TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghiên cứu chứng minh: Nam và nữ giới nhìn nhận vấn đề khác nhau

04-12-2016 - 09:28 AM | Sống

Nghiên cứu chứng minh: Nam và nữ giới nhìn nhận vấn đề khác nhau

Não bộ của nam giới và nữ giới tiếp nhận thông tin qua thị giác là khác nhau, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh.

Nếu bạn nghĩ rằng nam giới và nữ giới nhìn nhận vấn đề hoàn toàn khác nhau thì đó là điều chính xác theo đúng nghĩa đen.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nam giới và nữ giới có cách nhìn nhận vấn đề khác biệt rõ rệt.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nam giới và nữ giới có cách nhìn nhận vấn đề khác biệt rõ rệt.

Theo nghiên cứu của tạp trí Tầm Nhìn, các nhà khoa học thuộc đại học Queen Mary ở Luân Đôn đã sử dụng thiết bị theo dõi mắt để kiểm tra hành vi chuyển động khi nam giới và nữ giới cùng nhìn một vật.

Chuyển động của mắt có thể cho biết rất nhiều thông tin về não bộ. Qua đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nam giới và nữ giới có cách nhìn nhận vấn đề khác biệt rõ rệt.

Nữ giới thường có xu hướng nhìn về phía bên trái của sự vật và họ cũng có cái nhìn tổng thể hơn so với nam giới.

Dựa trên các mẫu phân tích thị giác, nữ giới thường có xu hướng nhìn về phía bên trái của sự vật và họ cũng có cái nhìn tổng thể hơn so với nam giới.

Thói quen nhìn về phía bên trái của một vật cũng xảy ra ở nam giới nhưng ở mức độ thấp hơn. Điều này có nghĩa là bán cầu não phải của nữ giới (tương ứng với phía bên trái của cơ thể) hoạt động nhiều hơn.

Chính bác sĩ Antonie Coutrot, trưởng nhóm nghiên cứu cũng cho biết, phụ nữ thường có thói quen sử dụng bán cầu não phải. Còn vì sao lại như vậy thì các nhà khoa học chưa giải thích được.

Trước đây, các nhà khoa học đều tin rằng tất cả mọi người đều nhìn sự vật theo chiều hướng tổng quát. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã chứng minh nữ giới nhìn về phía bên trái sự vật trong khi nam giới thường nhìn phía bên phải.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/The Huffingtonpost

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên