúp bản thân cảm thấy hạnh phúc và kết thân với những người có tâm hồn đồng điệu”.

Không biết bạn có nhận rằng, nhiều phiền não trong cuộc sống thường xuất phát từ những mối quan hệ. Do đó, không cần thiết phải lãng phí thời gian vào những người khiến bản thân mệt mỏi, ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực.

7. Duy trì thói quen giải tỏa áp lực

Nghe nhạc, hát hò, chạy bộ, leo núi, chơi cờ, hoặc thậm chí là cho mình vài tiếng ngồi không trong quán cà phê… Làm gì cũng được, miễn là bản thân cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng. Trong cuộc sống, trong công việc, đâu đâu cũng có áp lực, bạn hãy luôn duy trì thói quen “xả stress” và chọn cho mình một vài sở thích để theo đuổi.

8. Học cách sống hài hước

Thật ra, hài hước cũng là một phần trong tính cách của mỗi người, chỉ là nhiều người không muốn thể hiện ra mà thôi. 

Song cuộc sống đã không hề dễ dàng, vậy thì đôi khi nói một vài câu thú vị, xem những đoạn phim giúp chúng ta bật cười… Thậm chí là mở lòng tiếp nhận những trò đùa của mọi người xung quanh, cũng là cách để tháng ngày trôi qua thêm nhiều màu sắc.

9. Tập sống hạnh phúc

Người đã biết sống hạnh phúc và lạc quan thì thời gian chảy trôi không còn là vấn đề trong lòng họ. Bởi lẽ hạnh phúc nằm trong từng chi tiết nhỏ của cuộc sống, và họ cần tự mình khám phá.

Kết giao với những người bạn lạc quan hơn, tự nhiên bạn sẽ cười nhiều hơn. Hãy nhìn mọi người và mọi thứ xung quanh bạn với đôi mắt tích cực. Sống vui vẻ một ngày, thêm vài phần trẻ trung.

Theo Trung Hạ

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên